Home Tin tức Vingroup bất ngờ dừng sản xuất điện thoại và tivi

Vingroup bất ngờ dừng sản xuất điện thoại và tivi

0

Ngày 9/5, Vingroup bất ngờ phát đi công bố về việc VinSmart sẽ dừng nghiên cứu, sản xuất tivi, điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm cho ôtô VinFast…

Cụ thể, theo quyết định mới, VinSmart sẽ tập trung phát triển các tính năng thông tin – giải trí – dịch vụ (Infotainment) cho ôtô VinFast. Bên cạnh đó, VinSmart sẽ nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.

VinSmart cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu về Thành phố thông minhNhà thông minh và các thiết bị IoT cho mảng nhà ở.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất các điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Sau đó một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.

Về các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa.

“Việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ôtô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, kiến tạo các thành phố thông minh… sẽ mang đến rất nhiều lợi ích… Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này”, ông Nguyễn Việt Quang nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 6/5, Vingroup công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và đẳng cấp cho các dòng xe mới.

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018, khởi điểm là sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart đã ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi. Một số sản phẩm nổi bật của VinSmart bao gồm các mẫu di động như Vsmart Joy 3, Vsmart Live 4, điện thoại với camera trước ẩn dưới màn hình Vsmart Aris Pro…

Trước khi dừng sản xuất điện thoại và tivi, Tập đoàn này cũng đã lần lượt rút khỏi mảng bán lẻ như Vinmart, nông nghiệp và hàng không.

Previous articleTặng cân Mi Smart Scale 2 cho khách hàng đặt trước Mi Smart Band 6 tại FPT Shop
Next article“Cám ơn Vsmart! chúng tôi không đơn độc sứ mệnh smartphone thương hiệu Việt”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here