Home Tin tức Windows 11 nâng cao trải nghiệm, sử dụng tương thích với Android...

Windows 11 nâng cao trải nghiệm, sử dụng tương thích với Android và iOS

0
Lần đầu tiên, các ứng dụng Android sẽ có mặt trên Microsoft Store và người dùng có thể dễ dàng tải xuống các ứng dụng này thông qua Amazon App store.

Ngày 24/6, Microsoft chính thức ra mắt Windows 11 mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới, các tính năng được thiết kế một cách trực quan giúp thao tác đa nhiệm trở nên dễ dàng…

Windows 11 được giới thiệu có khả năng tối ưu hóa, mang lại những trải nghiệm làm việc, học tập và giải trí vượt trội dành cho tất cả mọi người. Ngoài ra, Microsoft Store hoàn toàn mới cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các ứng dụng, trò chơi và bộ phim mà họ yêu thích.

Panos Panay, Giám đốc Sản phẩm Microsoft, cho biết: Hệ điều hành thế hệ mới Windows 11 sẽ có hơn một tỷ người dùng trên thế giới. Với hệ điều hành Windows 11, Microsoft muốn xây dựng một không gian quen thuộc, nơi mọi người có thể sáng tạo, học tập, giải trí và quan trọng hơn là kết nối với nhau theo những cách hiện đại nhất.
Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy những gì mình cần chỉ bằng cú nhấp chuột vào nút Start nằm ở chính giữa màn hình. Nút Start phát huy thế mạnh của nền tảng đám mây và Microsoft 365 để hiển thị cho người dùng các tập tin mới xem gần đây bất kể trước đó họ truy cập từ thiết bị nào, dù là Android hay iOS. Do đó người dùng có thể nhanh chóng tiếp tục công việc đang dang dở.

Theo Panos Panay, khả năng đa nhiệm của Windows 11 nhờ có các tính năng như Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops, cho phép người dùng sắp xếp lại và tối ưu hóa không gian màn hình. Giờ đây, người dùng có thể linh hoạt mở nhiều cửa sổ windows và làm việc đồng thời trên nhiều ứng dụng cạnh nhau trên màn hình. Với tính năng Desktops, người dùng có thể tùy chỉnh không gian màn hình cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như công việc, giải trí, hay học tập và dễ dàng chuyển đổi qua lại.

Ngoài ra, người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận được thông tin mà họ quan tâm với tính năng Widgets. Tính năng này cho phép xuất hiện các bản tin phù hợp dựa trên ứng dụng công nghệ AI và hiệu suất trình duyệt Microsoft Edge. Đối với người dùng là nhà sáng tạo và nhà xuất bản, tính năng Widgets cho phép mở không gian mới để truyền tải nội dung được cá nhân hóa.

Đặc biệt, Windows 11 được tích hợp sẵn các công nghệ bảo mật mới và cung cấp hệ điều hành theo mô hình Zero Trust để bảo vệ dữ liệu và quyền truy cập trên tất cả các thiết bị.

Hơn nữa, Microsoft Store bao gồm danh mục các ứng dụng đa dạng của các bên thứ nhất và bên thứ ba đã được kiểm duyệt về bảo mật cũng như tính an toàn cho người dùng, mang đến những trải nghiệm giải trí, kết nối chất lượng cao. Lần đầu tiên, các ứng dụng Android sẽ có mặt trên Microsoft Store và người dùng có thể dễ dàng tải xuống các ứng dụng này thông qua Amazon App store, một thành quả của sự hợp tác giữa hai tập đoàn Microsoft và Amazon.

Nhờ công cụ Microsoft Teams được tích hợp ngay trên thanh tác vụ taskbar, người dùng có thể kết nối ngay lập tức với bất kỳ ai thông qua tin nhắn, trò chuyện, thoại hoặc video dù họ đang ở đâu và họ đang sử dụng Windows, Android hay iOS. Người dùng cũng có thể kết nối với bạn bè và gia đình thông qua SMS hai chiều trong trường hợp họ không sử dụng Teams. Tích hợp đối với các tính năng hoạt động của Teams cũng đã được cải thiện, cho phép người dùng có thể bật hoặc tắt tiếng trực tiếp từ thanh tác vụ.

Microsoft đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho những người sáng tạo nội dung và nhà phát triển khi xây dựng một hệ sinh thái mở hơn với Windows 11. Điều này vừa nâng cao lợi ích cho nhà phát triển, vừa mang đến nhiều ứng dụng, trò chơi, phim, chương trình và nội dung web hơn cho người dùng.

Được biết, hệ điều hành Windows 11 sẽ được tích hợp sẵn trong các máy tính để bàn mới. Các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 có thể bắt đầu nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào đầu kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Previous articleHCL bổ nhiệm giám đốc kinh doanh tại Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan
Next articleiPhone rớt giá mạnh, nhiều cửa hàng đóng cửa, thắt chặt chi phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here