Home Di Động Smartphone Huawei P9: smartphone xuất sắc cho người dùng chụp ảnh

Huawei P9: smartphone xuất sắc cho người dùng chụp ảnh

0
camera

Huawei P9 đã trang bị camera kép mặt lưng mang thương hiệu Leica, bổ sung nhiều tính năng chụp ảnh mới, đặc biệt chú trọng vào khoản chụp đêm, vẽ ánh sáng và cận cảnh. 

Huawei P9 – Thiết kế quyến rũ, trải nghiệm nhanh mượt

Đập hộp hàng “hot” Huawei P9

Top 5 smartphone hạng sang chụp ảnh ấn tượng

camera

Huawei P9 nổi bật nhờ vào camera kép ở mặt lưng mang thương hiệu Leica

Ngoài kiểu thiết kế camera kép khá ấn tượng cùng với dòng chữ Leica, giao diện ứng dụng chụp ảnh Huawei P9 cũng đã cải tiến, bổ sung thêm vài tính năng mới rất hữu ích, phù hợp với những người yêu thích chụp hình nhưng không am hiểu sâu về nhiếp ảnh. Đặc biệt, tính năng chụp “Vẽ bằng ánh sáng” và chế độ “Pro”, tính năng giả lập khẩu độ giúp máy xoá phông ấn tượng hơn so với các model khác.

Huawei P9 sử dụng camera kép độ phân giải 12 megapixel. Hệ thống camera kép của Huawei khác hẳn so với truyền thống khi nó gồm 2 camera riêng biệt, một chuyên chụp ảnh màu và một chụp hình đen trắng. Cả hai đều dùng ống kính Leica Elmarit với khẩu độ f/2.2 và góc tương đương 27mm. Hệ thống camera kép cùng tính năng lấy nét theo pha sẽ giúp cho điện thoại lấy nét nhanh hơn.

Với camera chụp ảnh màu, P9 cho hình ảnh sắc nét cùng màu sắc trung thực. Ngoài ra, Huawei cũng trang bị tính năng chỉnh tay giúp người dùng có kiến thức về nhiếp ảnh chụp được hình ảnh theo ý muốn, còn những người không rành về nhiếp ảnh thì sử dụng luôn các tính năng phơi sáng tự động hay chụp đêm. Tuy nhiên, khi dùng các chức năng chụp này, cần sử dụng chân đế để chống rung.

Còn với camera thứ 2 chụp đen trắng, Huawei sử dụng cảm biến riêng không có bộ lọc màu giúp cho hình ảnh đen trắng có độ chi tiết và tương phản cao hơn, bên cạnh đó, sự chuyển đổi giữa hai màu đen trắng mượt mà giúp hình ảnh đẹp và có chiều sâu hơn.

Mặt lưng Huawei P9 trang bị camera kép đều 12 MP, cùng kích thước điểm ảnh 1,25um, khẩu độ f/2.2 nhưng lại khác công nghệ cảm biến. Bên cạnh đó, camera máy lấy nét bằng cảm biến laser, tích hợp đèn flash LED kép trợ sáng.

Chỉ cần bấm nhanh 2 lần liên tiếp vào phím giảm âm lượng, ứng dụng camera lập tức kích hoạt trong tích tắc đem lại sự tiện lợi khi cần chụp nhanh một khoảnh khắc đẹp nào đó.

Trải nghiệm thực tế, Huawei P9 lấy nét nhanh trong mọi điều kiện nguồn sáng từ thuận lợi cho đến phức tạp. Ảnh chụp từ Huawei P9 cho chất lượng tốt với độ chi tiết cao và màu sắc trung thực, không bị nhòe hình dù cho cảnh vật di chuyển khá nhanh.

chup2

Chụp cảnh vật ở điều kiện ánh sáng thuận lợi, chất lượng ảnh đạt được rất tốt với độ chi tiết cao, màu sắc trung thực, đặc biệt bắt nét nhanh khi xe chạy, máy vẫn cho ảnh không bị nhòe.

Huawei P9 khi chụp ảnh vào ban đêm vẫn bị hiện tượng bệt màu khi quan sát kỹ, chất lượng ảnh đạt mức khá, chưa thật sự ấn tượng khi mang thương hiệu Leica

Huawei P9 - event

Ấn tượng nhất, Huawei P9 bổ sung chế độ chụp “Vẽ bằng ánh sáng” và chia thành 4 tính năng chụp ảnh theo ngôn ngữ tiếng Việt: Vệt đuôi đèn hậu, Graffiti ánh sáng, Màn nước bạc và Vệt ngôi sao. Nhờ vậy, người dùng yêu thích chụp ảnh nghệ thuật nhưng không am hiểu sâu về bộ môn nhiếp ảnh vẫn có thể chụp được những tấm ảnh đẹp ưng ý nhờ vào những tính năng này cho từng bố cục riêng biệt.

Huawei P9 cho khả năng chụp cận cảnh theo nhiều phương thức khác nhau với mức độ xóa phông có chút khác biệt tùy theo kiểu người dùng chọn lựa. Ngay cả chế độ cơ bản mặc định, Huawei P9 vẫn thể hiện tốt khả năng chụp cận cảnh, đảm bảo chủ thể rõ nét và hậu cảnh đã bị xóa phông khá tốt. Nếu muốn chuyên nghiệp hơn, người dùng chọn lựa tính năng Pro để điều chỉnh thủ công những thông số chụp ảnh tương tự dòng Lumia. Bất ngờ hơn cả, Huawei P9 cho phép điều chỉnh tăng, giảm khẩu độ theo phương thức giả lập trước hoặc sau khi chụp ảnh.

Huawei P9 - portrait

Tóm lại, Huawei P9 cho khả năng bắt nét rất nhanh, chất lượng ảnh chụp tốt với độ chi tiết cao và màu sắc trung thực. Thực tế cho thấy, ảnh chụp từ Huawei P9 cho chất lượng ảnh đẹp, ổn định. Vì thế, từ nay bạn có thể lưu giữ khoảnh khắc bằng chiếc máy ảnh hay smartphone vừa vặn trong túi và là nguồn cảm hứng cho công nghệ tối tân ngay trong tay bạn.

Previous articleThaco ưu đãi cho Kia, Mazda, Peugeot trong tháng Ngâu
Next articleBKAV ra mắt phần mềm chống tấn công, lấy cắp thông tin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here