Home Tin tức Việt Nam tăng 19 bậc về chỉ số đổi mới sáng tạo...

Việt Nam tăng 19 bậc về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

0
Việt Nam tăng 19 bậc về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

Việc Việt Nam tăng 19 bậc trong đánh giá xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2015, vươn lên đứng thứ 52 trên 141 quốc gia, vào Top 3 ASEAN cho thấy những tác động tích cực từ việc đổi mới cơ chế quản lý và hoạt động khoa học, công nghệ.

Việt Nam tăng 19 bậc về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân. Ảnh: Việt Hải.

Tại sự kiện khai mạc Techmart 2015 vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ KH&CN cho hay: theo Báo cáo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index) do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO) vừa công bố cuối tháng 9, năm 2015, Việt Nam đã tăng 19 bậc trên bảng xếp hạng, đứng thứ 52 trên tổng số 141 nền kinh tế (chiếm 95,1% dân số thế giới và 98,6% GDP toàn cầu). Tại khu vực ASEAN, Việt Nam xếp sau Singapore và Malaysia.

Việt Nam cùng với Armenia, Trung Quốc, Georgia, Ấn Độ, Jordan, Kenya, Malaysia, Moldova, Mongolia và Uganda là những nền kinh tế được đánh giá là có bước tiến vượt trội về đổi mới sáng tạo trong năm 2015 nhờ đầu tư vào KHCN và đổi mới sáng tạo.

Từ chỗ xếp thứ 76 trong năm 2013, thứ 71 – năm 2014 và tiến thêm 19 bậc trong năm 2015 là kết quả bước đầu của những đổi mới tích cực của cơ chế quản lý và hoạt động khoa học, công nghệ cũng như các lĩnh vực khác.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân bày tỏ, thời gian tới, Bộ sẽ cùng cộng đồng khoa học nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo để góp phần vào sự nghiệp công nghiệp h​óa, hiện đại h​óa và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Previous articleCận cảnh chiếc máy bay không người lái của ĐH Bách khoa Hà Nội
Next articleLexus ES350 mới có giá 2,7 tỷ đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here