Home Tin tức Đội Energy Bank chiến thắng cuộc thi “Go Green in the City”...

Đội Energy Bank chiến thắng cuộc thi “Go Green in the City” 2014

0
Dai dien 09 quoc gia chup hinh luu niem cung doi Viet Nam
(mobilereview.vn)

Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam vừa tổ chức vòng bán kết khu vực Đông Á của cuộc thi “Go Green in the City” (GGITC) 2014 tại Việt Nam với 9 đội sinh viên tham gia là các đội đã chiến thắng vòng loại cấp quốc gia đến từ Campuchia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philipines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Dai dien 09 quoc gia chup hinh luu niem cung doi Viet Nam

GGITC là cuộc tranh tài quốc tế được Schneider Electric khởi xướng từ năm 2009 trên phạm vi toàn cầu và được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2013 dành cho các sinh viên chuyên ngành Thương Mại và Cơ khí – Kỹ Thuật (đang học từ năm hai trở đi) trình bày các ý tưởng sáng tạo về quản lý năng lượng thông minh. Mỗi đội tham gia sẽ gồm hai thành viên và ít nhất một thành viên là nữ. Các đội thi sẽ nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng cho một trong năm lĩnh vực đô thị cơ bản bao gồm khu dân cư, trường đại học, khối doanh nghiệp, ngành nước và bệnh viện.

Cuộc thi được tổ chức xuất phát từ thực trạng vấn đề thiếu hụt năng lượng đang ngày càng trở thành mối quan tâm lớn và cấp bách trên thế giới. Với sự tăng trưởng đáng kể về dân số thế giới trong khi khả năng cung cấp năng lượng có giới hạn, rất cần thiết phải có các giải pháp quản lý năng lượng xanh và thông minh. Tổng số đăng ký tham gia cuộc thi năm nay là trên 12.000 từ 462 trường đại học trên toàn cầu.

Trong vòng loại cấp quốc gia của GGITC 2014 tại Việt Nam, đội Energy Bank với hai thành viên đều là nữ sinh viên năm cuối của ĐH Ngoại thương TP.HCM đã giành giải Nhất với ý tưởng “Ngân hàng Năng lượng cho Thành phố Thông minh”. Với ý tưởng này, nhóm Energy Bank đề xuất áp dụng cơ chế hoạt động của mô hình “ngân hàng” vào quản lý điện nhằm đảm bảo mức độ ổn định về nhu cầu tiêu thụ điện cũng như khuyến khích tiết kiệm điện trên tinh thần “Càng tiết kiệm, càng có lợi”.

Ông Xavier Denoly, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia chia sẻ: “Dù đây chỉ là năm thứ hai Việt Nam tham gia cuộc thi này nhưng tôi rất vui khi thấy sự quan tâm đông đảo và ngày càng tăng của các bạn sinh viên các trường đại học, điều này chứng tỏ các doanh nhân và kỹ sư tương lai nói riêng và người dân nói chung đang ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc cần thiết phải cân đối được giữa nhu cầu gia tăng năng lượng điện với tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường. Vì lý do này và với kinh nghiệm chuyên môn trên toàn cầu về quản lý năng lượng, Schneider Electric cam kết mạnh mẽ trong việc phối hợp cùng các Bộ ngành và người dân cùng hành động hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững. Thông qua cuộc thi GGITC, Schneider Electric hi vọng thế hệ trẻ sẽ có nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề phát triển bền vững và cùng nhau hành động để vượt qua các thách thức về năng lượng và môi trường.”

Đội chiến thắng tại vòng bán kết khu vực Đông Á sẽ tiếp tục giành quyền vào vòng tranh tài tiếp theo của cuộc thi Go Green in the City 2014 – Vòng chung kết toàn cầu tại Paris (Pháp) từ ngày 17 đến 21/6/2014. Đội chiến thắng khu vực Đông Á sẽ thi cùng 11 đội thắng giải ở các khu vực khác trên thế giới.

Bài "Đội Energy Bank chiến thắng cuộc thi “Go Green in the City” 2014" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Bên cạnh cơ hội đến Paris, đội thắng cuộc GGITC – Vòng bán kết khu vực Đông Á cũng sẽ có cơ hội phỏng vấn cho vị trí thực tập tại bất kỳ văn phòng nào của tập đoàn trên toàn cầu. Hơn nữa, để chuẩn bị tốt cho vòng chung kết toàn cầu, đội thắng cuộc GGITC – vòng bán kết khu vực Đông Á sẽ được hướng dẫn và tham vấn bởi các chuyên gia của Schneider Electric.

 

Previous articleQualcomm công bố bố VXL thế hệ tiếp theo Snapdragon 810 và 808
Next articleLỗ hổng OpenSSL trong giao dịch trực tuyến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here