Home Công nghệ số Vivo giữ vị trí Top 5 nhà sản xuất smartphone lớn trên...

Vivo giữ vị trí Top 5 nhà sản xuất smartphone lớn trên thế giới

0
Vivo V5 Plus - Vinh Thuy - Hoang Thuy Linh 5

Theo báo cáo quý 1 năm 2017 của IDC, nhà sản xuất smartphone Vivo được công nhận là thương hiệu có lượng sản phẩm bán ra thị trường cao thứ 5 trong số các nhà sản xuất smartphone toàn cầu.

Thời gian gần đây, Vivo đã hướng đến việc mở rộng khả năng nghiên cứu và phát triển toàn cầu (R & D), trong đó chú trọng đến công nghệ 5G, tích hợp vào các smartphone tân tiến nhất của hãng.

Alex Feng, Phó chủ tịch cấp cao của Vivo cho biết: Hơn 100 triệu người dùng trên thế giới đã lựa chọn Vivo, chúng tôi tin tưởng con số này sẽ tăng lên khi những công nghệ mới, cũng như các tính năng tương thích 5G được trình làng cùng các mẫu điện thoại thông minh trong tương lai. Việc xây dựng mạng lưới các trung tâm nghiên cứu là minh chứng cho thấy Vivo đang chú trọng hướng đến việc trở thành nhà sáng tạo công nghệ smartphone hàng đầu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Để thúc đẩy các bước đột phá trong tương lai, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, Vivo đã thiết lập 7 trung tâm R&D trên toàn thế giới bao gồm 2 trung tâm ở Silicon Valley và San Diego (Mỹ), và 5 trung tâm ở Thẩm Quyến, Đông Quan, Nam Kinh, Hàng Châu và Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là những nơi sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ điện thoại thông minh bao gồm: mạng 5G, camera điện thoại và công nghệ âm thanh Hi-Fi nhằm thu hút khách hàng.

Chia sẻ về định hướng trong tương lai của điện thoại thông minh, đại diện Viện nghiên cứu 5G của Vivo, cho biết: “Vivo tin rằng khi khả năng xử lý dữ liệu smartphone tăng lên, các thiết bị này sẽ có khả năng phục vụ các nhu cầu nâng cao của người dùng. Smartphone trong tương lai sẽ giúp người dùng giao tiếp hiệu quả hơn. Đồng thời có thể kết hợp với các trung tâm máy tính thông minh trong mạng 5G để cung cấp các dịch vụ thông minh cho người tiêu dùng. Sự tương tác của điện thoại thông minh và trung tâm điện toán đám mây sẽ đòi hỏi hiệu năng cao hơn, tốc độ nhanh hơn và chi phí thấp hơn từ các mạng vô tuyến 5G”.

Cơ quan chuẩn hóa công nghệ viễn thông 3GPP dự kiến sẽ công bố tiêu chuẩn 5G đầu tiên vào năm 2018, và có thể sẽ được thương mại hóa vào năm 2020. Smartphone 5G sẽ được tích hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo, sẽ trở nên thông minh hơn não của con người.

Previous articleHướng dẫn cài đặt và sử dụng tính năng in không dây, WiFi Direct
Next articleLo ngại bảo mật, bản quyền phần mềm là một trong những rào cản ứng dụng CNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here