Home Công nghệ số Bảo mật BKAV ra mắt phần mềm chống tấn công, lấy cắp thông tin

BKAV ra mắt phần mềm chống tấn công, lấy cắp thông tin

0
RamatBkav2016

Công nghệ Anti Leak được BKAV tung ra sau vụ tấn công hệ thống mạng hàng không và nhiều trường hợp bị kiểm soát máy tính, lấy cắp thông tin cá nhân.

RamatBkav2016

Để phát tán, hacker gửi e-mail đính kèm các file văn bản như Word, Excel, PDF, PowerPoint… có chứa virus dạng spyware. Do nội dung hấp dẫn và file văn bản vốn được cho là an toàn, hầu hết người nhận đã mở file đính kèm mà không xem xét kỹ. Phần mềm gián điệp giúp hacker kiểm soát, điều khiển máy tính nạn nhân từ xa cũng như nhận lệnh tải thêm các virus khác về máy để ghi lại thao tác bàn phím, chụp màn hình, lấy cắp dữ liệu.

Nhằm hỗ trợ người sử dụng chống lại nguy cơ từ các phần mềm tấn công có chủ đích, tập đoàn Bkav cho ra phiên bản Bkav 2016 trang bị công nghệ chống lộ lọt thông tin Anti Leak, bao gồm các công nghệ thông minh chống phần mềm gián điệp như Safe Run, Anti Keylogger, HIPS…

Trong đó, công nghệ Thực thi an toàn Safe Run giúp người sử dụng mở file trong môi trường cách ly an toàn. Công nghệ Anti Keylogger chống lại các hành vi theo dõi thao tác bàn phím, chụp màn hình, chèn mã thực thi vào tiến trình đang chạy và lấy cắp thông tin trong clipboard, lấy dữ liệu… Hệ thống đánh chặn theo hành vi HIPS giúp phát hiện và ngăn hành vi thu thập thông tin máy tính hay điều khiển máy tính từ xa.

Trong khi đó, một số chuyên gia an ninh mạng cũng nhận định, những sự cố bảo mật mới đây như hacker khống chế hệ thống thông tin của Vietnam Airlines hay khách hàng của ngân hàng Vietcombank bị mất hàng trăm triệu đồng do bị lừa đánh cắp thông tin tài khoản cho thấy bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công có chủ đích. Người dùng máy tính nên chủ động bảo vệ mình bằng cách thận trọng khi gặp một đường link lạ, tránh tải phần mềm không rõ nguồn gốc, đặt mật khẩu hai lớp cho các tài khoản trực tuyến và cài phần mềm bảo mật hỗ trợ tính năng chống lộ lọt thông tin.

Bkav 2016 cũng được nâng cấp công nghệ chống mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) và phần mềm quảng cáo (adware) không cần mẫu nhận diện. Gói sản phẩm có giá 299.000 đồng cho một năm sử dụng. Khách hàng có bản quyền sẽ được nâng cấp tự động lên bản mới mà không mất phí từ hôm nay (17/8).

Previous articleHuawei P9: smartphone xuất sắc cho người dùng chụp ảnh
Next articleIntel giới thiệu công nghệ mới tại IDF 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here