Home Công nghệ số EPYC phá vỡ kỉ lục hiệu suất máy chủ, sẽ phổ biến...

EPYC phá vỡ kỉ lục hiệu suất máy chủ, sẽ phổ biến toàn cầu

0

Bộ xử lý cho trung tâm dữ liệu (Datacenter) AMD EPYC™được ra mắt với hiệu năng phá vỡ kỉ lục, nền tảng được tối ưu hoá và hỗ trợ hệ sinh thái máy chủ toàn cầu

​Dell, HPE, Lenovo, Mellanox, Samsung Electronics, Supermicro, VMware, Xilinx, và nhiều công ty khác tạo thành hệ sinh thái toàn cầu mạnh mẽ sử dụng bộ vi xử lý EPYC

Trung tâm dữ liệu đám mây Microsoft Azure và Baidu cũng đã công bố triển khai
AUSTIN, Texas 6/20/2017

AMD và những đối tác sản xuât các hệ thống máy chủ toàn cầu, hôm nay đánh dấu một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu khi cho ra đời EPYC 7000, vi xử lý trung tâm dữ liệu hiệu suất cao. Nhiều bên khách hàng và đối tác của AMD đã cùng tham dự sự kiện ra mắt toàn cầu cho sản phẩm này, giới thiệu một loạt các hệ thống, chứng minh hiệu suất thực tế, và trình bày những nhận xét chân thực từ khách hàng. AMD EPYC mang thiết kế sáng tạo mang tính kỷ lục, với số lõi “Zen” lên đến 32 lõi, đem đến hiệu suất cao và một tổ hợp những tính năng tuyệt vời, hiệu năng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh trong việc tính toán các dãy số nguyên, dấu chấm động, băng thông bộ nhớ lớn, kênh đầu vào / đầu ra chuẩn và khối lượng công việc xử lí khủng.

Lisa Su, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AMD cho biết: “Với bộ xử lý EPYC của chúng tôi, AMD mang đến hiệu suất dẫn đầu cho những công việc doanh nghiệp quan trọng, dữ liệu đám mây và lĩnh vực trí thông minh nhân tạo”. “Bộ vi xử lý EPYC cung cấp hiệu năng chưa từng có cho các hệ thống máy chủ 1 socket và cũng đưa hiệu năng các máy chủ 2 socket lên một tầm cao mới, vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc. Chúng tôi tự hào mang lại sự lựa chọn và đổi mới cho lĩnh vực trung tâm dữ liệu với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các đối tác toàn cầu.”

Các nhà sản xuất máy chủ lớn nhất thế giới đã giới thiệu các sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý AMD EPYC 7000 tại sự kiện ra mắt ngày hôm nay, bao gồm HPE, Dell, Asus, Gigabyte, Inventec, Lenovo, Sugon, Supermicro, Tyan và Wistron. Các nhà cung cấp hệ điều hành máy chủ như Microsoft, Red Hat, và VMware đã hỗ trợ tối đa cho việc giới thiệu EPYC, trong khi các đối tác quan trọng về phần cứng máy chủ là Mellanox, Samsung Electronics và Xilinx cũng góp phần tạo nên nền tảng tối ưu cho EPYC.

Nền tảng máy chủ OEM hàng đầu

“Bộ xử lý EPYC cho thấy một sự thay đổi mô hình trong tính toán và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho hệ sinh thái IT”, Antonio Neri, Tổng giám đốc EVP và Tổng Giám đốc của Enterprise Group, HPE cho biết. “Bắt đầu với Cloudline CL3150 và mở rộng sang các dòng sản phẩm khác vào cuối năm nay, sự xuất hiện của EPYC trong các hệ thống HPE sẽ được chào đón bởi những khách hàng mong muốn triển khai hệ thống hiệu suất cao và sự đổi mới mà EPYC mang lại.”

