Home Tin tức CloudVNN và VNPT-Einvoice nhận giải Sao Khuê 2014

CloudVNN và VNPT-Einvoice nhận giải Sao Khuê 2014

0
ClouVNN VDC

Ngày 27/4/2014, dịch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây CloudVNN và dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice của VDC đã giành được giải thưởng Sao khuê 2014.

ClouVNN VDC

Kể từ tháng 10/2013, Công ty Điện toán và Truyền số liệu trực thuộc Tập đoàn VNPT (VDC/VNPT) đã ra mắt hai dịch vụ: Dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice và dịch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây Cloud VNN đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Việc áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy là một bước đột phá lớn của cơ quan Thuế và cũng là xu hướng phát triển tất yếu của việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý nhà nước, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực quản lý tài chính trong doanh nghiệp và rất nhiều tiện ích to lớn khác.

Đặc biệt, các doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, có lượng phát hành lên đến hàng triệu hóa đơn/năm như: nước sạch, viễn thông, bưu chính, bảo hiểm, truyền hình, siêu thị tiêu dùng, điện máy hay các đơn vị bán hàng trực tuyến… Cụ thế, các doanh nghiệp đã áp dụng hóa đơn điện tử như: Công ty VDC, Trung tâm tín dụng Ngân hàng Nhà nước (thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), VNPT Hồ Chí Minh… Ngoài ra, còn có hơn 20 đơn vị trong và ngoài VNPT đang tiến hành các bước thử nghiệm dịch vụ. Mục tiêu đến 2015, các đơn vị trong VNPT sẽ áp dụng phát hành hóa đơn điện tử cho 63 VNPT tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Ngoài ra, VDC cũng được vinh danh ở Nhóm điện toán đám mây và Big Data. Dịch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây Cloud VNN giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh, giảm chi phí đầu tư, vận hành và quản trị hệ thống. CloudVNN sẽ thiết lập hạ tầng máy chủ ảo hiệu năng cao với quy mô từ một máy chủ cloud riêng lẻ đến một hệ thống Datacenter ảo với hàng trăm máy chủ cloud, tạo ra một môi trường tính toán ảo cho phép khách hàng có thể sử dụng các máy chủ ảo trên nhiều loại hệ điều hành khác nhau.

Cloud VNN là kết quả hợp tác giữa Công ty VDC, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu và Cisco. Dịch vụ phù hợp cho nhóm khách hàng ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp kinh doanh nội dung số, thương mại điện tử… Dịch vụ đảm bảo khả năng vận hành hệ thống thông suốt 24×7 với mức độ an ninh bảo mật cao. Trong thời gian tới, khi tích hợp các dịch vụ CNTT khác trên nền điện toán đám mây, CloudVNN sẽ góp phần làm thay đổi đáng kể thị trường CNTT tại Việt Nam.

Được biết, hai năm liền (2013-2014), VDC được vinh danh tại giải thưởng uy tín Sao Khuê, khẳng định thế mạnh đón đầu xu hướng công nghệ, dịch vụ; khả năng đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, gia tăng tiện ích cho khách hàng, đáp ứng mọi nhu cầu CNTT, dịch vụ GTGT cho doanh nghiệp.

Previous articleZ2 có giá bán chính thức gần 17 triệu
Next articleViettel trao tặng 5 nhà tình nghĩa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here