Home Công nghệ số Bosch giới thiệu nhiều giải pháp IoT thông minh

Bosch giới thiệu nhiều giải pháp IoT thông minh

0
(mobilereview.vn)

Hội nghị IoT 2018 do Bosch tổ chức vào sáng 12/6/2018 tại TP.HCM. Hội nghị sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về những xu hướng chính trong lĩnh vực công nghệ kết nối như IoT, ứng dụng công nghệ Digital Twins và Blockchain trong IoT, cho đến giao thông tương lai, đặc biệt là ở các đô thị.

Trong phạm vi triển lãm năm nay, Bosch cũng giới thiệu nhiều giải pháp cho nông nghiệp, tòa nhà kết nối, nhà máy của tương lai, giao thông đô thị và các ứng dụng đa lĩnh vực khác.

Trong nông nghiệp thông minh, công nghệ IoT dựa trên cảm biến cho phép quản lý hiệu quả trong nông nghiệp từ giai đoạn trước khi gieo, trước khi thu hoạch đến sau khi thu hoạch. Hệ thống giám sát kho lạnh giúp theo dõi các sản phẩm dễ hư hỏng để đảm bảo độ tươi và chất lượng hàng hóa còn nguyên vẹn.

Đối với tòa nhà kết nối, giải pháp định vị cứu hộ không dây Bosch Security Escort giúp nhận diện và định vị người và tài sản trong phạm vi của hệ thống. Các máy định vị sẽ được đeo lên người hoặc gắn lên đồ vật nhằm cho phép tìm kiếm trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ như xác định số lượng công nhân hiện có trong tòa nhà tại một thời điểm nhất định, ở một vị trí cụ thể trong tòa nhà.

Ngoài ra, nhà máy của tương lai với phần mềm Bosch IoT Gateway hỗ trợ kết nối cho máy móc đời mới và đời cũ, tạo nên bước đệm chuyển tiếp sang công nghiệp 4.0. Công cụ đào tạo dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR). Công cụ này được ứng dụng để đào tạo các kỹ sư về máy móc, công nghệ và phương pháp bảo trì. Giải pháp giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đi lại của chuyên gia và thời gian không hoạt động của máy móc, tránh ảnh hưởng đến sản xuất…

Đặc biệt giải pháp giao thông đô thị, đây là hệ thống tích hợp cho xe máy điện giúp kết nối xe máy điện với hệ thống lưu trữ điện toán đám mây để dễ dàng giám sát. Giái pháp này cho phép người điều khiển xe sử dụng các chức năng như khóa/mở khóa từ xa, theo dõi vị trí theo thời gian thực tế hoặc theo dõi từ xa, kiểm soát năng lượng để kịp thời có những cảnh báo. Tất cả đều được thực hiện thông qua ứng dụng kết nối với eScooter trên điện thoại.

Giải pháp Mobility ghi nhận tăng trưởng mạnh trong tất cả các ngành hàng kinh doanh. Nhà máy Powertrain Solutions tiếp tục tăng trưởng trong năm 2017 và đang mở rộng sản xuất cũng như tiếp tục triển khai các công nghệ kết nối để nâng cao năng suất và hiệu quả. Ngành hàng tiêu dùng, đã đạt được mức tăng trưởng cao vào năm ngoái, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng hai con số của bộ phận dụng cụ điện cầm tay. Bosch đã chủ động tiếp cận, tư vấn về cách tích hợp công nghiệp 4.0 vào các chương trình đào tạo tại Việt Nam.

Bài "Bosch giới thiệu nhiều giải pháp IoT thông minh" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết: thông qua Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các Giải pháp Doanh nghiệp, Bosch định hướng xây dựng TP.HCM thành một trong những trung tâm cung cấp giải pháp IoT cho khu vực Đông Nam Á. Để hỗ trợ cho định hướng trên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp Doanh nghiệp đã đầu tư 450.000 USD (khoảng 400.000 euro) để xây dựng phòng thí nghiệm mới nhằm nghiên cứu các giải pháp hướng tới xây dựng thành phố thông minh và công nghiệp 4.0 vào đầu năm nay. Khoảng 30 cộng sự đang làm việc tại phòng thí nghiệm để phát triển và thử nghiệm các giải pháp khác nhau như hệ thống giám sát năng lượng (NILM), hệ thống quản lý giao thông thông minh (ITM), hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh (IPM) và nhiều giải pháp kết nối khác.

Hai trung tâm R&D tại Việt Nam đã bắt đầu tiếp quản các dự án phục vụ khách hàng quốc tế, một dấu hiệu cho thấy lực lượng lao động Việt Nam có khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của Bosch. Theo kế hoạch, Bosch tiếp tục mở rộng phòng nghiên cứu về mặt công nghệ và nguồn nhân lực để cung cấp thêm nhiều giải pháp chuyên biệt cho thị trường Đông Nam Á. Hơn 60 cộng sự tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Ô tô đang hợp tác chặt chẽ với các trung tâm Nghiên cứu & Phát triển của Bosch tại châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, Bắc và Nam Mỹ để thực hiện dự án cho các khách hàng toàn cầu. Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, Bosch đã đầu tư gần 58 triệu euro vào Việt Nam trong năm 2018 nâng tổng số đầu tư đạt 321 triệu euro trong hơn 10 năm qua.

Previous articleLuật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019
Next articleSamsung lần thứ 7 là thương hiệu hàng đầu châu Á

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here