Home Công nghệ số Bảo mật Kaspersky và NTS Security ra mắt giải pháp bảo mật 2019

Kaspersky và NTS Security ra mắt giải pháp bảo mật 2019

0

Các giải pháp của Kaspersky Lab giúp người dùng kết nối mọi lúc mọi nơi và vẫn đảm bảo đời sống trực tuyến được an toàn.

Kaspersky Lab đã cập nhật loạt giải pháp chính cho người dùng được thiết kế để bảo vệ mọi thứ có giá trị đối với họ: quyền riêng tư, tiền bạc, kỷ niệm, sự an tâm về người thân yêu, ngoài việc bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng.

Sản phẩm Kaspersky 2019 – Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security and Kaspersky Total Security – được nâng cấp so với người tiền nhiệm ở nhiều tiêu chí. Tốc độ xử lý của hầu hết mọi quy trình trong các giải pháp bảo mật cho người dùng được tăng lên đáng kể, trong khi tiêu tốn bộ nhớ hoạt động và các tài nguyên khác ít hơn. Việc cài đặt cũng mất ít thời gian hơn và các bản cập nhật cũng nhanh hơn.

Đặc biệt, trong các phiên bản 2019, các giải pháp thông minh hơn và hoàn thiện hơn theo những cách rất khác nhau. Ví dụ, chúng tôi đã lập trình các giám sát các yêu cầu gửi đến các địa chỉ IP để nếu một tệp hoặc quá trình cố gắng truy cập vào một máy chủ được xác định là độc hại, trình diệt virus web sẽ phát hiện và ngăn chặn. Hành động này cũng tương tự như với yêu cầu HTTP.

Ngoài ra, các giải pháp bảo mật hiện đại sử dụng nhiều kỹ thuật để chống lại phần mềm độc hại. Về cơ bản, thuật toán Heuristics được sử dụng nhằm xác định phần mềm độc hại chưa được biết đến nhưng lại hoạt động theo cách tương tự như các phần mềm độc hại đã bị phát hiện. Machine learning có thể phân biệt các tệp dựa trên các ví dụ mà không cần lập trình rõ ràng. Behavior Model – Mô hình hành vi hoàn toàn mới là sự kết hợp tốt nhất giữa phân tích hành vi và machine learning, có thể chủ động phát hiện mối đe dọa trên phạm vi rộng hơn.

Microsoft Windows 10 có một loạt các tính năng bảo mật tuyệt vời, thậm chí còn hoạt động tốt hơn khi kết hợp với giải pháp AV tốt có thể tận dụng các công cụ tích hợp của hệ điều hành này để ngăn chặn các loại tấn công khác nhau (có thể là tấn công DLL, tập lệnh độc hại hoặc tấn công sử dụng Linux cho Windows 10. Chúng tôi chưa thấy phần mềm độc hại sử dụng Hệ thống con Linux trong tự nhiên, nhưng chúng tôi tin rằng chúng sẽ sớm xuất hiện).

Từ phiên bản 2019 trở đi, các sản phẩm sẽ phát hiện và xóa phần mềm quảng cáo theo mặc định. Phần mềm quảng cáo có vẻ vô hại nhưng nó mang nguy cơ gây hại, gây khó chịu, làm người dùng mất tập trung, có thể tải xuống các chương trình hoặc tệp phần mềm quảng cáo gây hại trực tiếp và có khả năng thực hiện nhiều điều nguy hiểm khác.

Ông Siang Tiong Yeo, Giám đốc Điều hành Kaspersky Lab SEA, chia sẻ: “gần 1 trong số 10 người dùng di động Việt Nam đã bị phần mềm độc hại nhắm tới. Về các cuộc tấn công trực tuyến, 21,5% người dùng phải đối mặt với các mối đe dọa online. Những con số này nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ người dùng đúng thời điểm. Mỗi người cần có sự bảo vệ đặc biệt, phù hợp với đời sống số riêng biệt của họ, đây là lý do tại sao chúng tôi tạo ra các giải pháp có khả năng thích ứng cao với từng cá nhân”.

Previous articleNokia 3.1 Plus “lên kệ” với giá 3,89 triệu và bảo hành 18 tháng
Next articleTFI và Insignia Ventures Partners hợp tác đầu tư cho startup lên đến 500.000USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here