Home Thiết bị số Máy ảnh Canon tung ra chip lấy nét Dual Pixel CMOS AF và cảm...

Canon tung ra chip lấy nét Dual Pixel CMOS AF và cảm biến APS-C lớn

0
Canon EOS M6

Được trang bị chip xử lý Dual Pixel CMOS AF, máy ảnh kích thước nhỏ gọn Canon EOS M6 có cảm biến 24,2 triệu điểm ảnh (megapixel), cảm biến và bộ xử lý hình ảnh mới nhất APS-C.

Canon EOS M6

Máy ảnh EOS M6, là phiên bản mới nhất trong dòng máy ảnh không gương lật, được thiết kế với độ cân bằng tốt nhất giữa tính di động, nhỏ gọn và chức năng sử dụng. 

EOS M6 có kích thước nhỏ gọn chỉ nặng khoảng 390 gram (gồm thân máy, pin và thẻ nhớ) nhưng lại có tốc độ chụp cao và lấy nét tự động (AF) chính xác, giúp người dùng có thể lấy nét tức thời những chủ thể di chuyển nhanh trong ảnh chụp hoặc video. 

EOS M6 có ba màu đặc trưng gồm đen graphite, trắng bạc cổ điển (vitange) và đen truyền thống. Máy còn được trang bị một loạt công nghệ mới, đáng chú ý nhất là cảm biến APS-C và chip xử lý hình ảnh DIGIC 7 nên ảnh chụp có độ trong tốt và độ nhiễu ảnh rất thấp.

Được trang bị cảm biến APS-C 24,2 triệu điểm ảnh và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7, EOS M6 cho chất lượng ảnh sắc nét và độ nhiễu thấp. Chip xử lý chuyên lấy nét Dual Pixel CMOS AF có khoảng 24,2 triệu cảm biến khác pha, lấy nét tự động AF phủ khoảng 80% x 80% toàn bộ khung ngắm. Do vậy, máy ảnh có khả năng theo dõi chủ thể rất nhanh và chính xác khi chụp ảnh cũng như quay phim, thậm chí ngay cả khi chủ thể ở gần rìa khung ngắm. Chức năng AF thông qua cảm ứng chạm càng giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình lấy nét, nhất là khi chụp ảnh cận cảnh (macro) và ảnh chân dung. Hơn nữa, người dùng có thể chỉnh được khung lấy nét tự động rất dễ dàng thông qua bánh xe điều chỉnh khi ở chế độ xem phóng đại để lấy nét chính xác hơn. 

Ngoài ra, độ nhiễu của ảnh được chip xử lý hình ảnh DIGIC 7 đảm nhận, mở rộng tầm độ nhạy sáng ISO từ 100 đến 25.600. Thông số này rất đáng quan tâm vì nó đảm bảo cho hình ảnh luôn sắc nét và chất lượng ảnh hoàn hảo ngay cả khi chụp và quay trong điều kiện thiếu ánh sáng.

EOS M6 có hai chọn lựa về bộ sản phẩm (kit): EF-M18-150mm F3.5-6.3 IS STM kit và EF-M15-45mm F3.5-6.3 IS STM kit. Đối với người dùng dòng máy EOS ống kính rời (DSLR) hiện tại, phụ kiện Mount Adapter (bán riêng) cho phép EOS M6 hoàn toàn tương thích với hơn 70 ống kính EF/EF-S. Do đó, người dùng có được nhiều chọn lựa sáng tạo hơn mà không phải đánh đổi chất lượng hình ảnh và bộ ống kính sẵn có của mình.

Thông số kỹ thuật EOS M6
o Cảm biến hình ảnh: cảm biến 24,2 megapixel APS-C CMOS
o Bộ xử lý hình ảnh: DIGIC 7
o Xử lý tiêu cự lấy nét tự động: Dual Pixel CMOS AF
o Tốc độ khung hình tối đa: 9 khung hình/giây (AF cố định), 7 khung hình/giây (AF dò theo chủ thể)
o ISO chuẩn tối đa: ISO 25,600
o Màn hình: LCD 3 inch cảm ứng chạm, khoảng 1,04 triệu điểm, xoay lên 180 độ và xuống 45 độ (cho chụp selfie)
o Quay phim: Full HD 60 khung hình/giây
o Kết nối: Wi-Fi / NFC / Bluetooth Low Energy
o EVF: gắn ngoài
o Kích thước: khoảng 112.0 x 68.0 x 44.5mm
o Trọng lượng: khoảng 390g

EVF-DC2
o Điểm hiệu dụng: khoảng 2,360,000 điểm
o Định dạng: Organic EL
o Kích thước khung hình: 0.39-type
o Tỉ lệ khung hình: 4:3
o Độ phủ: khoảng 100%
o Điều chỉnh độ sáng: Có
o Điểm mắt: khoảng 22mm
o Tầm chỉnh khúc xạ: khoảng -3 đến +1 m-1 (dpt)
o Kích thước: 31.4 x 36.2 x 45.7mm
o Trọng lượng: khoảng 29g
o Dòng máy hỗ trợ: EOS M6/EOS M3/EOS M5/PowerShot G1 X Mark II/PowerShot G3 X

Previous articleZalo cán mốc 70 triệu người dùng
Next articleMối đe dọa tài chính trong năm 2016: Tấn công lừa đảo đánh cắp tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here