Home Công nghệ số Xe đua không người lái

Xe đua không người lái

0

Formula E đã cho ra mắt chiếc xe đua AI-powered sẽ được sử dụng trong cuộc thi Roborace dành cho các loại xe không người lái.

Mười đội, mỗi đội đều có hai chiếc xe, sẽ cạnh tranh trong một loạt các cuộc đua một giờ trong mùa giải vô địch Formula F, bắt đầu vào cuối năm nay. Tất cả các đội sẽ có những chiếc xe không người lái cùng trí thông minh nhân tạo (AI) mà họ sử dụng để kiểm soát chúng.

Formula E cũng đã công bố loạt Roborace năm ngoái, và gọi đó là một “trận chiến của các thuật toán.” Những chiếc xe không người lái được báo cáo đạt tốc độ đến 300 km/h (186mph).
Hiện tại, phần thiết kế của chiếc xe đã xong, nhờ vào giám đốc thiết kế của Roborace, Daniel Simon, nổi tiếng với công việc của mình trên những bộ phim khoa học viễn tưởng: “Tron Legacy” và ” Oblivion”
“Chúng ta đang sống trong một thời điểm mà sự kết hợp giữa xe và trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển không ngừng” Simon nói. “Mục tiêu của tôi là tạo ra một chiếc xe có đầy đủ ưu điểm, không cần người lái đồng thời vẻ đẹp cũng phải được trau chuốt”
Các thiết kế sử dụng cho sàn xe tuân theo khí động học và loại bỏ những thành phần không cần thiết, ông nói.
“Đây là điều đáng mừng của công nghệ mang tính cách mạng và đổi mới mà nhân loại đã đạt được trong lĩnh vực này đó cho đến nay”, ông Denis Sverdlov, Giám đốc điều hành của hãng cho biết, trong một tuyên bố cuối năm ngoái. “Đó là một nền tảng toàn cầu để cho thấy rằng các công nghệ robot và AI có thể cùng tồn tại với chúng ta trong cuộc sống thực.”

Xem video xe tại đây

Theo ITNews.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here