Home Đời sống số TFI và Insignia Ventures Partners hợp tác đầu tư cho startup lên...

TFI và Insignia Ventures Partners hợp tác đầu tư cho startup lên đến 500.000USD

0
(mobilereview.vn)

Ngày 16/1, chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) và Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư. Theo đó, tất cả các startup tốt nghiệp TFI nhận đầu tư 50.000USD, với quỹ tối thiểu 500.000USD mỗi khóa từ Insignia Ventures Partners.

Đặc biệt, đây là quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư nguồn vốn cố định hàng năm cho các startup mà không cần xem xét hay đánh giá khả năng thành công của dự án, startup mà chỉ cần đạt một điều kiện là tốt nghiệp chương trình huấn luyện khởi nghiệp TFI.

Được biết, trong năm 2018, tổng số vốn đầu tư vào startup Việt lên đến 889 triệu usd, gấp 3 lần so với năm trước. Năm 2018 cũng đánh dấu những thương vụ đầu tư lớn, trong đó có 10 giao dịch hàng đầu mang về 734 triệu usd, chiếm 83% tổng giá trị thỏa thuận như giao dịch trên 30 triệu usd đầu tư vào Yeah1, Sendo và Topica và rất nhiều thương vụ khác.

Xu thế startup bùng nổ trong những năm gần đây không những góp phần thúc đẩy nền kinh tế mà còn đóng góp tích cực cho sự tiến bộ của xã hội, nâng cao tri thức cộng đồng và cập nhật những xu hướng mới trên thế giới tại Việt Nam. Trong đó, có thể kể đến những startup nổi bật thu hút vốn đầu tư hàng triệu đô trong thời gian vừa qua như Appota, Atadi, Beeketing, Hoayeuthuong, Kyna, Logivan, Monkey Junior… đều là những startup tốt nghiệp TFI – chương trình huấn luyện khởi nghiệp thành lập từ năm 2011.

Quỹ đầu tư Insignia Ventures Partners Singapore, được sáng lập bởi Yinglan Tan – người đứng sau rất nhiều thương vụ đầu tư mạo hiểm của giới startup công nghệ Châu Á, mới đây đã huy động thành công 120 triệu USD cho ‎Insignia Ventures Partners, sau khi rời khỏi Sequoia Capital, một trong những Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới. Insignia Ventures Partners đã thực hiện một số thương vụ đầu tư tại Việt Nam, đáng chú ý có thể kể đến Logivan – một startup tốt nghiệp từ vườn ươm TFI.

Bài "TFI và Insignia Ventures Partners hợp tác đầu tư cho startup lên đến 500.000USD" được đăng bởi "mobilereview.vn"

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here