Home Tiện ích Phần mềm Điện toán đám mây, Office 365: công cụ hỗ trợ cho giáo...

Điện toán đám mây, Office 365: công cụ hỗ trợ cho giáo dục

0
Mobile-Office-Vorschau
(mobilereview.vn)

Tại hội thảo “Diễn đàn Công nghệ dành cho Giáo dục” diễn ra tại TP.HCM sáng 18/12, Microsoft đã giới thiệu những công nghệ và giải pháp mới nhất, ưu việt nhất dành cho giáo dục.

Mobile-Office-Vorschau

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc tích hợp CNTT trong công tác dạy và học, góp phần hiện đại hóa và đổi mới giáo dục tại Việt Nam. Những hoạt động cụ thể của Microsoft là một phần cam kết với Việt Nam, hỗ trợ giáo viên và học sinh Việt Nam tiếp cận và biết khai thác hiệu quả những nguồn lực CNTT mới nhất, qua đó có thể tang tối đa hiệu quả trong công tác đào tạo và học tập.

Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng cho biết, việc ứng dụng CNTT vào giáo dục được coi là một trong những chiến lược then chốt để đạt được các mục tiêu của giáo dục trên diện rộng, tăng hiệu quả tương tác giữa giáo viên và học sinh trong lớp học, rèn luyện tư duy đa chiều, kỹ năng sử dụng CNTT cho học sinh trong kỷ nguyên công nghệ hiện nay.

Mục tiêu chung của giáo dục Việt Nam đến năm 2020 là đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, phát triển nguồn nhân lực nhất là nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. Để đáp ứng được mục tiêu trên thì chất lượng giáo dục cần phải được nâng cao một cách toàn diện, đặc biệt những phương pháp dạy học đổi mới, mang tính đột phá được khuyến khích áp dụng. Tuy nhiên, phục vụ những công tác này phải sử dụng nhiều cơ sở dữ liệu cùng hạ tầng với chi phí không hề nhỏ.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: Giải pháp điện toán đám mây của Microsoft có thể cung cấp cho các cơ sở giáo dục một phương pháp nhằm giúp người học có được một công cụ tính toán đầy tiềm năng vừa giúp giải quyết được bài toán về xây dựng cơ sở hạ tầng, phần mềm, và lưu trữ dữ liệu vừa giúp tiết kiệm chi phí, hoạt động năng suất và hiệu quả cao.

Bài "Điện toán đám mây, Office 365: công cụ hỗ trợ cho giáo dục" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Cụ thể, Office 365 là một công cụ hoàn toàn phù hợp cho công tác giáo dục tại Việt Nam. Bộ công cụ này giúp toàn bộ nhân sự ngành giáo dục, giảng viên và sinh viên một phương tiện với đầy đủ tính năng cộng tác như Email, lịch làm việc, tài liệu tích hợp One Note, lưu trữ tài liệu không giới hạn, trao đổi và tổ chức hội thảo trực tuyến,… Với những ưu điểm trong sử dụng điện toán đám mây của Microsoft, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính tích hợp, an toàn dữ liệu, khả năng hoạt động trên mọi nền tảng hệ điều hành và thiết bị.

Tại sự kiện lần này, Microsoft cũng giới thiệu Office Mix, một tiện ích mới cho Power Point 2013 giúp tăng cường khả năng trình chiếu video và thực hiện các bài học tương tác hướng tới những người dùng trong lĩnh vực giáo dục. Office Mix cho phép người dùng có thể ghi lại âm thanh và video của toàn bộ buổi thuyết trình. Người dùng còn có thể vừa phát biểu vừa ghi chú ngay trên slide, chèn vào các câu hỏi, thăm dò ý kiến, tích hợp video trực tuyến và nhiều chức năng hữu ích khác. 

Diễn đàn Công nghệ dành cho Giáo dục còn là nơi để các lãnh đạo CNTT của các trường trao đổi với các chuyên gia về xây dựng một nền tảng công nghệ tốt nhất, đồng bộ với quá trình chuyển đổi phương pháp giảng dạy trong trường, tiến dần tới mô hình giáo dục giúp phát triển tiềm năng của mỗi học sinh, sinh viên.

Previous articleẢo thuật Wes Barker
Next articleWebstore: Giải pháp TMĐT toàn diện cho mô hình bán lẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here