Home Tin tức “Cám ơn Vsmart! chúng tôi không đơn độc sứ mệnh smartphone thương...

“Cám ơn Vsmart! chúng tôi không đơn độc sứ mệnh smartphone thương hiệu Việt”

0
Vsmart Aris Pro có camera trước ẩn dưới màn hình

Cảm ơn Vsmart! Trên facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Bkav đã chia sẻ cùng bao luyến tiếc của người dùng Việt trước thương hiệu smartphone Vsmart vừa bị dừng tại Việt Nam.

VinSmart vừa tuyên bố rút khỏi thị trường smartphone và TV, chấm dứt khoảng thời gian gần 3 năm với nhiều thành công không chỉ điện thoại Việt mà hãng nước ngoài cũng khó đạt được.

Trên Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Bkav chia sẻ:

“Với tầm nhìn Việt Nam sẽ là con Rồng châu Á thứ 5, trong tương lai không xa, cách đây hơn 11 năm tôi và cộng sự tại Bkav, đã khởi xướng ngành công nghiệp smartphone do người Việt Nam làm chủ, sau này gọi là Make in Việt Nam.

Sự tham gia của VinGroup với thương hiệu Vsmart cách đây 3 năm, thành thực mà nói tôi có chút băn khoăn. Nhưng mừng nhiều hơn lo, vì chúng tôi đã không còn đơn độc trong sứ mệnh này.

Dù đoán trước được sự rút lui khỏi thị trường của Vsmart, nhưng không khỏi lấy làm tiếc khi điều này đã diễn ra vào ngày hôm qua.

Smartphone là tinh hoa công nghệ. Làm chủ các công nghệ lõi khi nghiên cứu, thiết kế và sản xuất smartphone là chúng ta đã nắm được hầu hết các lĩnh vực công nghệ khó nhất, mới nhất của thế giới. Trong hàng thập kỷ tới, các công nghệ mới nhất của nhân loại sẽ vẫn xoay quanh smartphone.

Sự xuất hiện của Vsmart dù chỉ trong thời gian ngắn, với tiềm lực tài chính dồi dào, đã lấy luôn được hơn 10% thị phần smartphone từ tay các hãng nước ngoài, vươn lên vị trí thứ 3 thị trường.

Điều này khẳng định, người Việt Nam chúng ta luôn khát khao và ủng hộ các sản phẩm Make in Việt Nam, đặc biệt là smartphone. Giúp chúng tôi tự tin khẳng định tham vọng Bphone đứng trong Top 2 thị phần vào năm 2023 là hoàn toàn khả thi. Và tôi phải cảm ơn Vsmart vì điều này.

Có điều cách thực hiện của chúng tôi khác với Vsmart. Chúng tôi kiên định dựa vào xây dựng nền tảng các công nghệ lõi, dù việc đầu tư R&D này cần thời gian cũng như tốn kém. Chúng tôi cũng kiên định xây dựng, định vị thương hiệu từ cận cao cấp, để từ đó lan tỏa sang các phân khúc cao cấp và giá rẻ.

Hãy tin tôi, Việt Nam sẽ có thương hiệu smartphone của riêng mình, chiến lĩnh thị trường nội địa. Xây dựng thành công ngành công nghiệp smnartphone, làm bệ phóng để chúng ta có chỗ đứng trong thị trường thế giới.” Nguyễn Tử Quảng

Nhiều chuyên gia công nghệ và người dùng trong nước đều luyến tiếc cho một thương hiệu Việt – Vinsmart. Có thể nói, trong vòng 6-7 năm nay, hiếm có hãng đứng thứ 3 nào đạt thị phần lớn như thế. Tính đến thời điểm quý 1/2021, Vsmart cũng đạt khoảng 9% thị phần, cạnh tranh hầu hết với các tên tuổi lớn như Apple, Samsung, Oppo và vươn lên giữ vững Top 5 smartphone thị trường trong nước chỉ hơn 2 năm.

Những chiếc smartphone “đáng mặt anh tài” làm cho nhiều người, đối thủ phải kiêng nể. Tháng 9/2020, Vsmart ra chiếc Aris Pro với camera trước ẩn dưới màn hình. Camera trước ẩn bên dưới màn hình như một giải pháp hiển thị trọn vẹn trên màn hình, không bị khuyết bởi “nốt ruồi”, “giọt nước” hay “tai thỏ” như các công nghệ khác. Công nghệ tiên phong này chưa có mặt trên thế giới.

Khi thị trường bắt đầu “nóng lên” dòng smartphone 5G thì Vsmart tiếp tục ra mắt Vsmart Aris 5G ở phân khúc giá 6-8 triệu và trạm phát sóng 5G, các sản phẩm hoàn toàn sản xuất tại Việt Nam. Sau đó, VinSmart tuyên bố sẽ đưa sản phẩm này sang Mỹ, một thị trường có yêu cầu cao với các sản phẩm công nghệ viễn thông.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vsmart đã ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại ở tất cả các phân khúc từ 2 triệu đến dưới 10 triệu đồng. Về các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa.

Chiều 9/5, Tập đoàn Vingroup bất ngờ phát đi thông báo về việc VinSmart sẽ dừng sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm cho ôtô VinFast. Bên cạnh đó, VinSmart sẽ nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018, khởi điểm là sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart đã ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi. Một số sản phẩm nổi bật của VinSmart bao gồm các mẫu di động như Vsmart Joy 3, Vsmart Live 4, điện thoại với camera trước ẩn dưới màn hình Vsmart Aris Pro…

Previous articleVingroup bất ngờ dừng sản xuất điện thoại và tivi
Next articleLừa đảo qua email, wesbite liên quan đến vaccine Covid-19 gia tăng trong quý 1/2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here