Home Tin tức Qualcomm công bố bố VXL thế hệ tiếp theo Snapdragon 810 và...

Qualcomm công bố bố VXL thế hệ tiếp theo Snapdragon 810 và 808

0
qualcomm-snapdragon

Qualcomm vừa ra mắt bộ vi xử lý di động thế hệ tiếp theo Snapdragon 810 và 808 thuộc dòng Qualcomm Snapdragon 800, vốn được cải tiến để mang đến trải nghiệm điện toán di động, kết nối không giới hạn về video, hình ảnh và đồ họa.

qualcomm-snapdragon

 

Bộ vi xử lý Snapdragon 808 và Snapdragon 810 hiện là nền tảng vi xử lý hiệu suất cao nhất của Qualcomm Technologies, hoàn thiện dòng vi xử lý hỗ trợ kiến trúc 64-bit và trang bị bộ thu nhận sóng LTE dành cho các thiết bị điện toán di động cao cấp. Cả hai dòng vi xử lý này đều mang đến trải nghiệm người dùng tổng thể đặc biệt với kết nối liền mạch va hiệu quả tiết kiệm năng lượng hiện đại nhất dành cho smartphone và tablet.

Cả Snapdragon 810 và Snapdragon 808 đều tích hợp modem thu nhận sóng đa chế độ 4G LTE Advanced Cat 6 của Qualcomm Technologies cùng với sự hỗ trợ cho giải pháp ngoại vi Qualcomm RF360, và hỗ trợ Carrier Aggregation 3x20MHz với tốc độ lên đến 300 Mbps đối với hầu hết các cấu hình dải tần đang có hiện nay. Cả hai bộ vi xử lý này đều được thiết kế dựa trên công nghệ bán dẫn 20nm với LTE Cat 6, trang bị các tính năng giải trí đa phương tiện tiên tiến và khả năng hỗ trợ 64-bit, tất cả được tích hợp chặt chẽ và tối ưu hóa để tiêu thụ năng lượng ở một mức thấp mà không làm giảm đi hiệu suất.

Bộ vi xử lý Snapdragon 810, hiện là nền tảng vi xử lý Snapdragon hiệu suất cao nhất của Qualcomm Technologies, với các tính năng:

• Hỗ trợ giao diện và video có độ phân giải Ultra HD 4K, cùng với camera được nâng cấp sử dụng con quay hồi chuyển để chống rung và tính năng khử nhiễu 3D cho phép quay video chất lượng cao ở độ phân giải 4K với tốc độ 30 khung hình/ giây và video độ phân giải 1080p với tốc độ 120 khung hình/ giây. Bộ xử lí tín hiệu hình ảnh kép 14-bit hỗ trợ tốc độ truyền tải 1.2GP/s và độ phân giải ảnh tĩnh tối đa 55MP. Phần mềm chụp ảnh tiên tiến giúp kích hoạt tính năng máy ảnh di động cao cấp, bao gồm tính năng tăng cường tiếp xúc, cân bằng trắng và tính năng lấy nét nhanh trong môi trường thiếu ánh sáng..

• 8 nhân kết hợp từ các CPU ARM Cortex-A57 và Cortex-A53 bốn nhân 64-bit kết hợp được thiết kế nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng dựa trên tập hợp các tính năng công nghệ tiên tiến, trong khi việc triển khai kiến trúc ARMv8-A ISA mới giúp cải thiện hiệu quả tập chỉ dẫn. Được thiết kế để hiển thị độ phân giải 4K, vi xử lý đồ họa Qualcomm Adreno™ 430 mới hỗ trợ cho bộ OpenGL ES 3.1 và sắp xếp phần cứng, tính năng tính toán đổ bóng và pha màu bằng lập trình. GPU Adreno 430 được thiết kế để mang lại hiệu năng đồ họa nhanh hơn 30%, hiệu năng điện toán GPGPU cao hơn 100%, trong khi mức độ tiêu thụ điện thấp hơn 20% so với người tiền nhiệm Adreno 420. Ngoài ra, kiến trúc Adreno 430 còn cho phép một mức bảo mật GPU mới cho việc cấu thành các yếu tố bảo mật và quản lý các đoạn video cao cấp và các giải trí đa phương tiện khác.

• Bộ vi xử lý Snapdragon 810 hỗ trợ bộ nhớ LPDDR4 tốc độ cao.

• Tính năng nén vùng đệm khung hình và hỗ trợ hiển thị 4K bên ngoài thông qua chuẩn HDMI 1.4.

• Là nền tảng di động đầu tiên triển khai Qualcomm VIVE 2 dòng theo chuẩn 802.11ac với bộ thu phát sóng đa người dùng MIMO, giúp các mạng Wi-Fi hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết để tối đa hóa hiệu suất kết nối nội bộ trên các thiết bị di động.

• Hỗ trợ Bluetooth 4.1, USB 3.0, NFC và nhân định vị Qualcomm® IZat™ để việc định vị khắp nơi và độ chính xác cao.

Bộ vi xử lý Snapdragon 808 được thiết kế để mang đến hiệu suất cao cấp và tích hợp cùng lúc khả năng hỗ trợ LTE-Advanced, giải pháp ngoại vi RF360 và kết nối Wi-Fi tương tư như Snapdragon 810 nhưng hỗ trợ hiển thị ở độ phân giải 2K. Cả hai bộ vi xử lý đều tích hợp hoàn toàn các phần mềm tương thích với tập chỉ dẫn ARMv8-A 64-bit. Các khác biệt chủ yếu của Snapdragon 808 bao gồm:

• Được thiết kế để hỗ trợ hiển thị WQXGA (2560×1600), vi xử lý đồ họa GPU Adreno 418 mới hỗ trợ cho bộ OpenGL ES 3.1 và sắp đặt phần cứng, tính năng tinh toán đổ bóng và pha màu bằng lập trình. GPU Adreno 418 được thiết kế để mang lại hiệu năng đồ họa nhanh hơn 20% so với người tiền nhiệm Adreno 330. Ngoài ra, Andreno 418 còn cho phép một mức bảo mật GPU mới cho việc cấu thành các yếu tố bảo mật và quản lý các đạon video cao cấp và các giải trí đa phương tiện khác.

• Cấu hình gồm hai nhân ARM Cortex-A57 ghép với CPU Cortex-A53 bốn nhân.

• Bộ xử lí hình ảnh kép 12-bit

• Bộ nhớ LPDDR3

• Tính năng nén vùng đệm khung hình và hỗ trợ hiển thị 4K bên ngoài thông qua chuẩn HDMI 1.4.

Previous articleMua màn hình Samsung, tặng chuột không dây
Next articleĐội Energy Bank chiến thắng cuộc thi “Go Green in the City” 2014

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here