Home Tin tức Viettel TP.HCM hỗ trợ 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống...

Viettel TP.HCM hỗ trợ 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn

0

Số tiền này nằm trong nguồn kinh phí gần 16 tỷ đồng do Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) trao tặng cho 63 tỉnh thành trên cả nước…

Ngày 12/08/2021, đồng hành cùng với địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Viettel TP.Hồ Chí Minh đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt Trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, hiện đã lan rộng ra 62/63 Tỉnh/TP với hơn 237.538 (số liệu toàn quốc) ca nhiễm, 20 tỉnh thực hiện cách ly theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay đã phát hiện 135.485 ca nhiễm và đang có nguy cơ lan rộng, nguồn kinh phí tài trợ này của Viettel sẽ đóng góp phần nào vào việc đầu tư trang thiết bị y tế, cũng như công tác phòng chống dịch nói chung của địa phương.

Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội và vai trò là doanh nghiệp hàng đầu về viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn, Viettel TP.Hồ Chí Minh thời gian qua đã tích cực chung tay với chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh nói chung như triển khai hàng trăm giải pháp để đảm bảo tốt chất lượng dịch vụ cho người dân đặc biệt tại các khu vực cách ly; lắp thêm 9 trạm tạm, 7 xe phát sóng lưu động phục vụ tại các Bệnh viện dã chiến, Hỗ trợ internet tốc độ cao và bộ phát wifi miễn phí cho các Bệnh viện dã chiến, Khu vực cách ly ,hỗ trợ Cầu truyền hình cho Bộ Y tế, Bộ TT-TT tổ chức hàng chục cuộc họp trực tuyến để điều hành chống dịch; khảo sát thiết kế và lắp đặt 130 camera chất lượng cao tại 2 bệnh viện dã chiến; tham gia đào tạo, hướng dẫn cho hơn 1.000 cán bộ y tế phường, xã sử dụng thành thạo phần mềm Tiêm chủng quốc gia.

Được biết, số tiền 1.000.000.000 vnđ (một tỷ đồng) mà Viettel TP.Hồ Chí Minh tài trợ cho địa phương đợt này nằm trong nguồn kinh phí gần 16 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) trao tặng riêng cho 63 tỉnh/TP trên cả nước.

Trước đó, Viettel đã đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid – 19. Ngoài ra, toàn thể cán bộ, nhân viên Viettel cũng đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành Y tế.

Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc, triển khai 700 điểm cầu tại các bệnh viện có các ca bệnh Covid19. Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, Tờ khai y tế, Bản đồ dịch bệnh, Sổ sức khỏe điện tử, Hộ chiếu Vaccine Covid-19 trên toàn quốc.

Đặc biệt, chỉ trong 02 tuần, Viettel đã lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel (Cyber Bot) đã gọi hơn 200 nghìn cuộc gọi cho các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

Ông Lê Đăng Dũng, Q. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, cho biết: Là doanh nghiệp chủ lực của đất nước, Viettel cam kết sẽ vừa đóng góp các giải pháp công nghệ vừa đi đầu trong việc đóng góp về tài chính quyết tâm cùng Chính phủ chống dịch.

Previous articlevivo xây dựng hai nhà máy tại Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ, mở rộng mạng lưới sản xuất
Next articleZaloPay hợp tác Sendo triển khai chương trình “Gói trọn yêu thương”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here