Home Tin tức 6 năm liên tiếp, Viettel được vinh danh là công ty CNTT-VT...

6 năm liên tiếp, Viettel được vinh danh là công ty CNTT-VT uy tín nhất Việt Nam

0
100% sản phẩm/dịch vụ của Viettel tham gia đều đạt giải tại IT world 2022.

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục được vinh danh là doanh nghiệp số 1 trong Top Công ty Công nghệ thông tin Viễn thông (CNTT-VT) uy tín năm 2023.

Đây là kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), căn cứ theo theo tiêu chuẩn quốc tế của Fortune 500, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2018. Từ khi báo cáo được phát hành, Viettel liên tục dẫn đầu trên Bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng được được đánh giá một cách khách quan, theo các tiêu chí về năng lực tài chính doanh nghiệp như báo cáo kết quả kinh doanh, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp; đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông bằng phương pháp Media Coding thông qua việc mã hóa các bài báo viết về các công ty công nghệ được đăng tải trên các trang báo có ảnh hưởng tại Việt Nam; khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện từ tháng 01-06/2023.

Nửa đầu năm nay, Viettel là doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất cho sự tăng trưởng của ngành thông tin và truyền thông với doanh thu 81.000 tỷ đồng, lợi nhuận 24.100 tỷ đồng, nộp ngân sách 21.600 tỷ đồng. Viettel tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về thị phần thuê bao di động (53,8%). Đồng thời, Viettel tích cực trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam, nâng tỷ lệ thuê bao 4G trên tổng số thuê bao đạt 78% và thử nghiệm dịch vụ 5G tại 55 tỉnh, thành phố.

Đối với dịch vụ viễn thông nước ngoài của Viettel cũng đạt mức tăng trưởng trên 20%, trong đó, 5 thị trường tiếp tục giữ vững vị trí số 1 là Lào, Campuchia, Myanmar, Đông Timor, Burundi.

Năm 2023, Viettel gửi đến công chúng thông điệp “Technology with heart” với mong muốn sử dụng công nghệ để giải quyết các bài toán, các thách thức, vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người.

Viettel đã nhận được sự tin tưởng của các Bộ/ ngành, địa phương trong triển khai các dự án công nghệ. Đến nay, Viettel đã đồng hành, tư vấn và triển khai 19 dự án chuyển đổi số cho hơn 20 đơn vị trực thuộc Bộ, gần 40 dự án Trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh (IOC) thực hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Bên cạnh đó, Viettel tăng cường hợp tác với các hãng công nghệ lớn trên thế giới: Microsoft, Qualcom, Indivia… trên các lĩnh vực Cloud, Data, AI… để đẩy mạnh các dịch vụ số tại Việt Nam.

Previous articleHarman Kardon Aura Studio 4 chất âm đỉnh cao trong một thiết kế “đa giác quan”
Next articleJBL ra mắt thị trường Việt Nam bộ đôi tai nghe không dây Tour Pro 2 và Tour One M2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here