Home Tin tức Dịch vụ bảo mật được quản lý: Giải pháp cho sự thiếu...

Dịch vụ bảo mật được quản lý: Giải pháp cho sự thiếu hụt nhân sự CNTT ở Đông Nam Á

0

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky mới đây đã chia sẻ bối cảnh về Managed Security Service Provider (viết tắt MSSP – Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý) trong khu vực Đông Nam Á. Các chuyên gia công nghệ dự báo sự tăng trưởng ổn định của thị trường MSSP ở Đông Nam Á trong những năm tới do sự thúc đẩy chung của khu vực đối với các sáng kiến chuyển đổi số trên quy mô toàn quốc.

Theo Báo cáo Kinh tế Bảo mật công nghệ thông tin mới nhất của Kaspersky, các doanh nghiệp trong khu vực thuê ngoài các tính năng bảo mật của MSSP chủ yếu để đạt được hiệu quả trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật (73,9%), nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân viên công nghệ thông tin hoặc thiếu nhân sự (57,9%) và nhằm đáp ứng yêu cầu về chuyên môn bảo mật đặc biệt (55,8%).

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết, Đông Nam Á vẫn là khu vực có nền kinh tế số phát triển nhanh nhất ở châu Á Thái Bình Dương. Các chính phủ ở đây đã và đang thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để hỗ trợ các nỗ lực số hóa tại địa phương, đồng thời tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng của quốc gia. Khi các doanh nghiệp địa phương ở đây nắm bắt quá trình chuyển đổi số, đồng nghĩa với việc cần các giải pháp an ninh mạng toàn diện và nhân tài phù hợp để quản lý hệ thống phòng thủ của họ.

Trong khi châu Á Thái Bình Dương tiếp tục phát triển nhân sự cho an ninh mạng, một nghiên cứu gần đây đã ghi nhận sự thiếu hụt 2,1 triệu nhân viên an ninh mạng có sẵn tại địa phương đang cần tuyển dụng gấp trong khu vực. Nỗ lực số hóa khu vực Đông Nam Á cũng bị trì hoãn do thiếu các chuyên gia an ninh mạng có chuyên môn phù hợp để chống lại các mối đe dọa mạng tinh vi.

Báo cáo được thực hiện tại 26 quốc gia trên tất cả các thị trường B2B chính của Kaspersky, với sự tham gia của các công ty có quy mô khác nhau, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ với số lượng nhân viên từ 50, cho đến các tập đoàn lớn. Tổng cộng có 3.230 cuộc phỏng vấn đã được hoàn thành, với 1.915 cuộc phỏng vấn được thu thập từ các doanh nghiệp có từ 50 đến 999 nhân viên.

Kaspersky – công ty an ninh mạng với hơn 25 năm kinh nghiệm về thông tin thám báo mối đe dọa chuyên sâu và chuyên môn về bảo mật – cung cấp chương trình đối tác Managed Service Provider Partnership cho các nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài phần mềm ở Đông Nam Á. Danh mục đầu tư của Kaspersky dành cho MSSP bao gồm các công cụ mạnh mẽ và linh hoạt có thể bảo mật, giám sát và quản lý cơ sở hạ tầng của khách hàng ở mọi mức độ phức tạp.

Với Kaspersky, dù khách hàng đang yêu cầu bảo vệ điểm cuối cốt lõi hay khả năng phát hiện và phản hồi nâng cao, thậm chí là tìm kiếm mối đe dọa, nhà cung cấp dịch vụ đều có thể làm tất cả và hơn thế nữa.

Previous articleGojek bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc tại Việt Nam
Next articleOPPO ra mắt “Chuyên gia chân dung” Reno8 T Series, giá từ 8,5 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here