Ashley Gorakhpurwalla, chủ tịch bộ phận giải pháp máy chủ của Dell EMC cho biết: “Là người đi đầu trong ngành, chúng tôi cam kết thúc đẩy sự chuyển đổi công nghệ thông tin cho khách hàng của chúng tôi”, “Các máy chủ PowerEdge thế hệ tiếp theo của chúng tôi là nền tảng cho các trung tâm dữ liệu hiện đại, được thiết kế để tối đa hóa khả năng mở rộng kinh doanh và tự động hóa thông minh với bảo mật được tích hợp.

Sự kết hợp giữa PowerEdge cùng hiệu năng của AMD EPYC và tính năng bảo mật sẽ tạo ra các giải pháp tính toán độc nhất cho khách hàng để đẩy nhanh tốc độ xử lí khối lượng công việc và bảo vệ doanh nghiệp của họ. ”

Trung tâm dữ liệu đám mây và khách hàng doanh nghiệp

Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu cũng hoan nghênh sự ra đời của EPYC trong thị trường ngày nay. 7 ông lớn trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, bao gồm Baidu và Microsoft Azure, cũng như 1 & 1, Bloomberg, Dropbox và LexisNexis, tất cả đều lên tiếng ủng hộ khi ra mắt.

Baidu

“Là công cụ tìm kiếm tiếng Trung Quốc lớn nhất thế giới và công ty hàng đầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo, Baidu tự hào đã đơn giản hóa một thế giới phức tạp thông qua công nghệ”, Tiến sĩ Zhang Ya Qin, chủ tịch Baidu nói. “Bộ xử lý AMD EPYC hỗ trợ máy chủ socket đơn có thể làm tăng đáng kể hiệu suất tính toán ở trung tâm dữ liệu của chúng tôi, giảm tổng chi phí sở hữu và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai AMD EPYC và mong muốn sự hợp tác của chúng tôi sẽ hỗ trợ việc áp dụng EPYC quy mô lớn trong năm nay, cũng như những đổi mới sắp tới. ”

Microsoft

“Chúng tôi đã làm việc để Microsoft Azure trở thành một nền tảng điện toán đám mây mạnh mẽ dành cho doanh nghiệp, giúp mang lại sự thành công của khách hàng, không phụ thuộc vào quy mô và địa lý của họ”, Girish Bablani, phó chủ tịch công ty của Azure Compute, Microsoft Corp cho biết. Với Azure, chúng tôi cần cơ sở hạ tầng tiên tiến nhất và những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực “silicon”, đó là lý do tại sao chúng tôi dự định trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây toàn cầu đầu tiên sử dụng AMD EPYC, mang lại sự kết hợp giữa hiệu năng cao và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Hiệu suất phá vỡ kỉ lục của EPYC

Sự phấn khích xung quanh EPYC được tạo ra bởi việc phá vỡ kỉ lục trong nhiều công cụ benchmark máy chủ trên các hệ thống socket đơn cũng như kép.

Bộ vi xử lý AMD EPYC đã thiết lập một số kỉ lục về hiệu suất, bao gồm:

 • Máy chủ 2 Socket
  • Hệ thống sử dụng AMD EPYC 7601 đạt 2360 trên công cụ SPECint®_rate2006, cao hơn bất kỳ hệ thống 2 socket nào khác
 • Máy chủ Socket đơn
  • Hệ thống sử dụng AMD EPYC ™ 7601 ghi được 1200 điểm trên công cụ SPECint®_rate2006, cao hơn bất kỳ hệ thống một socket nào khác dùng nền tảng x86
  • Hệ thống sử dụng bộ xử lý AMD EPYC 7601 đạt 943 điểm trên thang SPECfp®_rate2006, cao hơn bất kỳ hệ thống socket đơn nào khác

Tất cả bộ vi xử lý EPYC đều kết hợp các tính năng bảo mật tiên tiến, độ tin cậy cấp độ doanh nghiệp và hỗ trợ đầy đủ tính năng. Một hệ thống socket đơn CPU AMD EPYC ™ 7601 làm thay đổi kỳ vọng về hiệu suất máy chủ một socket, giúp giảm tổng chi phí sở hữu, tiết kiệm đến 20% chi phí so với hệ thống hai socket Intel Xeon E5-2660 v4. Tại mỗi mức giá bộ xử lý cho những hệ hệ thống 2 socket, EPYC đều sẽ vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh, với hiệu suất hoạt động cao hơn lên đến 70% trong phân khúc giá 800 đô la và hiệu suất cao hơn 47% ở phân khúc cấp cao của thị trường từ 4.000 đô la trở lên.

