Home Tin tức Bkav và ĐH Bách Khoa Hà Nội thỏa thuận phát triển khoa...

Bkav và ĐH Bách Khoa Hà Nội thỏa thuận phát triển khoa học công nghệ

SHARE

Tập đoàn Bkav và Viện điện tử Đại học (SET) đã ký kết hợp tác phát triển khoa học công nghệ ngày 19/12.

Là tập đoàn công nghệ sớm nhận thấy xu hướng phát triển của , Bkav từ nhiều năm nay, đã mở rộng lĩnh vực của mình, nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm như SmartHome, Smartphone. Định hướng chiến lược của Bkav là tạo ra nền sản xuất Smartphone tại Việt Nam.

Ông , Tổng giám đốc Tập đoàn Bkav cho biết:
Trên thế giới, mô hình hợp tác giữa Viện nghiên cứu, Trường Đại học và các doanh nghiệp có từ rất sớm và luôn phát huy hiệu quả. Tại Mỹ, Hàn Quốc, thành công của Apple hay Samsung cũng như vậy, đằng sau họ là các trường Đại học, Viện nghiên cứu.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh, Viện trưởng viện Điện tử viễn thông Đại học Bách Khoa, cho biết: “Chúng ta đều biết Bkav là tập đoàn hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ mạng, an ninh mạng hay với các sản phẩm như Smarthome, Smartphone… Về phía Viện chúng tôi cũng là đơn vị hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Hợp tác với các doanh nghiệp bên ngoài là chiến lược của nhà trường để chúng tôi có thể nâng cao năng lực khoa học công nghệ. Đây là mô hình tốt và việc ký thỏa thuận hôm nay là bước khởi đầu để chúng tôi cùng nhau đưa sản phẩm của Bkav với những công nghệ tốt hơn nữa đến với người tiêu dùng Việt Nam”.