Home Công nghệ số Viễn thông VNPT khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S

VNPT khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S

0
Thu tuong Nguyen Xuan Phuc

Ngày 4/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi lễ khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Dịch vụ Viễn Thông VNPT VinaPhone tổ chức.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phát biểu: “Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone S không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ của tập đoàn VNPT, mà còn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nhiệm vụ chính trị của Chính Phủ giao cho tập đoàn. Việc đầu tư và triển khai dịch vụ mới có khả năng phủ sóng toàn bộ lãnh thổ đất nước có ý nghĩa chính trị – xã hội to lớn, đảm bảo, tăng cường sự kết nối thông tin giữa nhân dân và các lực lượng chức năng, góp phần khẳng định vững chắc hơn chủ quyền lãnh thổ của dất nước. Chính phủ đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn VNPT trong việc nghiên cứu và phát triển dịch vụ này và mong muốn VNPT luôn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động phát triển dịch vụ viễn thông, thực hiện đúng vai trò và sức mạnh của của mình để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đối với xã hội và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước.”

Với việc đưa vào cung cấp và khai thác dịch vụ di động vệ tinh, VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên đáp ứng nhu cầu liên lạc trên toàn bộ không gian lãnh thổ Việt Nam bao gồm cả vùng biển, vùng trời, biên giới, hải đảo,…

VNPT khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S

VinaPhone-S là dịch vụ di động vệ tinh của VinaPhone với vùng phủ rộng lên đến 2/3 thế giới, và phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi đến biển đảo. Với thiết bị di động vệ tinh và Sim VinaPhone trả sau đã đăng ký dịch vụ VinaPhone-S, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin SMS, định vị vệ tinh (GPS), đảm bảo thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách, không bị phụ thuộc vào các điều kiện cơ sở hạ tầng, thời tiết, địa lý.

Với thao tác đăng ký và sử dụng đơn giản, VinaPhone-S đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đối với các cơ quan Nhà nước, dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S là một giải pháp hữu hiệu để quản lý, giám sát của lực lượng Kiểm lâm, Kiểm ngư, Hải cảnh, hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc trong trường hợp thiên tai địch họa, cứu hộ cứu nạn,…

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, VinaPhone-S giúp đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, ngư nghiệp, vận tải quốc tế, xây dựng, du lịch. Đối với cá nhân, dịch vụ VinaPhone-S sẽ là bước tiến đột phá đối với những khách hàng thường xuyên di chuyển, làm việc tại các vùng không có sóng di động như ngư dân, cán bộ giàn khoan, cán bộ kiểm lâm, lực lượng tuần tra duyên hải…

Ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, cho biết: “Sự ra mắt của dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S một lần nữa khẳng định sứ mệnh tiên phong của VNPT, VinaPhone về công nghệ đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội. Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S đánh dấu một bước tiến quan trọng của mạng di động VinaPhone, chính thức phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam, không còn điểm đen về liên lạc.”

VinaPhone là mạng di động có đóng góp lớn trong việc xã hội hóa, phổ cập dịch vụ di động tới hầu hết dân số Việt Nam. Trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc (năm 1999) và phủ sóng toàn bộ các huyện (năm 2006) kể cả các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, VinaPhone đã không ngừng tiên phong áp dụng công nghệ mới phục vụ nhu cầu liên lạc không giới hạn. Với sự kiện chính thức khai trương và cung cấp dịch vụ VinaPhone-S, một lần nữa VinaPhone khẳng định vị thế của thương hiệu dẫn đầu thị trường viễn thông, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế chính trị xã hội của đất nước.

Previous articleOPPO mở bán chính thức F1s với giá 5.990.000 đồng
Next articleTop 5 smartphone hạng sang chụp ảnh ấn tượng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here