Home Tin tức Cận cảnh chiếc máy bay không người lái của ĐH Bách khoa...

Cận cảnh chiếc máy bay không người lái của ĐH Bách khoa Hà Nội

0
Cận cảnh chiếc máy bay không người lái của ĐH Bách khoa Hà Nội

Có tên gọi BK-X8, chiếc máy bay không người lái của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giới thiệu tại Techmart 2015 đã thu hút được sự chú ý của khách tham quan.

Cận cảnh chiếc máy bay không người lái của ĐH Bách khoa Hà Nội

BK-X8 có khối lượng cất cánh tối đa 12kg, tải trọng 5kg và trần bay 500m, được trang bị camera xoay 360 độ phục vụ nhu cầu quay phim, truyền hình ảnh trực tiếp hoặc lưu vào thẻ nhớ. Thiết bị có thể được điều khiển bằng tay hoặc thiết lập lịch trình tự hành.

Thiết bị sử dụng 8 cánh quạt bố trí ở 4 đầu trục (mỗi đầu trục có 2 cánh ở trên và dưới), cho phép máy bay giữ thăng bằng tốt hơn, đặc biệt là khi lên cao gió thổi mạnh.

Hệ thống cánh quạt kép giúp giữ cân bằng tốt hơn loại một cánh quạt. 

Máy bay không người lái BK-X8 sử dụng hệ thống cứu hộ tự động bằng dù. Chiếc dù này được lắp đặt ngay trên thân thiết bị, cho phép đảm bảo an toàn cho BK-X8 trong trường hợp khẩn cấp bị trục trặc động cơ.

Thân thiết bị gắn sẵn dù tự động, sẵn sàng bung ra nếu gặp sự cố khi đang bay.

Đáng chú ý, đây là thiết bị bay không người lái sử dụng hệ thống điều khiển và vận hành do chính nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát triển (ngoài động cơ cánh quạt nhập khẩu của nước ngoài).

Hiện thiết bị đang tiếp tục được nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hoàn thiện để có thể thương mại hoá.

Previous articleNhiều hợp đồng bạc tỷ được ký tại hội chợ Techmart 2015
Next articleViệt Nam tăng 19 bậc về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here