Home Di Động Laptop - PC AMD gặp gỡ giao lưu và chia sẻ những thành công cùng...

AMD gặp gỡ giao lưu và chia sẻ những thành công cùng báo chí

0

TP.HCM ngày 11 tháng 9 2018, Tại Nikko Saigon, AMD đã có buổi họp bảo thân mật với báo giới để giới thiệu và chia sẻ những thành công của AMD nhằm giúp cộng đồng hiểu hơn về AMD hiện tại, đem lại những lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng

Ông Michael Liao – Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Hàn Quốc, Nhật bản chia sẻ:

AMD là công ty sản xuất sản phẩm, vì vậy muốn cạnh tranh không còn cách nào khác chúng tôi phải tạo ra được sản phẩm tốt. Sau một thời gian dài bị bão hoà, CEO của chúng tôi đã quyết định phát triển lại từ đầu lõi CPU Ryzen, kết quả là đã tạo ra được thế hệ CPU với tốc độ IPC tăng 52% so với trước, đặc biệt với công nghệ trí tuệ nhân tạo được sử dụng trong CPU đã cho phép CPU tính toán chính xác nhiệt lượng đạt đủ điều kiện sẽ tự tăng hiệu năng lên, làm cho sản phẩm vận hành tốt hơn rất nhiều so với trước đây.

Nhìn lại chặng đường lịch sử, kể từ 1969 AMD luôn sáng tạo và đi tiên phong trong nghành công nghiệp

1970: AMD giới thiệu loại bộ đếm Logic Am2501, sản phẩm riêng đầu tiên của hãng.
2000: Ra mắt bộ xử lý đầu tiên phát vỡ kỷ lục xung nhịp 1GHz AMD Athlon
2003: AMD đưa ra kiến trúc x86 64 bit đầu tiên trên thế giới
2004: AMD ra mắt bộ xử lý 2 nhân x86 đầu tiên
2006: Phá vỡ kỷ lục hiệu năng teraflop đầu tiên
2009: Phá vỡ kỷ lục 1GHz ở mảng GPU với Radeon HD 4890
2011: Ra mắt APU đầu tiên trên thị trường
2012: Ra mắt chip SoC x86 4 nhân  đầu tiên trong ngành công nghiệp
2013: Tích hợp trong các máy console PS4, Nitendo Wii, Xbox One trở về sau
2014: Card đồ họa AMD Firepro hiệu quả nhất cho các siêu máy tính
2015: Ra mắt loại bộ nhớ đồ họa HBM cung cấp băng thông cao nhất trong các ngành công nghiệp
2016: Trở thành nhà cung cấp số 1 công nghệ đồ họa cho các hệ máy game console gia đình. Cung cấp giải pháp đồ họa cho VR với mức giá 199USD đầu tiên
2017: Ra mắt CPU máy bàn cho người dùng đầu tiên sở hữu 8 nhân Ryzen 1800X và CPU 4 nhân đầu tiên cho dòng Laptop mỏng nhẹ Ryzen 7 2700U
12/02/2018: Bộ xử lý Ryzen tích hợp nhân đồ họa Vega mạnh mẽ nhất cho máy để bàn
19/04/2018: Ra mắt bộ xử lý 12nm đầu tiên – Ryzen 2 kiến trúc Zen+
14/5/2018: Ra mắt dòng vi xử lý tích hợp nhân đồ họa Vega mạnh mẽ Ryzen PRO mobile phân khúc Laptop doanh nghiệp
Quý 2/2018: Ryzen Pro thế hệ 2 cho phân khúc máy bàn doanh nghiệp
Quý 3/2018 Ryzen Threadripper thế hệ 2 và Athlon mới, dòng vi xử lý phân khúc giá rẻ tích hợp đồ họa Vega mạnh mẽ

