Home Xe Động cơ EcoBoost 1.0L của Ford nhận giải thưởng “Động cơ nhỏ...

Động cơ EcoBoost 1.0L của Ford nhận giải thưởng “Động cơ nhỏ tốt nhất” năm thứ 5

0
Ford EcoBoost Award small VN

Động cơFord EcoBoost 1.0L “Nhỏ nhưng có võ”mới đây đã một lần nữa được vinh danh Động cơ tốt nhất phân khúc – tại lễ trao giải thưởng Động cơ Quốc tế của năm lần thứ 5 liên tiếp.

Ford EcoBoost Award small VN

Động cơ được thiết kế với 3 xi-lanh, EcoBoost 1.0L đã được vinh danh là “Động cơ dưới 1.0L tốt nhất”, quyết định bởihội đồng bình chọn gồm 65 nhà báo trong lĩnh vực ô tôđến từ 31 quốc gia. Từ lúc ra đời đến nay, động cơ EcoBoost liên tục giành được giải thưởng cao nhất cho hạng mục này. Năm nay, một lần nữa EcoBoost đã vượt qua 32 động cơ được đề cử, nhiều hơn con số 19 đối thủ so với năm đầu tiên tham dự – 2012. Không thể không nhớ lại năm 2015 vừa qua, khi giải thưởng cũng đã chứng kiến sự căng thẳng trong cuộc đua giữa các nhà sản xuất động cơ phụ 1.0L, động cơ tăng ápphun xăng trực tiếp.

Năm 2014, động cơ EcoBoost 1.0L đã trở thành động cơ đầu tiên đượcvinh danh trong tổng giải thưởng Động cơ Quốc tế của năm lần thứ 3 liên tiếp. Động cơ cũng được bình chọn là “Động cơ mới tốt nhất” trong năm 2012.

Động cơ EcoBoost 1.0L hiện đã có mặt tại 72 quốc gia trên thế giới, đã và đang thay đổi nhận thức của người dùng về khả năng hoạt động của các động cơ nhỏ: Minh chứng là chiếc xe đua huyền thoại Formular Ford (chiếc xe này vẫn đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường công cộng) đã được trang bị động cơ EcoBoost 1.0L và chạy thử nghiệm trên đường đua Nurburgring nổi tiếng của Đức. Chiếc xe đã xuất sắc hoàn thành đường đua với thời gian 7 phút 22 giây; bỏ xa những chiếc siêu xe cơ bắp trên 600 mã lực khác như Lamborghini Aventador 600 mã lực, Ferrari Enzo và Pagani Zonda.

Tại Châu Á – Thái Bình Dương, chiếc động cơ sở hữu hàng loạt giải thưởngđã được giới thiệu tại một số thị trường trên các phiên bản của Fiesta, EcoSport và Focus. Trên phạm vi toàn cầu, động cơ EcoBoost công suất lớn nhưng tiết kiệm nhiên liệu của Ford gồm có các phiên bản động cơ Ecoboost 1.5L, 1.6L, 2.0L; động cơ bốn xi-lanh 2.3L, động cơ 2.7L và 3.5L V6. Trong đó, động cơ 3.5L V6 đang được phát triển cho dòng siêu xe Ford GT hoàn toàn mới, sẽ tái xuất tại cuộc đua ở Le Mans trong tháng này.

Previous article4 đồ chơi công nghệ của Samsung giảm giá gần 50% đầu tháng 6
Next articleTiết kiệm data 3G khi dùng Samsung Galaxy J5 và J7 (2016)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here