Home Tin tức CPU Haswell đầu tiên sản xuất tại VN

CPU Haswell đầu tiên sản xuất tại VN

0
Intel Haswell VietNam
(mobilereview.vn)

Ngày 29/7, Intel Products Việt Nam công bố sản xuất bộ vi xử lý Haswell tại nhà máy Lắp ráp và Kiểm định Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Intel Haswell VietNam

Ban đầu, nhà máy được thiết kế để sản xuất chipset di động Intel dành cho laptop và các thiết bị di động, và sau đó là sản phẩm Atom SoC (System on a Chip) vào cuối tháng 12/2013. Quá trình tiến tới nhiệm vụ sản xuất phức tạp hơn đã được dự kiến trong kế hoạch dài hạn của nhà máy Intel tại Việt Nam kể từ khi nó bắt đầu hoạt động vào tháng 6/2010.

Bài "CPU Haswell đầu tiên sản xuất tại VN" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM, cho biết: Chính quyền và nhân dân TP.HCM rất vui mừng Intel Products Việt Nam trong việc triển khai sản xuất bộ vi xử lý Haswell đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Sản xuất sản phẩm mới này sẽ tác động mạnh đến ngành công nghệ ở Việt Nam, cho thấy Việt Nam có thể lĩnh hội và đáp ứng với các công nghệ tiên tiến của thế giới.

Bà Sherry Boger, Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam, chia sẻ: Bốn năm trước chúng tôi bắt đầu đi vào sản xuất với sản phẩm Chipset, đầu năm nay chúng tôi chuyển sang sản phẩm SOC và bây giờ là bộ vi xử lý CPU Haswell – Intel CoreTM Thế hệ thứ 4. Các sản phẩm này sẽ phục vụ khách hàng của Intel trên toàn cầu và sẽ mang lại các tác động tích cực đối với kim ngạch xuất khẩu và đối với sự phát triển của ngành công nghệ cao của Việt Nam. Nhà máy hiện đang đi đúng lộ trình và nhiệm vụ đã đề ra ban đầu, góp phần vào năng lực Lắp ráp và Kiểm định của Intel trên toàn cầu.

Việc lắp ráp và kiểm định được xem là một phần quan trọng của quy trình sản xuất trong nhà máy bán dẫn của Intel. Đó là bước cuối cùng trong sản xuất các sản phẩm silicon của Intel để sẵn sàng đưa các sản phẩm đến với khách hàng trên toàn thế giới. Quy trình triển khai sản xuất bộ vi xử lý Haswell đã diễn ra trong vòng 2 tháng, từ quá trình đào tạo ban đầu cho đến cung cấp sản phẩm cuối cùng.

Tính đến cuối tháng 6 năm nay, nhà máy Intel tại Việt Nam đã tạo hơn 1.000 công việc trong ngành công nghệ cao, tạo ra các hiệu ứng đa chiều thông qua các nhà phân phối địa phương. Intel cũng đã nỗ lực để cải thiện giáo dục và các kỹ năng cho đội ngũ nhân viên của chúng tôi và cho cả các kỹ sư tương lai trên khắp Việt Nam. Intel đã đầu tư mạnh mẽ vào phát triển môi trường bền vững như hệ thống năng lượng mặt trời tại Intel Việt Nam cung cấp 30% lượng điện cho tòa nhà văn phòng này và 100% nước thải công nghiệp của nhà máy được xử lý và dùng để tưới cây…

Previous articleBlackberry Q10 phiên bản vàng với giá 10,9 triệu đồng
Next articleQ-mobile ra mắt loạt smartphone dùng Windows Phone 8.1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here