Home Công nghệ số Viễn thông Đơn vị đầu tiên thử nghiệm 4G tại TP.HCM và Phú Quốc

Đơn vị đầu tiên thử nghiệm 4G tại TP.HCM và Phú Quốc

0
VNPT VinaPhone trien khai 4G
(mobilereview.vn)

Ngày 18/1, VNPT VinaPhone chính thức thử nghiệm 4G và trải nghiệm các dịch vụ 4G trên nền tảng công nghệ LTE Advanced tại Phú Quốc và TP.HCM. 

VNPT VinaPhone trien khai 4G

Với thông điệp “Trải nghiệm không giới hạn cùng VinaPhone 4G”, sự kiện khai trương thử nghiệm vụ 4G của VinaPhone sẽ mang lại cho người dùng cảm xúc và trải nghiệm ấn tượng. Lần đầu tiên, chương trình tường thuật trực tiếp (Live Streaming) trên Youtube bằng công nghệ 4G được thực hiện từ Safari Phú Quốc đến điểm cầu tại TP Hồ Chí Minh. 

Những trải nghiệm đặc biệt tại sự kiện khai trương thử nghiệm dịch vụ VinaPhone 4G bao gồm dịch vụ xem video chất lượng cao (Mobile TV), dịch vụ truyền video Live streaming (Mobile Broadcast), truyền hình hội nghị (Cloud Video Conferencing) và dịch vụ sử dụng máy tính ảo (Daas). Đây là những dịch vụ cần tốc độ và dung lượng rất cao về dữ liệu, nhạy cảm về độ trễ và cho thấy tốc độ 4G trung bình sẽ cao hơn 3G khoảng 10-20 lần, độ trễ của dịch vụ thấp, đặc biệt vùng phủ sóng ổn định hơn hẳn so với 3G.

Bài "Đơn vị đầu tiên thử nghiệm 4G tại TP.HCM và Phú Quốc" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Trong giai đoạn thử nghiệm, VNPT phủ sóng 4G toàn bộ huyện đảo Phú Quốc với 50 trạm, và một số quận tại Trung tâm TP Hồ Chí Minh với 100 trạm phát sóng 4G. Theo dự kiến sau khi được cấp phép, VNPT sẽ tập trung mở rộng lắp đặt các trạm tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh có thị phần cao như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Nam Định, …giúp người dùng trên toàn quốc có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ tiện ích mạng VinaPhone 4G mang lại. 

Về giá cước, giá của dịch vụ dữ liệu 4G sẽ không tăng so với 3G ở cùng một mức dung lượng sử dụng, thậm chí người dùng còn được hưởng nhiều gói ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ 4G trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay. Trong ngày trải nghiệm dịch vụ 18/01/2016, các thuê bao sẽ được đổi sim 4G miễn phí tại 06 điểm trải nghiệm của VinaPhone, đồng thời nhận gói cước khuyến mại miễn phí sử dụng dữ liệu 4G hoặc 3G trong vòng 7 ngày kể từ ngày trải nghiệm (18/01/2016).

Previous articleKaspersky Lab ra mắt các sản phẩm bảo mật cá nhân 2016
Next articleRa mắt dịch vụ xem phim bản quyền Fim+

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here