Tổng quan sản phẩm EPYC

 • Một hệ thống System on Chip (SoC) có khả năng mở rộng cao với thiết kế từ 8 đến 32 lõi, hỗ trợ xử lý hai luồng hiệu suất cao trên mỗi lõi.
 • Độ rộng băng thông bộ nhớ hàng đầu trong ngành, với 8 kênh bộ nhớ trên mỗi chip EPYC. Trong một máy chủ 2 socket, hỗ trợ lên đến 32 khe DDR4 trên 16 kênh bộ nhớ, dung lượng tối đa lên đến 4 terabyte RAM.
 • Hỗ trợ cổng I / O tốc độ cao tích hợp với 128 làn PCIe® 3.0 trên mỗi sản phẩm
 • Cấu trúc bộ nhớ cache tối ưu hóa hiệu suất, năng lượng tiêu thụ cho việc tính toán
 • Liên kết Infinity Fabric của AMD kết nối mạch lạc các CPU EPYC trong hệ thống hai socket
 • Tích hợp bảo mật ngay từ phần cứng

Thông số sản phẩm EPYC

Thông tin về sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây

Bloomberg

“Tại Bloomberg, chúng tôi xử lý luồng thông tin cho các chuyên gia trong các thị trường vốn. Chúng tôi mong muốn sự lãnh đạo của AMD trong các cộng đồng tiêu chuẩn mở như OCP, NVMe, GenZ và CCIX nhằm giúp đẩy mạnh việc áp dụng các cải tiến về trung tâm dữ liệu, giải pháp lưu trữ và kết nối giữa các trung tâm dữ liệu, “ông Justin Erenkrantz, Người đứng đầu Bloomberg, công ty tài chính, truyền thông và công nghệ toàn cầu có trụ sở tại thành phố New York. “Với dung lượng cao hơn và độ trễ thấp hơn, lưu trữ NVMe là một trong những tính năng chính của bộ xử lý AMD EPYC, chúng tôi hoàn toàn hy vọng các cải tiến cao hơn về mức hiệu suất và về chi phí sắp tới.”

Dropbox

“Khách hàng của Dropbox mong muốn có được truy cập nhanh chóng, đáng tin cậy vào nội dung họ yêu cầu chúng tôi quản lý cho họ và EPYC đáp ứng những yêu cầu đó. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với AMD trong quá trình đánh giá EPYC trong môi trường của chúng tôi và thấy tiềm năng đáng kể trong việc giảm tổng chi phí sở hữu trong khi cải thiện hiệu suất nằm trong thiết kế của một socket đơn “, ông Akhil Gupta, phó chủ tịch cơ sở hạ tầng tại Dropbox cho biết. Các hệ thống đánh giá tận dụng lợi thế dẫn đầu của PCIe 128 làn trong EPYC về hiệu năng và dung lượng lưu trữ. Dropbox đang khai thác các tùy chọn cho việc triển khai EPYC vào cuối năm nay và tôi tin rằng tương lai sẽ rất sáng sủa cho mối quan hệ với AMD và EPYC. ”

LexisNexis

 

Tại LexisNexis® Risk Solutions, chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của dữ liệu và các phân tích tiên tiến để quản lý rủi ro tốt hơn. Là một nhà phân tích dữ liệu đáng tin cậy cho các tổ chức, chúng tôi tìm kiếm giải pháp để có thể giải quyết, quản lý rủi ro và cải thiện kết quả tốt hơn,  đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về an ninh và sự riêng tư “, Flavio Villanustre, phó chủ tịch Tập đoàn RELF về Công nghệ và Quản lí rủi ro LexisNexis cho biết. “LexisNexis xử lý hơn 90 triệu giao dịch / giờ với HPCC Systems®, một giải pháp mã nguồn mở cho Big Data. Công ty Quản lí Rủi ro LexisNexis và AMD đã hợp tác để tối ưu hóa nền tảng HPCC Systems để tận dụng lợi ích đa luồng xử lý, hiệu năng lõi, băng thông bộ nhớ và mỗi bộ xử lý AMD EPYC với PCIe 128 làn dẫn đầu ngành công nghiệp.”

Sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất OEM / ODM

ASUS

Ông Robert Chin, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của ASUS, cho biết: “Chúng tôi đã sớm nhận thức được tiềm năng và khả năng mở rộng đáng kể của EPYC cho một số nền tảng của ASUS về HPC và các công việc ảo hóa. “Là một đối tác công nghệ lâu năm của AMD, chúng tôi rất vui mừng khi thiết kế các sản phẩm sử dụng EPYC, giúp cải tiến trải nghiệm xử lí dữ liệu và giảm tổng chi phí sở hữu cho khách hàng của chúng tôi”.

Gigabyte Technology

“Công nghệ của GIGABYTE cam kết đẩy mạnh các ranh giới về thiết kế trên thị trường máy chủ doanh nghiệp, và với CPU AMD EPYC, chúng tôi có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng với giải pháp socket đơn”, Daniel Hou, phó chủ tịch của Research & Development, Công ty Công nghệ GIGABYTE cho biết. “Bằng cách tăng hiệu năng, băng thông bộ nhớ, kênh I / O và còn ít tốn diện tích hơn, EPYC sẽ cho phép chúng tôi mở rộng danh mục đầu tư và nhắm đến các đối tác, các nhà tích hợp hệ thống tại các thị trường mục tiêu mới.”

Inventec

Ông Jack Tsai, Tổng giám đốc của Inventec EBG cho biết: “Inventec là công ty chuyên nghiên cứu sự đổi mới trong một số ngành công nghiệp bằng cách kết hợp các công nghệ CPU và GPU của AMD vào nền tảng của chúng tôi và AMD là đối tác công nghệ quan trọng của Inventec trong thị trường trung tâm dữ liệu đám mây. “Bằng cách tích hợp CPU EPYC mới vào trong danh mục máy chủ, chúng tôi có thể cung cấp giải pháp cạnh tranh hơn, đem đến khả năng mở rộng và hiệu năng cao hơn cho các khách hàng mảng trung tâm dữ liệu toàn cầu của chúng tôi.”

Lenovo

“Các bộ vi xử lý AMD EPYC mang lại cơ hội độc đáo cho khách hàng của chúng tôi để giảm tổng chi phí sở hữu thông qua sự cân bằng chưa từng có giữa lõi, băng thông bộ nhớ, và kênh I / O. Chúng tôi rất vui mừng được cộng tác với AMD và một số khách hàng của Hyperscale trên toàn cầu để phát triển và triển khai các máy chủ với socket đơn và socket kép EPYC “, Paul Ju, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Lenovo Global Hyperscale Business cho biết.

Supermicro

Don Clegg, Phó chủ tịch Công ty Tiếp thị Truyền thông và Phát triển Kinh doanh Supermicro, cho biết: “Các giải pháp máy chủ mới của Supermicro hỗ trợ bộ xử lý AMD EPYC sẽ mở ra nhiều cơ hội cho khách hàng của trung tâm dữ liệu trải nghiệm các nền tảng sáng tạo này. “Bộ xử lý AMD EPYC với nhiều lõi, băng thông bộ nhớ lớn và nhiều kênh I / O hơn giúp tích hợp dễ dàng với các nền tảng tối ưu hóa ứng dụng Supermicro của chúng tôi để đem đến hiệu suất dẫn đầu trên mỗi watt và mỗi đô la để tối ưu hóa tổng chi phí sở hữu của trung tâm dữ liệu. Chúng tôi rất vui mừng đón nhận cơ hội này để củng cố và phát triển quan hệ đối tác công nghệ cùng có lợi với AMD. ”

Tyan

Danny Hsu, Phó chủ tịch bộ phận kinh doanh TYAN của tập đoàn công nghệ máy tính MiTAC, nói: “Tyan có một lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ AMD, và chúng tôi rất vui mừng về sự trở lại của công ty trên thị trường trung tâm dữ liệu đối với khách hàng của chúng tôi”. “Chúng tôi nhận thấy những hứa hẹn lớn về dung lượng lưu trữ và các nền tảng HPC với CPU EPYC, cũng như các khả năng mới cho các giải pháp kết hợp GPU, mang đến nhiều ứng dụng mới cho khách hàng trên toàn cầu.”