So với các bộ xử lý của đối thủ cùng phân khúc, các bộ xử lý Ryzen 2 có hiệu năng chơi game ngang ngửa chứ không còn bị kém do game chưa tối ưu như trước đây, và vượt trội hoàn toàn ở các ứng dụng khác như xử lý đa phương tiện, sáng tạo nội dung, các thuật toán mã hóa file, thuật toán blockchain, …

Hiện tại AMD đã có đầy đủ dải phẩm đáp ứng đầy đủ các phân khúc: trung cấp có Ryzen APU và Ryzen CPU, cao cấp có Threadripper dòng X và WX cho các máy High-End PC và gần đây AMD đã cập nhật thêm dòng Athlon 200 series tích hợp đồ họa Vega cho phân phổ thông giá rẻ.

Những khách hàng lớn của AMD có thể kể đến như Sony (PS4), Microsoft (XBOX One S), HP (Omen), Apple (Macbook Pro), Dell (Alienware), Lenovo, Acer, Asus, Samsung, Siemens, Boeing, Google Cloud Platform, IGT, ELCOT, …

Bên cạnh việc đổi mới sản phẩm và hợp tác với các đối tác lớn, AMD cũng đã tích cực hơn trong các hoạt động cộng đồng giúp người dùng cuối biết đến AMD nhiều hơn để họ có nhiều sự lựa chọn sản phẩm tốt hơn cho nhu cầu của mình như tài trợ cho đội game Korea KingZone Dragone, đội game top 5 Hàn Quốc, top 10 thế giới; các hoạt động ngày hội GAMER DAY, các giải đấu khu vực, …

Ông Ryan Sim – Giám đốc khu vực Đông Nam Á chia sẻ.

Tại Việt Nam AMD cũng đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm khẳng định sự quan tâm và quay lại thị trường như tổ chức các chương trình khuyến mãi lớn, “SĂN AMD THỎA ĐAM MÊ BÓNG ĐÁ”, “MUA RYZEN TRÚNG LIỀN TAY”, “BACK TO SCHOOL”, các hoạt động với KOL như PewPew, Súp Heo và nổi bật có video hợp tác với MissThy đạt lượng view lên đến 1,7 triệu, lớn nhất Châu Á.

Các hoạt động offline cùng AMD và chơi game trúng quà trên Fanpage AMD cũng diễn ra thường xuyên

Tất  cả những điều này để truyền tải thông điệp của AMD: Chúng tôi đánh giá cao thị trường Việt Nam với những người trẻ sẵn sàng đón nhận những công nghệ mới tốt hơn, và chúng tôi nghiêm túc đầu tư cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi không chỉ bán hàng mà chúng tôi mong muốn đem đến cho các bạn Việt Nam những sản phẩm và cả dịch vụ tốt nhất, đem đến sự hài lòng thật sự cho người dùng.

Tại buổi họp mặt thân mặt, các nhà báo cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi rất hay và đầy thách thức cho AMD. Một số câu nổi bật

“Tại sao AMD lựa chọn thời điểm quý 1 2017 mà không phải sớm hơn hay muộn hơn để ra mắt Ryzen ? “

Đại diện AMD cho biết: Để ra mắt một sản phẩm tốt hơn, có 2 lựa chọn là cải thiện sản phẩm cũ và tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới. chúng tôi đã chọn cách 2, tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới, chính vì vậy chúng tôi phải thời gian đến 4 năm để nghiên cứu và phát triển một kiến trúc Zen hoàn toàn mới, và kết quả đã mỉm cười với chúng tôi khi Ryzen đã cho thấy sự ưu việt hoàn toàn so với các thế hệ CPU trước đây của chúng tôi với hiệu năng vượt trội không chỉ so với những thế hệ trước mà còn cả với đối thủ.

“Tôi thì không nghĩ AMD bị phàn nàn hiệu năng mà hay nghe nói AMD rất nóng, không biết hiện tại AMD Ryzen hiện tại đã cải thiện điều này chưa”

Điều này đã là quá khứ rất lâu, Ryzen hiện tại tích hợp cả thuật toán AI tự tính toán bên trong nên chạy rất hiệu quả và không hề có hiện tượng bị quá nhiệt.

