Home Công nghệ số 10 tính năng Apple vay mượn/copy/cướp từ Google, Samsung, Microsoft, và Fitbit

10 tính năng Apple vay mượn/copy/cướp từ Google, Samsung, Microsoft, và Fitbit

0
(mobilereview.vn)

Bài phát biểu của Apple tại buổi hội thảo các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vây quanh một loạt các tính năng, ứng dụng và tinh chỉnh mới được thiết kế để làm cho thiết bị Apple đẹp hơn và mạnh hơn bao giờ hết …. nhưng đây có thật sự là những điều mới mẻ? 

Đến tháng 9, các thiết bị mới và cũ của Apple sẽ có một loạt các thủ thuật mới để thử trong iOS 13, iPadOS và watchOS 6. Nhưng trong khi các bản cập nhật mới thực sự có thể gây ấn tượng và thú vị cho iPhone, iPad và đồng hồ Apple như Apple nói, thì chúng không hoàn toàn mới. Chúng chỉ mới với người dùng Apple. Hầu hết các tính năng mà Apple công bố đã được thực hiện trước đó và khi đám đông rít lên và huyên náo sau mỗi tiếng vỗ tay rõ ràng thì phía người dùng Android và Fitbit có thể cười nhếch mép thay vì vỗ tay.

Bài "10 tính năng Apple vay mượn/copy/cướp từ Google, Samsung, Microsoft, và Fitbit" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Dark Mode

Vâng, Apple đã cung cấp chế độ tối (Dark Mode) cho thanh menu và Dock với Yosemite và mở rộng nó sang các ứng dụng với macOS Mojave năm ngoái, nhưng Dark Mode trên điện thoại thông minh thì phải đến bây giờ. Google đã có Dark theme trên điện thoại từ nhiều năm và Samsung đã giới thiệu chế độ tối toàn hệ thống với thiết kế lại One UI vào đầu năm nay. Khi Apple nói Dark Mode được thiết kế chu đáo để làm cho mọi yếu tố trên màn hình trở nên dễ dàng hơn và được tích hợp hoàn hảo trên toàn hệ thống, thì người dùng Galaxy và Pixel đã có nó trước tiên.

Download Manager
Tính năng này đã quá xưa cũ, Apple thậm chí còn giới thiếu như một cái gì lạ lẫm. Trong iPadOS, bạn sẽ có thể thấy các bản tải xuống đang hoạt động và gần đây của bạn trong Safari và dễ dàng truy cập chúng từ thư mục Downloads mới trong Files. Trong khi đó phía người dùng Android họ đã có thể làm từ đời thuở nào.

WatchOS App Store
Khả năng tìm kiếm, tải xuống và cài đặt ứng dụng ngay trên cổ tay của bạn là một bước tiến lớn đối với Apple Watch, nhưng Google đã làm điều đó khi ra mắt đồng hồ Play Store cho Android Wear vào năm 2017. Và Google cũng đã cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng riêng cho đồng hồ. Nói chung Google có thể tuyên bố rằng thiết bị đeo của họ đã đạt được sự độc lập trước khi Apple làm.

iPad home screen widgets
Một trong những công bố lớn nhất tại WWDC (ngoài giá đỡ màn hình 999 đô la mà không đi kèm với màn hình bán ra) là sự xuất hiện của iPadOS. Điều này vô cùng thú vị đối với người hâm mộ iPad, hệ điều hành mới cuối cùng đã giúp iPad thoát khỏi sự ràng buộc của iOS đầu tiên trên điện thoại và mang lại cho máy tính bảng một tương lai tươi sáng như một sự thay thế Mac thực sự.
Nhưng mặc dù có rất nhiều điều mới mẻ, nhưng các widget thay đổi hình ảnh nổi bật nhất trên màn hình chính đã xuất hiện trên Android Honeycomb từ năm 2011. Chúng ta sẽ không thảo luận về việc máy tính bảng Android hiện tại như thế nào, nhưng, ít nhất Google đã làm trước.

