Home Tin tức VWS2016: Sự kiện cho cộng đồng startup công nghệ trên toàn quốc

VWS2016: Sự kiện cho cộng đồng startup công nghệ trên toàn quốc

0
VWS2016

Vietnam Web Summit 2016 (VWS2016) là chuỗi sự kiện chuyên sâu dành cho cộng đồng công nghệ chuyên về web được tổ chức thường niên do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Applancer Topdev tổ chức.

VWS2016

VWS2016 dự kiến sẽ được diễn ra tại TP.HCM (ngày 22/10/2016), TP. Hà Nội (29/10/2016) và TP. Đà Nẵng (5/11/2016). Tiền thân là PHP Day, từ năm 2016 Vietnam Web Summit với hơn 40 chủ đề tại mỗi thành phố, không chỉ tập trung các chủ đề về công nghệ mà còn mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh, marketing và quảng cáo nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đặc biệt là cộng đồng khởi nghiệp (Startup) tại Việt Nam.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là vấn đề bảo mật trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết khi mà tình trạng ngày càng có nhiều cuộc tấn công mạng nhắm đến những website có độ bảo mật kém. VWS2016 cùng với sự đăng đàn của các chuyên gia bảo mật hàng đầu sẽ đem lại cho cộng đồng những thông tin bổ ích trong việc bảo vệ website tránh các cuộc tấn công của hacker.

VWS2016 sẽ tiếp tục truyền thống hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực web với các gói hỗ trợ miễn phí cho các công ty khởi nghiệp như gian hàng demo sản phẩm, hội nghị gặp gỡ với các nhà đầu tư thiên thần, đại diện các quỹ đầu tư và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của sự kiện. 

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, năm 2016 sẽ là năm đánh dấu sự bùng nổ của hàng loạt các công nghệ Web vượt bật nhất dành cho mọi lĩnh vực đặc biệt là ở phân khúc khởi nghiệp, nơi thường xuyên phải ứng dụng những công nghệ web mới nhất để tối ưu nguồn lực vốn rất hạn hẹp. Chính vì vậy, VWS2016 sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp trong khu vực có cùng điểm chung để chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với nhau, đồng thời cũng là dịp để mở rộng quan hệ hợp tác và giới thiệu các sản phẩm của mình tới cộng đồng.

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ FRONTEND & BACKEND

Nhóm chủ đề này bao gồm các chủ đề về ưu và khuyết điểm của các Javascript/CSS/PHP framework, đưa ra so sánh giữa các framework, và mục đích sử dụng của các framework phù hợp cho đặc thù của các dự án. Ngoài ra, chương trình dự kiến có các chủ đề về các ngôn ngữ lập trình web khác ngoài PHP/PHP7 ra như ROR, Python, Java, .NET…ưu và khuyết của chúng, và lý do vì sao các dự án lớn trên thế giới dùng chúng để xây dựng sản phẩm. Đặc biệt, các chủ đề liên quan đến PHP7 sẽ cập nhật đến bạn những kiến thức mới nhất về ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất này.

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ KIẾN TRÚC HẠ TẦNG VÀ TỐI ƯU HỆ THỐNG

Với điểm nhấn là vấn đề bảo mật của các website, từ cơ bản đến chuyên sâu, ngoài ra, hẳn là bạn sẽ tò mò về kiến trúc của các hệ thống lớn tại Việt Nam và trên thế giới, cũng như vì sao họ lại phải xây dựng kiến trúc đó. Qua đó, bạn học hỏi và áp dụng cho chính mình. Các chủ đề sẽ được chia sẻ bởi những diễn giả có kinh nghiệm thực làm, cũng như thực nghiên cứu tại các công ty Internet hàng đầu với những sản phẩm cực lớn. Ngoài ra cũng sẽ có các chủ đề về cách tối ưu hệ thống cho hàng chục triệu người dùng, bảo mật các hệ thống thanh toán, lưu trữ và streaming…

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ DATABASE, BIGDATA VÀ MACHINE LEARNING

Chương trình không thể thiếu nhóm chủ đề về ưu và khuyết của các loại database, cũng như tại sao các hệ thống lớn tại VN và thế giới dùng chúng. Bên cạnh đó là nhóm chủ đề về tối ưu tốc độ truy xuất và độ lớn Database tùy vào mục đích ứng dụng, và cách phối hợp nhiều loại Database trong một dự án cũng là các chủ đề đáng quan tâm. – Ngoài ra, Bigdata, một vấn đề mang tính sống còn cho cuộc chiến trong tương lai và Machine learning, với vai trò ngày càng phổ biến trong việc tăng trải nghiệm người dùng, cũng là các chủ đề khá hấp dẫn với giới làm web lâu năm. – Bên cạnh đó, chương trình cũng gồm những topic chuyên về indexDB, NodeJS và realtime connection trên web góp phần phong phú kho kiến thức của khán giả.

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ QUẢNG CÁO, MARKETING, SEO, ANALYTIC, SOCIAL MEDIA

Tối ưu quảng cáo, tăng tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí, thu hút người dùng là các chủ đề muôn thuở của giới làm web, vì thế, sự kiện có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về digital marketing, SEO , social media và quảng cáo. Bên cạnh đó, việc tương tác với Facebook, social listening, tích hợp sản phẩm vào Facebook, tích hợp Facebook vào sản phẩm…để đem về traffic có thể đơn giản, nhưng để làm “đến nơi đến chốn” một cách nghiêm túc và chuyên sâu, thực sự cần có sự đầu tư nghiên cứu bài bản.

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ PLATFORM VÀ CMS

Sự nhanh chóng tiện lợi trong việc xây dựng website bằng WordPress, Joomla, Magento cũng dẫn đến bài toán về mặt tối ưu và mở rộng khi sản phẩm ngày càng nhiều người dùng, cũng như giới hạn của chúng là gì, ở đâu và cách tối ưu chúng? Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có các topic chia sẻ cách xây dựng theme, plugin hoặc so sánh ưu – khuyết và mục đích sử dụng phù hợp đối với các CMS này. – Sự kiện cũng sẽ không quên nhắc đến các kiến trúc của các platform lớn trên thế giới như Shopify, cũng như tại Việt Nam như Bizweb, Haravan… những platform cho phép tạo website chỉ trong vài cú click chuột với nhiều tính năng mạnh mẽ.

NHÓM CHỦ ĐỀ VỀ KHỞI NGHIỆP

Nhóm các chủ đề được chia sẻ bởi đại diện các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần và chính các nhà sáng lập, cung cấp nhiều thông tin thú vị đặc biệt là bài học thành công, bài học thất bại, cũng như những thông tin thị trường đáng giá cho người tham dự có ý định khởi nghiệp liên quan đến các dịch vụ chạ trên nền web.

Previous articleAutodesk giới thiệu gói các dịch vụ và phần mềm theo nhóm ngành
Next articleOPPO mở bán chính thức F1s với giá 5.990.000 đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here