 Wistron

“Wistron rất vui khi làm việc với AMD để cung cấp các giải pháp lưu trữ flash hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp đang cạnh tranh trong một bối cảnh công nghệ luôn thay đổi”, Peter Tung, Giám đốc điều hành của Enterprise Business Group, Wistron cho biết. “Giá trị mà CPU EPYC của AMD đem đến, đặc biệt là trong các ứng dụng lưu trữ bộ nhớ không ổn định, là một sự khác biệt lớn và cho phép các khách hàng trung tâm dữ liệu và doanh nghiệp đạt được các giải pháp lưu trữ có chỉ số IOPS (thao tác đọc/ ghi trên mỗi giây) cao và cần băng thông lớn.”

Hỗ trợ từ các đối tác phần cứng

Mellanox

“Trong một thế giới mà dữ liệu đóng vai trò quan trọng, chúng ta cần có khả năng phân tích số lượng dữ liệu ngày càng tăng và có thể tìm thấy thông tin chi tiết theo thời gian thực. Sự kết hợp giữa băng thông và dung lượng lưu trữ chưa từng có của EPYC và các giải pháp kết nối thông minh từ Mellanox sẽ cho phép các khách hàng và đối tác của chúng tôi đạt hiệu quả ứng dụng và lợi nhuận trung bình của đầu tư vào trung tâm dữ liệu cao hơn”, Michael Kagan, Giám đốc công nghệ của công ty Mellanox Technologies cho biết. “Chúng tôi rất vui khi trở thành nhà cung cấp giải pháp kết nối cho nền tảng AMD EPYC và mong muốn tiếp tục hợp tác với AMD và các đối tác OEM để cho ra đời các nền tảng trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới”.

 Samsung Electronics

Ông Jim Elliott, Phó chủ tịch công ty Samsung Semiconductor, nói: “Samsung, trong việc tiếp tục hợp tác với AMD, đã và đang làm việc để cung cấp các giải pháp lưu trữ và bộ nhớ flash hàng đầu mới được nâng cấp bởi EPYC”. “Băng thông bộ nhớ và kênh I / O vượt trội của EPYC cho phép Samsung và AMD cùng nhau đem đến mức độ hiệu năng và hiệu quả cao cho các khách hàng trung tâm dữ liệu. Những giải pháp của Samsung kết hợp với sức mạnh của EPYC được lên kế hoạch vào cuối năm nay, đem đến nền tảng tiên tiến dành cho bộ nhớ cơ sở dữ liệu và phân tích, khối lượng công việc được giải quyết với hiệu suất cao, và nhiều hơn nữa.”

Xilinx

Ông Victor Peng, Giám đốc điều hành của Xilinx, cho biết: “Việc tung ra bộ xử lý AMD EPYC là dấu mốc quan trọng trong ngành”. “Cùng với các thiết bị có khả năng lập trình của Xilinx, nền tảng EPYC cung cấp hiệu suất vượt trội khi gia tăng tốc độ của các ứng dụng trung tâm dữ liệu. Chúng tôi cũng vui mừng được làm việc với AMD trong việc mở rộng các tiêu chuẩn của trung tâm dữ liệu mở, chẳng hạn như kết nối CCIX, để cung cấp các giải pháp máy tính cần thiết cho thế hệ khối lượng công việc mới trong tương lai. “

Previous articlePhilips Mobile đồng loạt giảm giá, làm nóng phân khúc giá rẻ
Next articleMobifone mở bán Galaxy J7 Pro, giảm hơn 50% dùng kèm gói cước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here