Home Công nghệ số Biti’s giới thiệu công nghệ chip gắn trên giầy, theo dõi mọi...

Biti’s giới thiệu công nghệ chip gắn trên giầy, theo dõi mọi vận động trẻ em

0

Hàng loạt các nghiên cứu khoa học trên thế giới và tại Việt Nam, cụ thể là Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người (IPD) đã chỉ ra cách vận động thúc đẩy các tế bào cơ bắp, cũng tương tự như thế, vận động kích thích các tế bào thần kinh sản sinh, liên kết, hoạt động mạnh mẽ, phát triển năng lực trí não.

GSTS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện Trưởng IPD, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, cho biết: Năng lực vận động xuất hiện rất sớm ngay từ giai đoạn trẻ thơ từ 0 – 13 tuổi. Đây là độ tuổi vàng cho não trẻ phát triển và hoàn thiện nếu được kích thích thường xuyên bằng các hoạt động phù hợp.

Theo khảo sát của IDP, cho đến hiện tại, bố mẹ Việt vẫn chưa thực sự quan tâm đến việc cho trẻ vận động, điều đó thể hiện ở những con số đáng lo ngại: 85% người Việt tập thể dục chưa đến 30 phút mỗi ngày; Ở nhà, trẻ em Việt dành trung bình 3 tiếng mỗi ngày để ngồi yên xem tivi, sử dụng thiết bị điện tử; Ở trường, môn Giáo dục thể chất chỉ chiếm 90 phút trên tổng số 1,125 phút học tập mỗi tuần.

IPD cũng chỉ ra cách vận động thúc đẩy các tế bào cơ bắp, cũng tương tự như thế, vận động kích thích các tế bào thần kinh sản sinh, liên kết, hoạt động mạnh mẽ, phát triển năng lực trí não. Từ đó giúp tăng chỉ số thông minh IQ; Phát triển khả năng tập trung và xử lý thông tin nhanh nhạy; Nhớ lâu và tiếp thu tốt hơn; Tăng khả năng sáng tạo.

Khoa học trên thế giới đã chứng minh – vận động giúp trẻ em thông minh hơn. Biti’s với sự tâm huyết cùng giấc mơ một thế hệ trẻ em năng động hơn đã tận dụng sự thật khoa học mới mẻ này với mong muốn thay đổi toàn bộ cách nhìn nhận về tầm quan trọng của vận động. Đây cũng chính là nơi khởi đầu giấc mơ “Vận Động Thông Minh” của Biti’s – thay đổi cách người Việt vận động trong hai mươi năm tiếp theo với kỷ nguyên mới Nâng niu bàn chân Việt.

Để bé yêu thích và vận động hiệu quả, hơn ai hết Biti’s hiểu rằng một đôi giày thoải mái, nâng đỡ và bảo vệ tốt đôi bàn chân non nớt của trẻ là vô cùng quan trọng. Nhưng từ trước đến nay, nỗi lo của phụ huynh về những đôi giày thể thao trẻ em kém chất lượng cùng chất liệu thô ráp, hầm bí vẫn chưa hề có lời đáp tại thị trường giày Việt.

Dịp này, Biti’s giới thiệu dòng sản phẩm Biti’s Smart, ứng dụng công nghệ tiên tiến, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế của một để giúp tối ưu việc vận động, thoáng hơn, êm hơn, khuyến khích bé vận động nhiều hơn. Cụ thể, công nghệ đế Phylon nhẹ hơn, tăng tốc độ vận động giúp sản sinh tế bào não, trẻ xử lý thông tin nhanh hơn; Đệm chân EVA êm hơn, chuyển động khéo léo giúp tăng kết nối giữa các neuron, trẻ sáng tạo hơn; Chất liệu Airmesh thoáng mát hơn, tăng thời gian vận động giúp kích thích vùng não hippocampus phát triển, trẻ nhớ lâu hơn.

Ông Hùng Võ, Phó Tổng giám đốc phụ trách Marketing Biti’s, chia sẻ: Biti’s Smart với sự kết hợp của giày thể thao Biti’s, thiết bị thông minh và ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp theo dõi và đưa ra những đề xuất về sức khỏe vận động của trẻ. Mọi vận động được ghi nhận thông qua những cảm biến được tích hợp vào giày: số bước chân, mức độ vận động, loại hình vận động, lực đi, dáng đi, vị trí,…; Kết quả vận động của bé được hiển thị trên ứng dụng di động Biti’s Smart; Biti’s Smart sẽ đưa ra lời khuyên, cảnh báo sức khỏe vận động của trẻ dựa trên nguồn dữ liệu và trí thông minh nhân tạo. Dự kiến, dòng sản phẩm Biti’s Smart sẽ sớm được ra mắt cho người tiêu dùng Việt trong 2019.

Biti’s kết hợp chiến lược cùng IPD sẽ tiến hành thực nghiệm trên 1.000 trẻ ở độ tuổi tiểu học trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào việc đo lường vận động định kì và quan sát thay đổi về trí thông minh của trẻ. Kéo dài trong suốt một năm, kết quả dự án sau khi nghiên cứu sẽ được Biti’s đóng góp toàn bộ cho các lĩnh vực giáo dục, y tế… nhằm đưa đến những hành động thiết thực trong việc cải thiện tình trạng giáo dục thể chất ở Việt Nam hiện nay.

Previous articleRa mắt Thẻ thanh toán linh hoạt VietCredit
Next articleTrò chơi Rắn săn mồi với công nghệ AR trên camera Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here