Home Tin tức vivo cùng ZEISS: Định hình tương lai nhiếp ảnh di động

vivo cùng ZEISS: Định hình tương lai nhiếp ảnh di động

0
Sự hợp tác mang đến công nghệ ống kính vượt trội giúp nâng cao và hoàn thiện trải nghiệm nhiếp ảnh di động.

Ngày 8/12, hai thương hiệu hàng đầu vivo và ZEISS cùng sẻ chia một tầm nhìn “Đồng chế tác những cải tiến công nghệ mở ra kỷ nguyên nhiếp ảnh mới trên di động”…

hai thương hiệu hàng đầu vivo và ZEISS cùng sẻ chia một tầm nhìn “Đồng chế tác những cải tiến công nghệ mở ra kỷ nguyên nhiếp ảnh mới trên di động”

Cú bắt tay giữa hãng di động Top 5 toàn cầu vivo và nhà sản xuất thiết bị quang học trứ danh ZEISS đã mở ra lộ trình hợp tác chiến lược lâu dài trên toàn cầu, mang đến cho người dùng trải nghiệm nhiếp ảnh di động tốt nhất.

vivo X60 Pro là siêu phẩm đầu tiên được vivo và ZEISS đồng chế tác.

Thông qua những nghiên cứu và phát triển trong Phòng Thí nghiệm Hình ảnh vivo ZEISS, các chuyên gia hướng đến mục tiêu kết hợp công nghệ hình ảnh độc quyền với trải nghiệm trực quan của người dùng điện thoại thông minh. Chính điều này giúp vivo có thể hiện thực hóa phương châm “Ưu tiên chất lượng camera” dành cho khách hàng.
Về phía ZEISS, hãng thiết bị quang học từ Đức có thể truyền tải những giá trị về chất lượng và sự hoàn mỹ từ triết lý của thương hiệu vào công cuộc đồng chế tác ra các sản phẩm điện thoại thông minh sở hữu camera chuyên nghiệp vượt trội về công năng lẫn tính năng. Viên gạch đầu tiên cho mối hợp tác chiến lược này là X60 Pro – sở hữu những ưu việt của dòng điện thoại flagship của vivo kết hợp với chất lượng nhiếp ảnh di động vượt trội từ nhà sản xuất ống kính ZEISS.

Ông Sebastian Doentgen, Giám đốc ngành hàng và Marketing, thuộc ZEISS Consumer Products cho biết: “Mối quan hệ hợp tác của chúng tôi và vivo dựa trên sự đồng thấu hiểu về các mong muốn của người dùng khi chụp hình và quay phim bằng điện thoại thông minh. ZEISS đồng hành cùng vivo chinh phục chất lượng cao nhất thông qua những sản phẩm flagship được tích hợp hệ thống xử lý hình ảnh đồng sáng chế vivo ZEISS. Các yếu tố chủ đạo được xây dựng trong quá trình phối hợp cùng phát triển bao gồm thiết kế quang học, tiêu chuẩn chất lượng và sản xuất cho đến phần mềm.”

Ông Justin Zhao, Phó Chủ tịch của vivo châu Âu, chia sẻ: “Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với ZEISS, cộng hưởng với năng lực của đội ngũ R&D nội bộ, chúng tôi mong muốn đặt trải nghiệm sử dụng camera lên hàng đầu để giúp cho người dùng có thể ghi lại trọn vẹn những khoảnh khắc của mình.”

Có thể nói, vivo và ZEISS cùng thấu hiểu được tầm quan trọng của hệ thống quang học và sự ảnh hưởng của hiệu năng ống kính đối với trải nghiệm chụp ảnh di động. Cả hai doanh nghiệp đều có mạng lưới nhóm nghiên cứu và phát triển toàn cầu riêng nên bước hợp tác giúp cả hai có thể tập hợp các nguồn lực tại Phòng Thí nghiệm Hình ảnh vivo ZEISS, nơi hai bên có thể đồng chế tác các hệ thống quay chụp hình ảnh và định hình tương lai của nhiếp ảnh di động.

vivo kết hợp cùng ZEISS mang di sản 130 năm kinh nghiệm về kỹ thuật hình ảnh vào công cuộc phát triển và hoàn thiện công nghệ “Perfect Shot” cho người dùng. Sự hợp tác chiến lược giúp hai bên tập hợp được những tinh tuý về kiến thức và bí quyết chuyên môn từ các chuyên gia của vivo và kỹ sư ZEISS trong việc phát triển thiết kế quang học, kỹ thuật xử lý hình ảnh và hệ thống tích hợp; từ đó giúp nâng cao hiệu năng quang học của ống kính trên điện thoại camera.