Duyệt web phiên bản Desktop trên iPad
Trình duyệt Safari trên iPad sẽ không còn mặc định là phiên bản di động của các trang web. Apple cuối cùng đã nhận ra rằng người dùng iPad xứng đáng có cùng trải nghiệm internet mà bạn có trên Mac, do đó, hãng đã ra phiên bản Safari đầy đủ cho máy tính để bàn trong iPadOS. Tuy nhiên, bất cứ ai sử dụng máy tính bảng Chrome sẽ chỉ cười thầm vì họ đã có một trình duyệt hoàn chỉnh từ lâu.

Look Around
Bên cạnh việc xây dựng lại dữ liệu bản đồ của mình ở Mỹ, với chi tiết phong phú hơn và các hướng chính xác hơn, Apple đã giới thiệu một tính năng có tên là Look Around (Nhìn xung quanh), cho phép bạn khám phá các thành phố với trải nghiệm 3D tuyệt vời cho phép bạn xoay quanh 360 độ và di chuyển liên tục xuống các đường phố. Nếu bạn nghe điều đó nghe có vẻ quen thuộc, thì đúng là Google đã có từ lâu và gọi nó là Chế độ Street view và nó đã tồn tại từ lâu như iPhone. Tín năng lớn của Apple? Google Maps đã có từ lâu.

HomePod nhận diện giọng nói
Loa thông minh HomePod sẽ có thể nhận ra ai đang nói và phản hồi các câu trả lời tương ứng. Tuy niên Google đã mang điều này lên loa thông minh Googe Home từ năm ngoái.

QuickPath typing
Apple mô tả QuickPath Typing mới của mình như thể nó là một tính năng mà bạn chưa từng nghe thấy trước đây: chỉ đơn giản là vuốt từ một chữ cái sang chữ cái tiếp theo mà không cần nhấc ngón tay lên để nhập một từ. Thiết bị sẽ nhận ra con đường bạn vẽ và chuyển đổi nó cho bạn, giúp nhập liệu 1 tay dễ dàng. Ngay cả khi bạn quên Swipe, công cụ tiên phong trong việc gõ bằng cách trượt có từ rất lâu thì Google cũng đã sử dụng các thao tác vuốt trên bàn phím Gboard của hãng kể từ năm 2016.

Female health tracking
Apple Watch đã chọn ra một loạt các tính năng sức khỏe và thể dục mới với watchOS 6, nhưng không có tính năng nào quan trọng đối với phụ nữ hơn ứng dụng Theo dõi chu kỳ, cho phép người dùng ghi lại mức độ dòng chảy và các triệu chứng trên cổ tay. Fitbit đã có tính năng theo dõi sức khỏe nữ trên cổ tay của bạn và ứng dụng theo dõi định kỳ Clue cũng đã có. Vì vậy, trong khi chúng ta khen ngợi những nỗ lực của Apple tại đây, thì nó đã có trước.

Voice Control
Một trong những minh chứng cảm động hơn trong bài phát biểu tại WWDC là xem người dùng Mac trên xe lăn dễ dàng điều hướng máy Mac của mình, chia sẻ ảnh và gửi tin nhắn mà không cần chuột. Đây là tính năng Điều khiển bằng giọng nói mới của Apple, sử dụng các lệnh toàn diện để tương tác với các ứng dụng và nhãn được đánh số để giúp việc chọn và nhấp vào các mục trên màn hình dễ dàng hơn. Nhưng trong khi nó chắc chắn là một tính năng thay đổi cuộc sống cho người dùng Mac bị khyết tật thì họ có thể đã sử dụng tất cả cùng tính năng nếu họ đã mua PC Windows 10. Windows Speech Recognition (đã thực sự xuất hiện từ Windows 7) là một cách mạnh mẽ và toàn diện để kiểm soát mọi thứ của PC mà không cần chuột hay bàn phím và sử dụng phương pháp đánh số và lưới tương tự. Vì vậy, một điểm cộng cho Windows.

Theo PCWorld US

Previous articleRedmi Note7 đạt kỷ lục 10 triệu chiếc bán ra, Xiaomi hợp tác với Fox ra mắt phim X-men
Next articleKaspersky ra mắt nhận diện thương hiệu mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here