Home Đời sống số Giải trí Zing MP3 cập nhật giao diện thông minh, dùng AI để tăng...

Zing MP3 cập nhật giao diện thông minh, dùng AI để tăng trải nghiệm nghe nhạc

0

Trong bản cập nhật mới nhất, Zing MP3 đẩy mạnh cá nhân hóa nội dung theo sở thích âm nhạc cho từng người dùng, giúp khám phá các bài hát yêu thích một cách nhanh chóng.

Mới đây, Zing MP3 đã thay đổi giao diện trên ứng dụng di động theo hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, sắp xếp và đề xuất nội dung dựa trên nhu cầu cá nhân của người dùng.

Ở màn hình chính Khám phá, Zing MP3 tự động tạo và hiển thị các playlist (danh sách phát) dựa theo gu nghe nhạc và sở thích cá nhân. Ví dụ nếu người dùng thường xuyên nghe “Nhạc Vpop” hay “Rap Việt”, Zing MP3 sẽ ghi nhận và đẩy các chủ đề này lên vị trí đầu trang.

Có Thể Bạn Muốn Nghe gợi ý các bài hát mới dựa trên màu sắc âm nhạc từ các ca khúc người dùng hay thưởng thức. Mix Riêng Cho Bạn sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động xây dựng playlist riêng cho mỗi người dùng. Playlist Gần Đây cho phép người dùng nhanh chóng tìm lại những playlist từng nghe.

Bên cạnh đó, giao diện mới của Zing MP3 giúp người dùng tìm kiếm các bài nhạc yêu thích một cách dễ dàng với 5 biểu tượng chủ đề ngay ở trên đầu trang: Nhạc Mới, Thể Loại, Top 100, MV và VIP. Đây là các chủ đề được người dùng quan tâm nhất. Việc đặt ở vị trí dễ nhìn này giúp người dùng dễ thao tác tìm kiếm nội dung mong muốn.

Ngoài ra, ở mục Cá nhân, Zing MP3 ưu tiên hiển thị các playlist do người dùng tự tạo. Bên cạnh đó, khi bấm vào “Thư viện bài hát”, phiên bản mới sẽ tự động nhóm các ca khúc theo ca sĩ và thể loại nhạc. Các nhóm thư viện này đươc đặt ở góc trên màn hình theo hình thức các dãy biểu tượng, giúp người dùng thao tác ngay mà không cần tốn thời gian tìm kiếm mục “Nghệ sĩ” và “Thể loại” như phiên bản trước.

Màu sắc và bố cục của giao diện mới hiện đại, thân thiện hơn. Khi vào giao diện phát nhạc, phần phông nền được đổ màu hài hòa với ảnh bìa playlist. Nhờ đó, mỗi playlist sẽ có một tông màu riêng, làm nổi bật sắc thái chủ đề của chúng. Cách phối màu này vừa trẻ trung vừa gần gũi với người dùng Việt nhưng cũng phù hợp với xu hướng thiết kế nổi bật ở châu Á.

Gần đây, Zing MP3 liên tục cập nhật các tính năng nổi bật khác như miễn phí nghe nhạc chất lượng cao 320 Kbps, playlist theo sở thích người nghe, hát karaoke, tính năng phòng nhạc, tính năng theo dõi trang cá nhân của nghệ sĩ.

Zing MP3 đang sở hữu trên 85% bản quyền nhạc Việt, trong đó khoảng 80% là các bản ghi phát hành độc quyền. Zing MP3 đã ký kết hợp tác với các hãng thu âm lớn trên thế giới để phát nhạc quốc tế tại thị trường Việt Nam. Việc cập nhật loạt tính năng mới giúp người Việt có thể tiếp cận kho nhạc khổng lồ với trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất.

Previous articleViệt Nam bị hơn 3 triệu đợt tấn công mạng từ đầu năm 2020
Next articleLàm thế nào để đẩy nhanh hoạt động bảo mật mạng trong các tổ chức công nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here