Home Di Động AMD tung bản Radeon Adrenalin Edition cho card đồ họa nhiều tính...

AMD tung bản Radeon Adrenalin Edition cho card đồ họa nhiều tính năng mới hữu ích

0

Ngoài việc tối ưu hóa hiệu năng, trong phiên bản của bộ trình điều khiển card đồ họa mới lần này AMD đã giới thiệu thêm những tính năng mới thú vị như: Radeon, Chill, WattMan, ReLive và đặc biệt là AMD Link, app cho smartphone hoàn toàn mới của AMD. Nhờ vào những tính năng mới này game thủ có thể stream, ghi hoặc phát lại trò chơi của mình, theo dõi hoạt động, dễ dàng tinh chỉnh tối ưu các thiết lập để đạt được hiệu năng tốt nhất cũng như tiết kiệm điện.

SUNNYVALE, California – Ngày 12 Tháng 12 năm 2017 vừa qua, AMD đã ra mắt bộ phần mềm trình điều khiển mới nhất dành cho dòng sản phẩm vi xử lý đồ họa Radeon với tên gọi Adrenalin Edition. Những phần mềm điều khiển luôn là công cụ hữu ích giúp cho người dùng có thể phát huy hết sức mạnh của card đồ họa cũng như mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Andrey Zdravkovic, phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Radeon Technologies Group nói: “Radeon Software Adrenalin Edition tiếp tục thiết lập tầm cao mới với các tính năng vượt trội cho phép game thủ kết nối với các game thủ khác trên thế giới. “Bây giờ các game thủ có thể trải nghiệm game trực tiếp trong trò chơi, sử dụng ứng dụng di động AMD Link của chúng tôi để theo dõi hiệu suất chơi game của họ trên điện thoại và ngay lập tức chia sẻ những điểm nổi bật nhất của họ với các nền tảng phát trực tuyến và mạng xã hội được lựa chọn. Chúng tôi đã thiết kế Adrenalin Edition như một công cụ mạnh mẽ cho những ai mong muốn những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi cùng bạn bè và cộng đồng “.

Hiệu suất hoạt động

Theo công bố của mình, AMD cho biết Radeon Software Adrenalin Edition không phải là một bản nâng cấp về hiệu suất nhưng người dùng vẫn có thể nhận thấy được sự thay đổi trong quá trình sử dụng. AMD đã so sánh hiệu năng của Adrenalin Edition với phiên bản tiền nhiệm là Radeon Crimson Relive, và hầu hết tại các phép thử Adrenalin Edition cho hiệu năng cao hơn từ 10% đến 19%.

Ngoài ra, độ trễ xử lý cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Độ trễ càng thấp thì hiệu năng xử lý càng cao cho phép hoạt động trong game luôn nhanh và chính xác. Ở phép thử này, Adrenalin Edition cho độ trễ thấp hơn từ 8% đến 18% so với phiên bản phần mềm trước. Việc chơi game trên nhiều màn hình với Adrenalin Edition cũng hoàn toàn dễ dàng, mang đến trải nghiệm không giới hạn với game thủ sở hữu nhiều card đồ họa.

Một cải tiến nhỏ của phần mềm điều khiển mới này là tính năng FRTC (Frame Rate Target Control) nhằm kiểm soát tốc độ khung hình thành một giá trị nhất định giúp giảm bớt những khung hình không cần thiết như trong những trò chơi có nhịp độ chậm giúp tiết kiệm điện năng.

Quản lý thông tin cài đặt với Wattman

Đây là một công cụ cho phép người dùng có thể tinh chỉnh các thiết lập card đồ họa để đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất. Bạn có thể lưu lại các cài đặt phù hợp với từng trò chơi và có thể load chúng lên mỗi khi bắt đầu. Ngoài ra bạn có thể tải về và sử dụng các thông tin cài đặt của người khác cũng như chia sẻ những cài đặt của mình lên trang cộng đồng.

