Home Công nghệ số Viễn thông Vietnamobile bất ngờ tuyên bố không tăng cước 3G

Vietnamobile bất ngờ tuyên bố không tăng cước 3G

0

 Trong bối cảnh các mạng chiếm thị phần chi phối đồng loạt tăng giá cước 3G lên tới 20% thì đại diện ban lãnh đạo Vietnamobile cam kết nhà mạng sẽ không tăng cước 3G.

Vietnamobile cho biết mạng này đã triển khai 3G tốc độ cao từ năm 2011 tại 3 thành phố chính là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đi kèm các gói cước ưu đãi cho người sử dụng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, với gói cước D25, khách hàng được sử dụng 500 MB dữ liệu trong vòng 30 ngày chỉ với 25.000 đồng. Trong khi đó, các gói cước dữ liệu với giá tương ứng của các mạng lớn thì khách hàng chỉ được sử dụng tối đa 150 MB. Như vậy, mạng Vietnamobile hiện là mạng có giá cước 3G thấp nhất, chỉ bằng 30% so với giá của những nhà cung cấp dịch vụ cùng loại.

Gói D40 mang đến cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng dữ liệu cao 1,5 GB chỉ với 40.000 VND trong 30 ngày. Nếu cùng với dung lượng và thời gian sử dụng của gói D40 từ Vietnamobile thì thuê bao các mạng khác phải chi tới 120.000 đồng.

Không chỉ áp dụng đa dạng các gói cước dữ liệu cho thuê bao sử dụng sim thường, Vietnamobile còn cung cấp gói USB 50 cho SIM dữ liệu sử dụng 5 GB chỉ với 50.000 đồng.

Vietnamobile khẳng định khách hàng của nhà mạng này hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ 3G của Vietnamobile mà không lo giá cước tăng lên trong thời buổi bão giá như hiện nay.

Trước đó, tháng 12/2011 Vietnamobile đã tuyên bố nâng cấp thành công 3G tại Hà Nội, sau hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, với tốc độ 3G cao nhất lên tới 21.6 Mbps.

Với tốc độ 3G cao lên tới 21,6 Mbps, Vietnamobile trở thành nhà mạng có tốc độ truyền tải dữ liệu 3G nhanh nhất hiện nay.

Đại diện Cục Viễn thông cho biết, đến thời điểm này chỉ có 3 mạng di động là Viettel, MobiFone và VinaPhone trình phương án điều chỉnh cước 3G và đã được Bộ TT&TT phê duyệt. Viettel, MobiFone và VinaPhone đang là doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế, vì vậy 3 mạng di động này không được tự ý ban hành các gói cước. Tất cả các gói cước 3G mà 3 mạng này vừa điều chỉnh đều đã được Bộ TT&TT phê duyệt với mức tăng trung bình khoảng 20%.

“Cho đến thời điểm này, Vietnamobile là mạng di động duy nhất chưa báo cáo phương án điều chỉnh cước 3G.”Vietnamobile là mạng không chiếm thị phần khống chế nên có thể chỉ cần thông báo với Bộ TT&TT về giá cước chứ không cần phải có sự phê duyệt như Viettel, MobiFone và VinaPhone” đại diện Cục Viễn thông nói.

Mới đây, ông Phạm Ngọc Lãng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Hanoi Telecom cho biết, Hanoi Telecom vẫn theo đuổi mục tiêu có thêm băng tần để phát triển mạng 3G. “Với băng tần dải băng tần 2x15MHz chia làm đôi do Hanoi Telecom nắm một nửa và Viettel nắm một nửa do tiếp quản từ EVN Telecom đã khiến chúng tôi rất khó khăn trong việc xây dựng mạng 3G. Với một nửa băng tần này, việc xây dựng kinh doanh hiệu quả mạng 3G là không khả thi vì băng tần hạn chế bắt buộc phải xây dựng nhiều trạm 3G, dẫn tới chi phí quá lớn và không thể cạnh tranh nổi với các mạng 3G khác” ông Phạm Ngọc Lãng nói.

Previous articleCông nghệ mới cho phép pin mặt trời có nhiều màu sắc hơn
Next articleSmartphone cong của Samsung chỉ là hàng thử nghiệm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here