Home Tin tức Vintom chuyển dữ liệu số sang video dành giải Nhất Viet Solutions...

Vintom chuyển dữ liệu số sang video dành giải Nhất Viet Solutions 2021

0
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao giải Nhất cho Vintom chuyển dữ liệu số sang video Viet Solutions 2021.

Ngày 18/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ trao giải Viet Solutions 2021. Phát động từ tháng 6/2021, cuộc thi thu hút 257 sản phẩm, giải pháp và ý tưởng từ 17 quốc gia trong 11 lĩnh vực.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong đó 80% giải pháp tập trung vào 8 lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số quốc gia và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid-19.

Giải thưởng cao nhất của mùa giải thứ 3 thuộc về Vintom với giải pháp chuyển dữ liệu số sang video.

Giải Nhì được trao cho Cyber Purity với giải pháp ứng dụng AI để lọc thông tin độc hại trên mạng; DigiAds với giải pháp quản trị nội dung số trên các loại màn hình điện tử nhằm cá thể hóa theo từng khách hàng.

Giải Ba được trao cho Dino Đi học với ứng dụng giáo dục dành cho trẻ 3-6 tuổi theo học thuyết Howard Gardner và chuẩn Bộ GD&ĐT; Emddi với giải pháp quản lý hệ thống taxi.

Khác biệt lớn nhất của Viet Solutions 2021 là việc Ban Tổ chức lựa chọn giải pháp, sản phẩm tiềm năng để tiến hành ký kết hợp tác ngay sau khi kết thúc vòng sơ loại, không chỉ giới hạn trong các đội đạt giải. Hiện, đã có 16 giải pháp được lựa chọn để đưa vào hợp tác. Sau 4 mùa tổ chức, tổng giá trị hợp đồng hợp tác đã ký kết với các đội thi là gần 45 tỷ đồng. Trong đó, 4 giải pháp đã được đưa vào hợp tác 2-3 năm liên tiếp.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, chia sẻ: “Bằng thực tiễn của mình, Viettel khẳng định rằng việc nâng đỡ các doanh nghiệp công nghệ sẽ giúp cho những Tập đoàn lớn đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn, chuyển đổi số nhanh chóng hơn. Viettel hoàn toàn tin tưởng vào khả năng một ý tưởng giải pháp được chúng ta nâng bước hôm nay có thể tạo ra một cuộc thay đổi sâu sắc, hoàn toàn, và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới, thậm chí là trên toàn thế giới”.

Viet Solutions 2022 cũng được Bộ TT&TT chính thức phát động nhằm tiếp tục thúc đẩy sự sáng tạo, tạo ra thị trường để khích lệ các công ty công nghệ non trẻ, hướng tới mục tiêu phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vào năm 2025; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam và góp phần xây dựng những sản phẩm, giải pháp công nghệ ưu việt, quy mô lớn và vươn ra toàn cầu.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, phát biểu: “Chúng tôi kêu gọi các kỹ sư công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ, các trường đại học, các doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh, các tổ chức, các địa phương, các bộ ngành và người dân hãy tham gia Viet Solutions, người thì đặt bài toán, người thì nêu vấn đề của mình, người thì giải bài toán. Và người đứng ra tổ chức quá trình này là Bộ TTTT. Tôi mong Viet Solutions 2022 sẽ có đổi mới mạnh mẽ và giải được nhiều bài toán Việt Nam để giúp Việt Nam phát triển bứt phá!”.

Các tổ chức, cá nhân có ý tưởng, giải pháp, gửi hồ sơ về địa chỉ https://vietsolutions.net.vn/

Viet Solutions là cuộc thi tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số quốc gia hướng đến các lĩnh vực là Y tế; Giáo dục; Tài chính – Ngân hàng; Nông nghiệp; Giao thông – Vận tải – Logistics; Năng lượng; Tài nguyên – Môi trường; Sản xuất công nghiệp, Giải trí – tiện ích và Quản lý doanh nghiệp.

Đội giành giải nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 300 triệu đồng. Hai đội về nhì mỗi đội nhận 200 triệu đồng, hai đội về ba, 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với các Tập đoàn lớn và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này.

Previous articleHợp đồng điện tử VNPT eContract an toàn tiện lợi, tiết kiệm chi phí
Next articleAn toàn thông tin trong chuyển đối số, những thách thức và cơ hội mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here