Home Tin tức Dùng chip SG8V1 để xử lý cáu cặn và rỉ sét

Dùng chip SG8V1 để xử lý cáu cặn và rỉ sét

0
Dùng chip Việt để xử lý cáu cặn và rỉ sét

Chip vi điều khiển SG8V1 của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) chính thức được ứng dụng vào giải pháp và thiết bị xử lý cáu cặn và rỉ sét Scale Doctor do Công ty Hozentech sản xuất.

Dùng chip Việt để xử lý cáu cặn và rỉ sét

Đây là thiết bị ứng dụng làm sạch, khử cáu cặn, rỉ sét cho lò hơi, tháp làm mát bằng phương pháp điện từ trường, hoặc ứng dụng ngăn ngừa cáu cặn bằng cách cung cấp năng lượng thích hợp để ion hóa nước và các chất gây cáu cặn, rỉ sét. 

Một trong các lãng phí đã được nhận dạng là lãng phí tại lò hơi (boiler), tháp làm mát (cooling tower), máy làm lạnh (chiller), bộ trao đổi nhiệt (heat exchanger) được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp sản xuất trong các ngành chế biến thực phẩm, nước giải khát, sản xuất giầy da, công nghiệp dược, dệt-nhuộm,

Kỹ sư Lê Trung Hiếu, Đại diện Hozentech cho biết, thiết bị Scale Doctor sẽ thay thế hoàn toàn hóa chất chống cáu cặn cho hệ thống làm lạnh, giúp tiết kiện từ 20-25% năng lượng tiêu hao. Với chip SG8V1, chúng tôi sẽ phát triển thêm một số chức năng khác dựa trên các tính năng chưa khai thác hết của chip SG8V1 nhằm cải tiến thiết bị Scale Doctor, như tính năng thu thập dữ liệu báo cáo và điều khiển từ xa. 

Scale Doctor là thiết bị xử lý nước điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Trước đây thiết bị sử dụng chip ngoại nhập nhưng từ năm 2015 sau khi chip SG8V1 đi vào thương mại hóa, Hozentech đã ứng dụng chip Việt vào thiết bị. 

Được biết, tính đến sản phẩm Scale Doctor thì chip Việt của ICDREC đã đi vào 43 sản phẩm trong đó có nhiều sản phẩm đã được thương mại hóa. Chip SG8V1 hoàn toàn đáp ứng được về mặt giá cả và mức độ ổn định sau một quá trình kiểm tra chất lượng gắt gao.

Previous articleSamsung nhận giải thưởng ATD Best Awards
Next articleBlack Friday tại Việt Nam: Người hào hứng, kẻ phân vân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here