“Điều gì đã giúp AMD chiếm ưu thế hoàn toàn 100% ở thị trường thiết bị game console”

Như các bạn đã biết, AMD hiện tại là công ty duy nhất có tiềm lực ở cả hai mảng CPU và GPU. Với lợi thế này, chúng tôi có thể tạo ra các con chip SoC tối ưu và ổn định nhất mà các đối thủ chúng tôi không có được, điều này đã giúp AMD chiếm hoàn toàn phân khúc máy game console đến từ Microsoft, Sony và cả Nitendo – ba nhà sản xuất máy game console lớn nhất thế giới.

“Chúng tôi thấy hiện tại cả APU và CPU mới của AMD đều dùng socket AM4 chứ không chia 2 socket như trước đây, điều này rất đáng khen, vậy liệu đây là xu hướng của AMD hay có sự thay đổi nào trong tương lai”

Chúng tôi luôn mong muốn đem đến sự tiện lợi và kinh tế nhất cho các khách hàng của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy tiêu chí “một socket” cho tất cả như hiện tại đồng thời cũng kéo dài thời vòng đời của một socket để người dùng không phải lo lắng về khả năng nâng cấp của hệ thống mà họ chọn.

“Threadripper đang được người dùng đánh giá cao, AMD có dự định đánh mạnh dòng sản phẩm này ở Việt Nam không ?”

Threadripper là dòng CPU hướng đến các PC cần tính toán hiệu năng cao như các máy phục vụ đồ họa kiến trúc, dựng phim chuyên sâu, … chúng tôi vẫn đang đẩy mạnh và đã có những thành công đáng kể. Tuy nhiên đây là thị trường ngách nên chúng tôi chỉ tập trung quảng bá cho lượng người dùng ở thị trường này chứ không đại trà, vì vậy có thể bạn sẽ ít thấy thông tin quảng bá của chúng tôi.

“Intel và NVIDIA đều đang đánh mạnh thị trường Game, AMD có dự định đánh mạnh thị trường này”

Chúng tôi có tham gia mạnh vào thị trường này, vì theo phân tích của chúng tôi, thị trường PC có giảm sút nhưng thị trường game lại tăng cao và sẽ còn tăng trưởng dài hạn. Chính vì vậy AMD đang và sẽ tiếp tục đánh mạnh phân khúc thị trường này, thể hiện qua các hoạt động tài trợ các đội game lớn, tài trợ các giải đấu cũng như hợp tác tặng game hot khi người dùng mua sản phẩm của chúng tôi, … tương lai gần nhất là chúng tôi sẽ tham gia tài trợ hai sự kiện game lớn tại Tokyo Nhật Bản và Hàn Quốc. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn game thủ những sản phẩm hiệu năng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh.

“Chúng tôi được biết hiện tại AMD đã có chip Ryzen cho Laptop hiệu năng rất tốt nhưng thị trường Việt Nam vẫn chưa thấy bán, ông có thể cho chúng tôi biết liệu sắp tới AMD có đem về những dòng Laptop này không”

AMD đang đẩy mạnh mảng này và dự định trong vòng 1 tháng tới sẽ có sản phẩm chính thức ở thị trường Việt Nam.

Tóm lại

Nhìn chung buổi gặp gỡ giao lưu đã giúp báo giới có cái nhìn tổng quan đúng đắn hơn về AMD. AMD không phải là kẻ theo sau đeo bám đối thủ mà thực chất là một công ty sáng tạo và đã nhiều lần tiên phong đưa ra các công nghệ đột phá trong ngành sản xuất chip.

Previous articleBose ra mắt nút tai chặn tiếng ồn Sleepbuds, giá 6,99 triệu đồng
Next articlePrudential ra mắt phiên bản ứng dụng điện thoại PRUonline

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here