Home Di Động Qualcomm giới thiệu công nghệ mới và đẩy mạnh hợp tác tại...

Qualcomm giới thiệu công nghệ mới và đẩy mạnh hợp tác tại MWC 2018

0

Qualcomm Technologies International vừa công bố các cải tiến đối với công nghệ âm thanh không dây Qualcomm TrueWireless Stereo. Qualcomm là nhà tiên phong trong khái niệm về công nghệ âm thanh không dây thực sự, được thiết kế nhằm loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng dây dẫn không chỉ giữa nguồn phát âm thanh và tai nghe, mà còn giữa tai nghe trái và phải, mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh stereo không dây và hỗ trợ việc sử dụng công nghệ mới của tai nghe thông minh (hearables).

Groupe PSA và Qualcomm Technologies vừa công bố những tiến bộ trong việc thử nghiệm công nghệ truyền thông di động kết nối xe cộ với mọi thứ Cellular Vehicle-to-Everything (C-V2X). Một trong những mục tiêu của việc thử nghiệm nhằm kiểm tra công nghệ C-V2X, như bước đầu trong việc triển khai 5G cho các ứng dụng sử dụng cho ô tô để có thể liên lạc trực tiếp giữa các loại phương tiện. Kể từ khi công bố bản thử nghiệm vào tháng 2 năm 2017, Groupe PSA và Qualcomm Technologies tiếp tục hợp tác để thử nghiệm công nghệ C-V2X dựa trên Dự án đối tác thế hệ thứ 3 (3GPP) trên phổ tần 5,9 GHz, được phân bổ cho Hệ thống Giao thông Thông minh (ITS) và truyền thông mạng thông qua nhà khai thác viễn thông thương mại.

Qualcomm Technologies vừa giới thiệu nền tảng nhúng Qualcomm Snapdragon 820E và mở rộng danh mục điện toán nhúng để hỗ trợ các ứng dụng tiên tiến của Internet of Things (IoT). Giải pháp trình bày cách thức Qualcomm Technologies sử dụng chuyên môn trong mảng di động của mình để giải quyết các vấn đề về việc tính toán và kết nối cho các sản phẩm IoT thương mại. Nền tảng nhúng Snapdragon 820E được thiết kế để hỗ trợ các tính toán được kết nối, xử lý đa lõi mạnh mẽ với hiệu năng cao cho tầm nhìn máy tính, trí tuệ nhân tạo và truyền thông đa phương tiện – tất cả đều được tổng hợp trong một gói cho các ứng dụng IoT thế hệ tiếp theo như thực tế ảo, biển hiệu kỹ thuật số, bán lẻ thông minh, công nghệ robot và hơn thế nữa.

Qualcomm Technologies cho ra mắt những bộ kit phát triển Internet of Things (IoT) mới dựa trên nền tảng SoC QCA4020 và QCA4024. Những bộ kit phát triển được thiết kế để giúp các nhà phát triển và nhà sản xuất thiết bị tạo ra các sản phẩm IoT độc đáo có thể tương tác với hàng loạt các thiết bị và hệ sinh thái đám mây khác. Những bộ kit được thiết kế cho các ứng dụng IoT như thành phố thông minh, đồ chơi, tự động hóa và kiểm soát nhà ở, thiết bị gia dụng, giải trí tại nhà và kết nối mạng. Các bộ kit mang lại khả năng tương tác với hàng loạt các thiết bị IoT đa dạng, bao gồm các chuẩn không dây phổ biến, các giao thức và nền tảng truyền thông, và dễ dàng kết nối với hàng loạt các dịch vụ ứng dụng và đám mây.

Được thiết kế để giúp các nhà sản xuất tối ưu hóa khả năng xử lý của modem đa chế độ quốc tế MDM9206 LTE IoT của Qualcomm, nhằm phát triển các giải pháp IoT tiết kiệm năng lượng và chi phí
Qualcomm Technologies ra mắt bộ kit phát triển phần mềm (SDK) LTE IoT mới cho modem đa chế độ quốc tế MDM9206 LTE IoT của Qualcomm. SDK LTE IoT mới này được thiết kế để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), các nhà phát triển ứng dụng và giải pháp, những doanh nghiệp mới gia nhập lĩnh vực IoT, và cả những người không chuyên của hệ sinh thái trong việc tạo ra các ứng dụng, sản phẩm và giải pháp IoT dùng dữ liệu di động mới – tiếp cận sức mạnh của bộ xử lý ứng dụng, kết nối, tận dụng sức mạnh của hệ thống vệ tinh điều hướng toàn cầu (GNSS) và các giao diện ngoại vi được tích hợp trong modem MDM9206 LTE IoT, hiện đang có trong nhiều mô đun phần cứng IoT khác nhau từ các nhà cung cấp bên thứ ba. Cùng với các dịch vụ biên không dây mới được công bố, hiện đang được phát triển để cung cấp một bộ các dịch vụ đáng tin cậy cho các nhà cung cấp đám mây IoT và doanh nghiệp, SDK LTE IoT mới này là sản phẩm ra đời từ nỗ lực của Qualcomm Technologies n giải quyết một số thách thức lớn trong lĩnh vực IoT.

