Home Nghe nhìn Đánh giá loa không dây Libratone Live

Đánh giá loa không dây Libratone Live

0

Libratone Live sở hữu lớp vỏ bằng len Cashmere.

Là một trong số những sản phẩm bán chạy nhất của nhà sản xuất loa nổi tiếng Đan Mạch, Libratone Live mới được ra mắt tại thị trường Việt Nam hồi tháng 5/2013 nhưng đã để lại ấn tượng về một sản phẩm với thiết kế đẹp, có rất nhiều màu sắc để lựa chọn, giúp Live không đơn thuần chỉ là loa mà hoàn toàn có thể làm vật trang trí trong nhà, cùng với khả năng kết nối mạnh với DLNA, AirPlay và PlayDirect.

Tuy nhiên khi so sánh cùng với các đối thủ cạnh tranh, Live chưa hỗ trợ nhiều tính năng cạnh tranh như sử dụng làm dock sạc, pin đi kèm, hay remote điều khiển. Ngoài ra, khoảng âm trầm có thể tốt hơn nữa cũng là một điểm lưu ý người dùng  khi quyết định rút hầu bao.

Thiết kế

Libratone Live có kích thước trung bình.

Trong khi người em Libratone Zipp có kích thước nhỏ để dễ dàng mang theo người và mang âm thanh không dây đến mọi nơi, người anh Libratone Lounge “đồ sộ” hướng đến việc biến không gian lớn trong gia đình thành một phòng nghe nhạc thực sự, thì Libratone Live có kích thước trung bình, không hẳn có thể mang đi mọi nơi, nhưng cũng không quá lớn nếu cần thiết phải di chuyển. Việc này còn làm giảm giá thành của Live, giúp chiếc loa không dây thành sản phẩm có hiệu năng/giá thành tốt nhất trong cả series.

Cụ thể, Libratone Live có 3 mặt bên lớn, tạo thành một hình khối với tiết diện là một hình tam giác, chiều cao 47 cm và cân nặng khoảng 6,5 kg. Đây là kích thước trung bình, nếu so sánh với Libratone Lounge là 100 cm và 12 kg, để người dùng có thể dễ dàng đặt Live ở bất kì nơi nào thuận tiện trong gian nhà.

Libratone Live có thiết kế theo phong cách tối giản hóa, nhưng sản phẩm vẫn nổi bật và sang trọng nhờ lớp vỏ đan bằng tay từ vải len Cashmere của Italy. Thêm vào đó, 5 lựa chọn về màu sắc gồm: xám ghi, đen, cam đỏ, xanh, beigie cũng có thể biến Live thành một vật trang trí “biết hát” đầy tính thẩm mỹ.

Đi sâu vào bên trong khối lăng trụ, sản phẩm được trang bị 5 driver tổng công suất 150 Watt với ampli riêng biệt: loa bass 5 inch, một đôi loa trung tần 3 inch và một đôi loa tép vải 1 inch, tất cả được bố trí xung quanh khối trụ để phát ra âm thanh thông qua một cơ cấu tính toán sóng phản ra từ mặt tường có thể điều chỉnh được. Như vậy, chỉ cần đặt ở một vị trí bất kỳ trong phòng, Live có thể cho ra âm thanh đồng đều và tràn ngập khắp nơi, tùy vào sự điều chỉnh của người dùng.

Về khả năng điều khiển, Live không đi kèm remote hay giao tiếp nổi trên thân loa, mà sử dụng phần mềm miễn phí được cung cấp cho iOS và Android. Vì vậy, ngoài một nút điều khiển nhỏ ở trước để tạm ngừng kết nối và thông báo tình trạng loa, một công tắc bật/tắt nguồn ở phía sau, sản phẩm hoàn toàn không có bất kỳ giao diện điều khiển nào cho người dùng nếu không sử dụng thiết bị thứ hai. Đây là điểm chung ở các loa không dây hiện đại, vốn tập trung cho khả năng kết nối mạnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here