Home Tin tức Bosch sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD vào Việt Nam trong...

Bosch sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới

0

Tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô của Bosch ngày 2/7. Bosch sẽ tiếp tục thúc đẩy tự động hóa nhà máy Bosch Powertrain với các giải pháp công nghệ 4.0, đẩy mạnh đầu tư vào thị trường nội địa với dự kiến đầu tư hơn 100 triệu USD vào nhà máy giải pháp truyền lực tại tỉnh Đồng Nai trong vòng 5 năm tới. Theo Bosch, kể từ khi thành lập vào năm 2014 với số vốn đầu tư hơn 20 triệu USD, đến nay Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô của Bosch có hơn 70 kỹ sư chuyên phát triển các công nghệ, sản phẩm và giải pháp toàn diện cho thị trường trong và ngoài nước.

Ban đầu, mục tiêu của trung tâm là nghiên cứu các công nghệ ô tô, đồng thời phát triển kỹ năng cho nguồn nhân lực lao động của công ty tại Việt Nam. Trong thời gian qua, trung tâm đã mở rộng phạm vi của mình để trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc phát triển sản phẩm linh kiện điện tử dùng trong ứng dụng hệ thống an toàn chủ động và hệ thống điều khiển động cơ. Ngoài việc thúc đẩy các công nghệ hiện đại cho hai nhà máy sản xuất công nghệ ô tô của Bosch tại Việt Nam và Thái Lan, trung tâm đã bắt đầu triển khai hợp tác với các đơn vị khác của Bosch tại châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, Bắc và Nam Mỹ.

Theo đánh giá của Bosch, Việt Nam hiện đang phát triển như một cường quốc ô tô với nhu cầu tăng cao đối với phương tiện công cộng và các giải pháp di động mới. Sự phát triển được thúc đẩy nhanh hơn bằng cách khuyến khích nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như tăng sức mua. Với mục tiêu đó, Bosch đã thành lập bộ phận xe hai bánh và xe điện thể thao ở khu vực Việt Nam vào giữa năm 2018. Có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, bộ phận này đóng vai trò là trung tâm của công ty ở vùng Đông Nam Á về phân tích chuyên môn và khả năng của xe máy.

Một trong những kế hoạch trọng điểm khác của Bosch tại Việt Nam là tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thị trường nội địa. Bosch dự kiến sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD vào nhà máy giải pháp truyền lực tại tỉnh Đồng Nai trong vòng 5 năm tới nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất dây đai truyền lực (CTV). Bosch cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy tự động hóa nhà máy Bosch Powertrain với các giải pháp công nghệ 4.0.

Previous articleTài xế BE được bảo hiểm tai nạn và chăm sóc y tế hơn 350 triệu đồng
Next articleĐại hội đại biểu hội công nghệ vi mạch bán dẫn TP.HCM nhiệm kỳ II

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here