Home Di Động Laptop - PC AMD EPYC thế hệ 2 – Thiết lập tiêu chuẩn mới cho...

AMD EPYC thế hệ 2 – Thiết lập tiêu chuẩn mới cho các trung tâm dữ liệu hiện đại

0

Bộ xử lý AMD EPYC ™ thế hệ 2 đã thiết lập tiêu chuẩn mới cho Trung tâm dữ liệu hiện đại với hiệu suất phá kỷ lục và tiết kiệm chi phí sở hữu đáng kể.

AMD EPYC ™ 7002 Series đã lập 80 kỷ lục thế giới về hiệu suất, cung cấp hiệu suất gấp 2 lần so với thế hệ trước và có tổng chi phí sở hữu (TCO) ước tính thấp hơn 25% đến 50% so với các sản phẩm cạnh tranh. Google và Twitter cũng trở thành khách hàng sử dụng các bộ xử lý AMD EPYC.

SANTA CLARA, California – ngày 7 tháng 8 năm 2019 – AMD đã ra mắt vi xử lý AMD EPYC thế hệ 2, mang đến sự dẫn đầu về hiệu suất để giải quyết các khối lượng công việc lớn của doanh nghiệp, điện toán đám mây và điện toán hiệu năng cao (HPC). Bộ xử lý AMD EPYC ™ thế hệ 2 có tới 64 lõi Zen Zen 2 công nghệ xử lý 7nm hàng đầu để mang lại hiệu suất thiết lập kỷ lục trong khi giúp giảm tổng chi phí sở hữu (TCO) tới 50% trên nhiều khối lượng công việc. Tại sự kiện, Google và Twitter đã công bố các triển khai bộ xử lý AMD EPYC thế hệ 2 mới và HPE và Lenovo đã công bố ngay lập tức các nền tảng mới.

 

Tiến sĩ Lisa Su, chủ tịch và CEO AMD cho biết: “Hôm nay, chúng tôi đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho trung tâm dữ liệu hiện đại với việc ra mắt bộ xử lý AMD EPYC thế hệ 2 mang lại hiệu suất kỷ lục và tổng chi phí sở hữu thấp hơn đáng kể. Các bộ xử lý EPYC mới đã được các đối tác hàng đầu áp dụng trong các máy của họ để tăng tốc giải quyết các khosi lượng công việc lớn của doanh nghiệp, điện toán đám mây cũng như tính toán hiệu năng cao (HPC).

Việc ra mắt vi xử lý mới của AMD với nhiều ưu điểm đã thu hút nhiều đối tác lớn cam kết sử dụng sản phẩm như Microsoft, HPE, Cray, Lenovo, Dell, Vmware, … Trong đó có 2 đối tác lớn mới là Google và Twitter.

Google tuyên bố họ đã triển khai bộ xử lý AMD EPYC thế hệ 2 trong hạ tầng trung tâm dữ liệu của họ và cuối năm 2019 cũng sẽ áp dụng cho các máy tính đa mục đích trên Google Cloud Compute Engine.

“Bộ xử lý EPYC AMD AMD thế hệ 2 sẽ giúp chúng tôi tiếp tục những gì chúng đã làm tốt nhất trong các trung tâm dữ liệu của mình: đổi mới”, ông Bart Sano, phó chủ tịch kỹ thuật của Google cho biết. Sức mạnh tính toán, bộ nhớ và hiệu năng I / O sẽ mở rộng khả năng thúc đẩy sự đổi mới trong cơ sở hạ tầng của chúng tôi và sẽ cho phép khách hàng của Google Cloud linh hoạt chọn máy ảo tốt nhất cho khối lượng công việc của họ.

Twitter cũng đã tuyên bố sẽ triển khai bộ xử lý AMD EPYC thế hệ 2 trên cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu vào cuối năm nay, giảm 25% TCO.

Được thiết kế chuyên cho những công việc đặc thù doanh nghiệp, điện toán đám mây và điện toán hiệu năng cao.

Bộ xử lý AMD EPYC ™ thế hệ thứ hai được thiết kế dành riêng cho khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu hiện đại, cung cấp cho khách hàng một sự kết hợp lý tưởng các tính năng để giúp mở khóa hiệu suất và xác định lại tính kinh tế trong các ứng dụng máy ảo, đám mây, HPC và doanh nghiệp.

Đối với trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, bộ xử lý AMD EPYC thế hệ 2 cung cấp hiệu suất ứng dụng Java tốt hơn tới 83%, hiệu suất SAP SD 2 Tier tốt hơn tới 43% so với đối thủ và cung cấp hiệu suất kỷ lục thế giới trên Real Time Analytics với Hadoop.

Đối với khối lượng công việc máy ảo và đám mây hiện đại, bộ xử lý AMD EPYC thế hệ 2 mang lại hiệu suất ảo hóa kỷ lục thế giới xác định lại tính kinh tế của trung tâm dữ liệu.

Đối với HPC, bộ xử lý AMD EPYC thế hệ 2 cung cấp một sự kết hợp vô song của hiệu suất kỷ lục, hỗ trợ dung lượng bộ nhớ DRAM cực lớn và băng thông I / O nhiều nhất trong phân khúc để tăng tải công việc HPC, bao gồm hiệu suất tốt hơn tới 2 lần trong mô phỏng động lực học chất lỏng và lên đến 72% hiệu suất phân tích cấu trúc.

Đổi mới thiết kế AMD mang đến kiến trúc đột phá cho trung tâm dữ liệu

Bộ xử lý AMD EPYC thế hệ 2 kết hợp các tính năng dẫn đầu về hiệu năng, kiến trúc và bảo mật để đáp ứng những thách thức đòi hỏi khắt khe nhất của các trung tâm dữ liệu. Điểm nổi bật của dòng vi xử lý AMD EPYC 7002 bao gồm:

Hiệu suất dẫn đầu: Với tối đa 64 lõi Zen 2 trên mỗi SOC, bộ xử lý EPYC thế hệ 2 cung cấp thêm 23% khả năng xử lý trên mỗi xung nhip đồng hồ (IPC) cho mỗi lõi khi xử lý các khối lượng công việc của máy chủ và Cache L3 nhiều hơn gấp 4 lần so với thế hệ trước.

Kiến trúc dẫn đầu: Kiến trúc AMD Infinity thế hệ tiếp theo vượt qua các ranh giới về hiệu năng và khả năng tính toán x86, cho phép khách hàng truy cập vào băng thông I / O và bộ nhớ nhiều nhất trong phân khúc, bao gồm cả PCIe thế hệ 4, để giải phóng hiệu năng các máy chủ mới nhất.

Các tính năng bảo mật hàng đầu: Cung cấp các tính năng bảo mật ngay từ cấp độ silicon và các tính năng bảo mật nâng cao như Secure Memory Encryption và Secure Encrypted Virtualization giúp khách hàng bảo vệ dữ liệu và tài sản quan trọng nhất của họ.

Previous articleSamsung chính thức giới thiệu Galaxy Note10/10+ mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn
Next articleNăm 2021, Apple sẽ ra mắt iPhone, iPad màn hình gập

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here