Home Đời sống số AMD công bố chip máy trạm 64 nhân đầu tiên trên thế...

AMD công bố chip máy trạm 64 nhân đầu tiên trên thế giới

0

AMD công bố chip máy trạm 64 lõi đầu tiên trên thế giới – AMD Ryzen ™ Threadripper ™ PRO 3995WX, đỉnh cao của hiệu suất cho các chuyên gia hiện đại; cung cấp hiệu suất đa luồng tốt hơn tới 27% so với các máy trạm 2 bộ xử lý tốt nhất và hiệu suất dẫn đầu trong hơn 25 ứng dụng và công cụ benchmark. Được tăng cường với các công nghệ AMD PRO, mang đến khả năng quản lý + bảo mật cấp doanh nghiệp.

SANTA CLARA, California – 14/7/2020 – AMD đã công bố dòng sản phẩm Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO mới, lên đến 64 lõi và băng thông cực cao, tích hợp công nghệ AMD PRO cấp doanh nghiệp. Được thiết kế cho các máy trạm chuyên nghiệp từ các OEM và các nhà tích hợp hệ thống, Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO cung cấp khả năng tính toán vượt trội cho các khối lượng công việc đa luồng lẫn đơn luồng nhờ lõi đơn cũng có mức xung nhịp cao.

Saeid Moshkelani, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc, đơn vị kinh doanh AMD Client cho biết, bộ xử lý AMD AMD Ryzen Threadripper PRO được xây dựng nhằm mục đích thiết lập tiêu chuẩn công nghiệp mới cho hiệu suất tính toán máy trạm chuyên nghiệp. Các bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper mang lại hiệu suất cực cao, số lượng lõi và băng thông cao cùng các tính năng của công nghệ AMD PRO bao gồm khả năng quản lý liền mạch và bảo vệ dữ liệu tích hợp độc đáo. Ngay cả môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi khắt khe nhất cũng được giải quyết với dòng sản phẩm AMD Ryzen Threadripper PRO mới, từ các nghệ sĩ và nhà sáng tạo phát triển hiệu ứng hình ảnh ngoạn mục, đến các kiến trúc sư và kỹ sư làm việc với các bộ dữ liệu lớn và trực quan phức tạp, tất cả đều được giải quyết trên máy trạm chuyên nghiệp sử dụng nền tảng tiên tiến nhất trên thế giới.

AMD và đối tác Lenovo

Hệ thống máy trạm 64 lõi PRO đầu tiên trên thế giới, được trang bị Threadripper ™ Pro 3995WX, sẽ có sẵn từ Lenovo vào mùa thu này – ThinkStation P620, cung cấp sức mạnh, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong dạng thùng máy 1 CPU.

Khách hàng của chúng tôi cần các giải pháp sáng tạo, hàng đầu để cung cấp sức mạnh cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất, ông Rob Herman, Tổng Giám đốc, Workstation và Client AI Business Unit, Lenovo cho biết. Bằng cách tận dụng Bộ xử lý AMD Threadripper PRO cho máy trạm mới nhất của chúng tôi, ThinkStation P620, chúng tôi có thể cung cấp cho người dùng các giải pháp thông minh hơn để tạo các mô hình phức tạp, hiển thị hình ảnh quang học hoặc phân tích diễn giải địa vật lý và địa chấn, trong khi cung cấp các tính năng bảo mật và khả năng mở rộng quan trọng để đảm bảo an toàn và mở rộng hoạt động hiệu quả cho người dùng chuyên nghiệp.

Hiệu suất dẫn đầu

Được xây dựng cho các môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi khắt khe nhất, Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO cung cấp khả năng dựng hình và chỉnh sửa nội dung ở độ phân giải 8K, điều khiển trực quan phức tạp, mô phỏng nhiều mặt và xử lý nhanh chóng số lượng lớn mã để người dùng chuyên nghiệp làm được nhiều hơn với thời gian của họ. Với hiệu năng chưa từng có của Threadripper ™ Pro 3995WX, ngay cả khi so sánh với các hệ thống xử lý kép cạnh tranh, Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO vẫn chiếm ưu thế.

Nền tảng chuyên nghiệp tiên tiến nhất

Máy trạm trang bị AMD Ryzen Threadripper PRO cung cấp một cấp độ kết nối và băng thông mới.

  • Máy trạm chuyên nghiệp đầu tiên hỗ trợ PCIe® Gen 4, mở khóa toàn bộ tiềm năng của đồ họa và lưu trữ thế hệ tiếp theo.
  • 128 làn PCIe® Gen4 với băng thông lên tới 2,5 lần so với hệ thống hai bộ xử lý của đối thủ
  • Băng thông bộ nhớ dẫn đầu ngành với 8 kênh, hỗ trợ bộ nhớ ECC RDIMM, LRDIMM và UDIMM DDR4-3200
  • Hỗ trợ đến 2TB RAM – Tăng gấp đôi dung lượng so với đối thủ.

Tích hợp bảo mật và quản lý cấp doanh nghiệp

Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO được trang bị các công nghệ AMD PRO cung cấp nhiều tính năng cấp doanh nghiệp:

  • Bảo mật AMD PRO – Các lớp tính năng bảo mật tích hợp giúp bảo vệ dữ liệu nhạy cảm
  • Khả năng quản lý AMD PRO – Triển khai cài đặt, sao lưu và đơn giản hóa việc quản lý, tương thích với cơ sở hạ tầng hiện tại của người dùng.
  • AMD Memory Guard – Mã hóa bộ nhớ đầy đủ để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công vật lý vào dữ liệu nhạy cảm.
  • AMD PRO Business Ready – 18 tháng ổn định phần mềm và độ sẵn sàng 24 tháng

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here