Home Đời sống số Còi Show góp phần nâng cao ý thức giao thông của người...

Còi Show góp phần nâng cao ý thức giao thông của người dân

0
(mobilereview.vn)

Còi Show – Chương trình trải nghiệm An toàn Giao thông và Nhạc hội sinh viên ghi dấu 5 năm chiến dịch K0 Còi và 10 năm chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) của Ford Việt Nam.

K0 Còi là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Ford Việt Nam hướng đến việc thu hút sự chú ý của cộng đồng về thực trạng giao thông để từ đó cải thiện văn hóa giao thông tại Việt Nam. K0 Còi được khởi động từ 2012, đồng hành cùng nhiều nghệ sỹ trẻ và đã có hơn 100.000 người ủng hộ trực tiếp trên mạng xã hội.

Bài "Còi Show góp phần nâng cao ý thức giao thông của người dân" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Chương trình Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường đào tạo miễn phí các kỹ năng lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu cho gần 15.000 tài xế tại 15 tỉnh thành trong suốt 10 năm qua. Cùng với K0 Còi và DSFL, Ford Việt Nam kêu gọi mở ra hành trình mới để các bạn trẻ tự thể hiện và chủ động thay đổi vì tương lai an toàn và tốt đẹp hơn.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, chỉ riêng trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, toàn quốc đã xảy ra 124 vụ va chạm, 74 người bị thương và 67 người chết. Ước tính hàng năm tại Viêt Nam, có gần 10.000 người chết và hơn 20.000 người bị thương vì tai nạn giao thông. Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF) cũng cho biết, nguyên nhân tử vong lớn nhất trong độ tuổi 15-29 chính là tai nạn giao thông. Và trong số các vụ tai nạn trên cả nước, gần 34% số vụ có liên quan đến nhóm người từ 18-27 tuổi.

Tham gia chương trình, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm những trò chơi an toàn giao thông có tính tương tác cao, cung cấp trực tiếp các kiến thức trọng yếu khi đi đường. Các trải nghiệm có thể kể đến bao gồm: nhận biết Điểm mù của xe lớn; nói Không với rượu bia khi lái xe bằng cảm nhận thực tế khi mặc bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu; hiểu về Khoảng cách an toàn và quy tắc 3s; hoặc thử thách sống sót đường phố với Game Còi To Cho Vượt; và ngắm lại bộ tranh Lái xe bằng cả trái tim của họa sỹ Thành Phong.

Chương trình cũng in tặng sticker K0 Còi, K0 Cồn, góc chụp ảnh Cam kết Lái xe an toàn để các bạn trẻ tự cam kết cho bản thân mình và giúp lan tỏa thông điệp an toàn và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông tới những người xung quanh mình.

Ford cùng Quỹ Ford cũng trao tặng 8 bộ mô phỏng lái xe khi say rượu “Drunk Suit” trị giá hơn 800 triệu đồng cho các trung tâm đào tạo lái xe lớn tại Việt Nam. Ford cũng tài trợ 100 camera cho Hệ thống Camera thông minh 0511 của thành phố Đà Nẵng để giúp nâng cao nhận thức an toàn giao thông cho người dân, tuyên truyền văn hóa, du lịch, đồng thời hỗ trợ chính quyền địa phương thu thập dữ liệu nhằm quy hoạch tốt hơn cho thế hệ tương lai.

Còi Show được tổ chức từ 15h – 21h ngày 14/1/2018 tại Đại học Bách Khoa, Tp. HCM và ngày 28/1/2018 tại Đại học Giao thông Vận tải, Hà Nội.

Previous articleHơn 8000 vận động viên từ 49 nước tham gia HCMC Marathon 2018
Next articleFPT Shop trao xe Mazda CX5 đầu tiên cho khách hàng may mắn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here