Home Nghe nhìn Nghe nhìn 5 cách nâng cấp chất lượng âm thanh TV

5 cách nâng cấp chất lượng âm thanh TV

0

 

Những năm gần đây, nhiều hãng sản xuất TV đã thay thế các ngõ ra âm thanh tuần tự analog (đầu cắm đỏ và trắng) bằng ngõ ra quang học optical, ngoài khả năng cung cấp âm thanh stereo như ngõ analog còn mang đến trải nghiệm âm thanh vòm Dolby Digital 5.1 kênh. Người dùng cũng có thể xuất âm thanh từ TV ra bằng ngõ tai nghe, nhưng cách này thường làm tắt âm của loa tích hợp trong TV. Thêm một tùy chọn kết nối nữa mà các thiết bị đời mới hiện nay trang bị là ngõ ra HDMI. Đây là tính năng chuẩn để xuất hình ảnh lẫn âm thanh mà hầu hết TV và các đầu AVR hiện nay đều hỗ trợ, nhưng tiếc là lại chỉ xuất hiện trên các model loa soundbar và dàn HTIB cao cấp.

Dưới đây là 5 giải pháp giúp bạn có thể nâng cấp chất lượng âm thanh TV bằng cách kết nối với các hệ thống loa ngoài, theo trang Cnet.

Bộ loa máy tính

Các hệ thống âm thanh 2.1 kênh này thường đi kèm loa siêu trầm subwoofer và các loa vệ tinh nhỏ gọn, giá chỉ từ 30 đến 150 USD. Tuy nhiên, loa máy tính sẽ không cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất và chỉ có các model cao cấp mới đi kèm điều khiển từ xa (remote).

Trên thị trường thường có bán các đầu chuyển giúp bạn có thể chuyển đầu cắm 3,5 mm sang đầu RCA và ngược lại để kết nối TV với bộ loa máy tính. Khi nghe bằng loa máy tính, bạn chỉ nên vặn âm lượng trên loa khoảng 50% rồi sau đó sử dụng remote của TV để điều chỉnh âm lượng theo ý muốn một cách tiện lợi hơn.

Previous articleASUS công bố sản phẩm được trang bị công nghệ NVIDIA G-SYNC
Next articleKết nối máy tính với HDTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here