Home Đời sống số VNPT Technology hợp tác truyền hình với HTV-TMS

VNPT Technology hợp tác truyền hình với HTV-TMS

0
(mobilereview.vn)

Ngày 7/6, trong khuôn khổ triển lãm Quốc tế về CNTT & Truyền thông ICT Comm 2017, VNPT Technology chính thức ký thỏa thuận hợp tác với HTV-TMS.

Bài "VNPT Technology hợp tác truyền hình với HTV-TMS" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Theo đó, VNPT Technology là đơn vị cung cấp toàn bộ giải pháp công nghệ, thiết bị để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng; nghiên cứu, phát triển các ứng dụng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường; chủ trì xây dựng và triển khai các chính sách kinh doanh.

HTV – TMS chịu trách nhiệm cung cấp các nội dung truyền hình với hơn 130 kênh truyền hình, phát thanh trong và ngoài nước, hơn 30 kênh HD với gói kênh mang bản sắc của HTVC và các kênh truyền hình quốc tế đặc sắc như Starmovies, Starworld, Fashion TV, Cartoon Network… Hơn nữa, nội dung bao gồm cả kho VOD khổng lồ mang nội dung độc quyền HTV, HTVC. HTV – TMS phối hợp cùng VNPT Technology triển khai truyền thông, quảng bá và kinh doanh sản phẩm.

Sư kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị VNPT Technology và HTV-TMS đánh dấu sự kết nối của nhà sản xuất thiết bị, ứng dụng công nghệ cao và nhà sản xuất nội dung mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao với nội dung đa dạng, nhiều tiện ích nổi bật như xem truyền hình HD; chương trình truyền hình theo yêu cầu/VOD, chương trình giải trí cho gia đình, trẻ em và nhiều ứng dụng độc quyền thuần Việt.

Đồng thời, việc hợp tác giữa hai đơn vị là tiền đề mở ra các cơ hội phát triển cho cả VNPT Technology và HTV-TMS, thúc đẩy sản xuất và sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt Nam được nghiên cứu và sản xuất trong nước đồng thời mở rộng vùng phủ của các chương trình do HTV sản xuất trên các thiết bị công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền Internet, VNPT Technology đã ra mắt chính thức dịch vụ truyền hình và nội dung đa phương tiện theo yêu cầu – TVoD và thiết bị SmartBox 2 vào tháng 12/2016. Đây là những sản phẩm được nghiên cứu phát triển bởi các kỹ sư VNPT Technology. Cho đến nay, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường hàng trăm ngàn thiết bị Smartbox 2 cùng dịch vụ TVoD, đây cũng là sản phẩm và dịch vụ chiến lược của VNPT Technology trong nhóm sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng bên cạnh các sản phẩm dành cho nhà mạng Viễn thông, CNTT.

Trong khi đó, HTV TMS là đơn vị sản xuất và sở hữu nhiều nội dung bản quyền trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam. Thông qua dịch vụ truyền hình Internet TVoD do VNPT Technology cung cấp trên thiết bị Smartbox 2, thỏa thuận hợp tác nội dung được ký từ ngày7/6/2017 giữa VNPT Technology và HTV-TMS cho phép hai bên hợp tác triển khai kinh doanh cung cấp dịch vụ và thiết bị truyền hình trả tiền TVoD trên SmartBox 2 tới khách hàng.

Trong khuôn khổ triển lãm ICT Comm 2017, bên cạnh thỏa thuận hợp tác nội dung với HTV TMS, VNPT Technology đồng thời có khu trải nghiệm thực tế sản phẩm SmartBox 2 và dịch vụ TVoD cũng như triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, giải pháp công nghệ tiên tiến được đầu tư trong thời gian gần đây như: Nền tảng IoT Smart Connected Platform SCP); Giải pháp phân phối nội dung CDN, Giải pháp ảo hóa chức năng mạng NFV, Wifi total Solution.

Gian hàng của VNPT Technology tại ICT Comm 2017 sẽ mở cửa trong 3 ngày từ 7 -9/6/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Previous articleICT COMM Vietnam 2017: Xu hướng Thương mại điện tử và vấn đề pháp lý
Next articleNhiều giải pháp công nghệ IoT của Taiwan Excellence tại Vietnam ICT COMM 2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here