Home Tin tức Yahoo đàm phán mua NDN với giá 300 triệu USD

Yahoo đàm phán mua NDN với giá 300 triệu USD

SHARE
Yahoo NDN

Theo The Wall Streer Journal, Yahoo sẽ chi ra số tiền 300 triệu USD trong việc mua lại dịch vụ video trực tuyến NDN (News Distribution Network) để cạnh tranh với YouTube.

Yahoo NDN

Đây không phải là lần đầu tiên Yahoo có kế hoạch mua lại NDN vì năm 2012, thời điểm mà bà Mayer trở thành CEO của Yahoo, công ty này cũng đã bắt đầu đàm phán để mua lại tập đoàn NDN nhưng không đạt được thỏa thuận.

Nghiên cứu của eMarketer vào tháng 8/2013, đã dự báo về việc chi tiêu quảng cáo video từ năm 2011 đến 2017 sẽ tăng lên gấp 4 lần. Điều đó làm cho nó phát triển nhanh nhất với định dạng quảng cáo kĩ thuật số trong suốt quãng thời gian đó. NDN là tập đoàn cung cấp các tin tức bằng video clip, được thành lập vào năm 2007.

Theo bà Marissa Mayer, Giám đốc điều hành Yahoo, video là một trong những chiến lược phát triển của Yahoo!. NDN là trang thông tin video với nhiều lĩnh vực như tin tức, giải trí, chính trị, thể thao,… và hoàn toàn phù hợp chiến lược phát triển của Yahoo trong thời gian tới. 

Năm ngoái, Yahoo đã thành công trong việc mua lại Tumblr với giá 1,1 tỷ USD. Trước đó, Yahoo đã cố gắng nhưng không thành công trong việc mua lại các cổ phần của Dailymotion – trang web video của Pháp.