SDK LTE IoT mới được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển khi chạy phần mềm tùy chỉnh trên bộ vi xử lý Cortex A7 có tốc độ 1.3 GHz trong modem MDM9206 LTE IoT cũng như cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào bộ phần mềm và công cụ mở rộng của Qualcomm Technologies được thiết kế để cung cấp một số tính năng bổ sung của modem MDM9206 LTE IoT, chẳng hạn như GNSS. Với thiết kế của bộ vi xử lý tích hợp bên trong modem MDM9206 LTE IoT, nhà thiết kế không cần sử dụng đến vi điều khiển bên ngoài, giúp cải thiện hiệu quả về chi phí, tuổi thọ pin và bảo mật thiết bị.

Qualcomm Technologies đã công bố các dịch vụ biên cho mạng không dây Qualcomm® Wireless Edge Services, bao gồm các dịch vụ phần mềm đáng tin cậy được thiết kế để đáp ứng yêu cầu bảo mật trong việc cung cấp, kết nối và quản lý vòng đời của hàng tỷ thiết bị không dây thông minh thông qua nền tảng điện toán đám mây của các khách hàng mới trong lĩnh vực IoT công nghiệp cũng như các doanh nghiệp mới . Phần mềm dịch vụ biên cho mạng không dây của Qualcomm được kì vọng sẽ có mặt trên các giao diện lập trình ứng dụng mới (API) và sẽ được trang bị trên một vài chipset của Qualcomm – ban đầu là MDM9206, MDM9628 và QCA4020, sau đó là một vài nền tảng Qualcomm SnapdragonTM khác.

Trong bối cảnh biên mạng không dây ngày càng liên quan mật thiết, năng lực tăng cao cũng như trở nên thông minh hơn, Qualcomm Technologies liên tục phát triển nền tảng Snapdragon hàng đầu của mình để phục vụ tốt hơn và đẩy nhanh việc hiện thực hóa chuyển đổi dữ liệu, vốn là trọng tâm trong tầm nhìn 5G của Qualcomm. Dịch vụ biên cho mạng không dây của Qualcomm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp, xử lý, phân tích, học hỏi và trao đổi thông tin an toàn với các thiết bị biên không dây, đồng thời mở đường cho nhiều nghiệp vụ, dịch vụ, mô hình kinh doanh và hệ sinh thái mớiqua đó các ngành công nghiệp khác cũng được thụ hưởng nhiều giá trị gia tăng.
Máy tính luôn kết nối.

Qualcomm Technologies và Microsoft vừa ra thông báo chung về việc các nhà bán lẻ hàng đầu trên khắp thế giới sẽ mở bán loạt các máy tính luôn kết nối mới chạy hệ điều hành Microsoft Windows 10 trên nền tảng Snapdragon Mobile PC Platform của Qualcomm.

Qualcomm Technologies đã giới thiệu giải pháp tích hợp chuẩn 2×2 802.11ax cho smartphone, máy tính bảng và máy tính cá nhân, mang đến cho các nhà sản xuất thiết bị gốc những tính năng quan trọng nhất của chuẩn 11ax trước khi được chứng nhận và hoàn thiện chuẩn hóa. Giải pháp WCN3998 mới của Qualcomm Technologies dành cho các dịch vụ khách hàng sẽ cải thiện đáng kể tính bảo mật nhờ sự hỗ trợ của giao thức bảo mật WPA3, giúp Qualcomm trở thành công ty đầu tiên ứng dụng các tính năng bảo mật tiên tiến trong chuẩn 11ax. WCN3998 cũng sẽ nâng cao trải nghiệm Wi-Fi, bằng việc nâng cao gấp đôi thông lượng mạng và tiêu thụ điện năng thấp hơn 67%, so với thế hệ trước đây là chuẩn 11ac Wave-2.

Previous articleKaspersky Lab bổ nhiệm giám đốc điều hành cho khu vực Đông Nam Á
Next articleASUS giới thiệu ZenFone 5 và 5Z thế hệ mới tại MWC 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here