Ngoài ra, các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và quản lý độ chính xác trong Phòng Thí nghiệm Hình ảnh ZEISS cũng giúp đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cho các công nghệ chụp ảnh và quay phim mới.
Năm nay, ZEISS chạm mốc 130 năm trong lĩnh vực sản xuất ống kính ảnh, cùng với đó là những thành tựu nổi bật đạt được trong hơn một thế kỷ giúp mở đường cho kỷ nguyên của những chiếc điện thoại camera đồng chế tác giữa vivo và ZEISS.

Carl Zeiss, người sáng lập ZEISS, chia sẻ: Ống kính Planar được chế tác vào năm 1896 nổi bật với khả năng hiệu chỉnh quang sai cầu, thể hiện qua việc giảm thiểu độ cong để tạo ra hình ảnh phẳng. Ống kính Tessar được công bố vào năm 1902, mang đến chất lượng hình ảnh khó đạt đến trước đó trong một thiết kế ống kính nhỏ gọn. Đây cũng là nguyên mẫu của nhiều ống kính bé nhưng mạnh mẽ cho đến ngày nay. Tessar cũng được sử dụng trên dòng X60 Pro của vivo với ký hiệu “Vario-Tessar”, mang tính năng zoom dựa trên nền tảng của ống kính Tessar và được tuỳ biến cho phù hợp với hệ thống xử lý hình ảnh hiện đại trên di động.

ZEISS mang đến một quy trình kiểm định chuyên nghiệp cho những dòng di động camera của vivo. Quy trình này bao gồm: xem xét kỹ lưỡng thiết kế quang học, kiểm tra phần cứng camera với hơn 30 bộ phận và hiệu suất chụp ảnh thực tế. Toàn bộ quy trình phải trải qua hơn 17 bài kiểm tra về độ tán xạ, bóng mờ, biến dạng hình ảnh, quang sai màu…
vivo và ZEISS đóng góp vào tương lai của trải nghiệm hình ảnh trên điện thoại thông minh. Một số thành tựu có thể kể đến như các tính năng chụp chân dung mới, lớp phủ ngoài giúp thấu kính trở nên “vô hình”, hoặc chip hình ảnh V1 độc quyền của vivo.

Thông qua việc công bố chip hình ảnh mới, vivo giới thiệu những ưu thế nổi bật khi chụp hình và quay video với V1. Việc tích hợp công nghệ AI cùng với sự cải thiện về tốc độ xử lý và điện năng tiêu thụ đã mở rộng giới hạn của điện toán hình ảnh trên di động, giúp người dùng có thể chụp được trọn vẹn những khoảnh khắc thật dễ dàng với công nghệ “Perfect Shot”. Chip V1 là thành quả của dự án nghiên cứu và phát triển kéo dài trong 24 tháng với sự tham gia của 300 nhân sự của vivo.

Hơn nữa, vivo và ZEISS đang phát triển thấu kính thủy tinh với hiệu suất hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là độ truyền ánh sáng cao, phân tán cực thấp và ổn định nhiệt tốt. Thấu kính này còn có độ truyền siêu cao, giúp giảm giá trị quang sai màu hơn đến 70% so với thế hệ trước.

vivo X60 Pro là siêu phẩm đầu tiên được vivo và ZEISS đồng chế tác.
Previous articleNgăn chặn 47,6 triệu tấn công giao thức RDP tại Việt Nam 6 tháng đầu năm
Next articleiMac M1 giảm sốc 4 triệu đồng trong ngày siêu sale 12/12 tại Minh Tuấn Mobile

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here