Radeon Chill

Đây là một nâng cấp đáng kể từ khi AMD phát hành Radeon Chill lần đầu tiên vào năm 2016. Tính năng này sẽ tự động phân tích lối chơi, sự di chuyển để tự động giảm tỷ lệ khung hình trên giây tùy theo số lượng hành động diễn ra. Trong phiên bản mới này, ngoài việc nâng cấp thuật toán xử lý để đảm bảo hiệu năng hoạt động, Radeon Chill còn hỗ trợ thêm rất nhiều game mới.

Radeon ReLive

Radeon Relive là một tính năng đặc biệt cho phép người chơi có thể thu và phát lại trò chơi. Bạn có thể quản lý ảnh và video đã được ghi lại cũng như chia sẻ chúng trên các nền tảng phát trực tuyến đang thịnh hành như Youtube, Facebook, Twitch… hay cho những người dùng khác.

Ông Leo Olebe, giám đốc điều hành toàn cầu mảng các đối tác trò chơi tại Facebook, nói: “Chia sẻ cộng đồng, đặc biệt là stream, đã trở thành một phần quan trọng trong trải nghiệm chơi game ngày nay. “Radeon ReLive với việc hỗ trợ Facebook Live chat giúp stream liên tục khi tham gia với bạn bè và mọi người theo thông qua Facebook trong quá trình chơi. Chúng tôi rất vui khi hợp tác với AMD để giúp các game thủ xây dựng cộng đồng của họ và chia sẻ những khoảnh khắc đáng tự hào nhất trong thời gian thực “.

Enhanced Sync

Enhanced Sync có thể được sử dụng bởi tất cả các card đồ họa của AMD sử dụng nền tảng GCN. Nếu số lượng khung hình vượt quá khả năng làm tươi của màn hình thì chỉ những khung hình hoàn chỉnh mới được hiển thị, điều này sẽ làm giảm thiểu hiện tượng trễ khung hình do chuyển động nhanh. Bạn hoàn toàn có thể bật, hoặc tắt nó để đạt được trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra Enhanced còn hỗ trợ Vulkan, đa vi xử lý đồ họa và công nghệ AMD Eyefinity.

Radeon Overlay

Cuối cùng là một tính năng hoàn toàn mới Radeon Overlay. Tính năng này cho phép hiển thị toàn bộ thông tin cài đặt xử lý đồ họa trong suốt quá trình chơi. Bạn có thể theo dõi tốc độ khung hình, nhiệt độ GPU, VRAM…và nhiều thông tin hữu ích khác. Radeon Overlay còn cho phép người dùng có thể truy cập vào các tính năng khác mà không làm gián đoạn cuộc chơi. Bạn sẽ dễ dàng thay đổi các cài đặt : Chill, Relive, FRTC… Điều này vô cùng dễ dàng và bạn không cần phải lo lắng về trò chơi của mình.

AMD Link – kết nối với nền tảng di động

Với người dùng smartphone sử dụng hệ điều hành iOS và Android, AMD đã giới thiệu tính năng AMD Link giúp cho điện thoại có thể kết nối trực tiếp với Radeon Adrenalin Edition. Tính năng này cho phép bạn có thể xem và chia sẻ ảnh, clip được lưu lại trong quá trình chơi, theo dõi trực tiếp hiệu năng hoạt động của máy tính ngay trên màn hình điện thoại. Cách thức kết nối rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt app AMD Link tại kho ứng dụng, sau đó sử dụng app này để quét mã QR hiện trên phần mềm.

Radeon Software Adrenalin Edition là một phần mềm điều khiển rất tốt đối với người dùng card đồ họa của AMD.

Mặc dù không mang đến sự thay đổi quá nhiều về hiệu suất nhưng những tính năng mới và nhiều sự tinh chỉnh tối ưu đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới thú vị. Đây là phiên bản phần mềm điều khiển mang tính cách mạng trong lịch sử các phần mềm điều khiển đồ họa của AMD.

Previous articleMicrosoft ra mắt 365 Business dành cho SME
Next articleMicrosoft dùng bộ xử lý AMD EPYC cho hệ thống điện toán đám mây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here