Home Công nghệ số Vi xử lý Intel Core thế hệ 13 ra mắt tại Việt...

Vi xử lý Intel Core thế hệ 13 ra mắt tại Việt Nam

0
Bà Alexis Crowell, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh, Tiếp thị và Truyền thông của Intel châu Á, Úc và New Zealand giới thiệu vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới nhất.

Các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới có thể ép xung (overclock), hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung…

Ngày 18/11, Intel chính thức ra mắt tại Việt Nam dòng vi xử lý dành cho máy bàn Intel Core thế hệ 13 với 22 vi xử lý từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp.

Bà Alexis Crowell, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh, Tiếp thị và Truyền thông của Intel châu Á, Úc và New Zealand, cho biết: Dòng vi xử lý mới này có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng cuối. Đáng nói, sản phẩm đầu bảng Intel Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz đảm bảo mang đến trải nghiệm chơi game và sáng tạo nội dung đỉnh cao.

Nhờ được xây dựng trên quy trình Intel 7 và kiến trúc x86 hybrid, các vi xử lý máy bàn này đủ sức cân cả những tác vụ đa nhiệm với hiệu năng đơn nhân tăng đến 15%, và hiệu năng đa nhân tăng đến 41%.

“Với vi xử lý thế hệ mới, kiến trúc hybrid của Intel là tổ hợp của những nhân hiệu năng cao (P-core) nhanh nhất hiện nay, và nhân tiết kiệm điện năng (E-core) với số lượng tăng gấp đôi so với thế hệ trước nhằm cải thiện hiệu năng đơn nhân và đa nhân để mang đến nhiều cải tiến”, bà Alexis Crowell chia sẻ.

Đặc biệt, các game thủ có thể an tâm với tốc độ chơi game, streaming và thu video chơi game mượt mà khi sử dụng Core i9-13900K. Dòng vi xử lý này sở hữu đến 24 nhân (8 nhân P-core và 16 nhân E-core) và 32 luồng. Với xung nhịp lên đến 5.8 GHz và hiệu năng đơn nhân tăng 15%, vi xử lý này giúp gia tăng số lượng khung hình, đảm bảo người dùng có thể thoải mái chơi hàng loạt tựa game nặng mà không lo bị gián đoạn.

Một cải tiến quan trọng khác của vi xử lý Intel Core thế hệ 13 đó là khả năng ép xung ưu việt. Intel cũng cập nhật tính năng ép xung dễ dàng chỉ với một nút bấm (1-click) là Intel Speed Optimizer. Intel còn mang đến nhiều lựa chọn ép xung cho người dùng khi tích hợp công nghệ Intel Extreme Memory Profile (XMP) 3.0. Khi kết hợp cùng Intel Dynamic Memory Boost, XMP 3.0 giúp người dùng ép xung bộ nhớ dễ dàng trên cả DDR4 và DDR5.

Bên cạnh các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dành cho máy bàn, Intel cũng giới thiệu dòng chipset Intel 700 mới với nhiều tính năng cao cấp để tăng cường hiệu năng và sự bền bỉ. Tám làn bổ sung trên PCIe Gen 4.0 kết hợp cùng PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn. Nhờ vậy, hai cổng USB 3.2 Gen 2 (20Gbps) cải thiện tốc độ kết nối USB, trong khi DMI Gen 4.0 tăng băng thông từ chipset đến CPU để tăng tốc kết nối các thiết bị ngoại vi và kết nối mạng.

Ngoài ra, Intel cũng mang đến khả năng tương thích ngược. Người dùng có thể cải tiến về hiệu năng trên vi xử lý Intel Core thế hệ 13 trên những bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 600.

Được biết, với 22 vi xử lý và hơn 125 sản phầm từ các đối tác trong hệ sinh thái, dòng Intel Core thế hệ 13 mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà, cả về hiệu năng ứng dụng lẫn tính tương thích. Bất kể bo mạch chủ Intel 600 đang hiện hành hoặc dòng Intel 700 mới, Intel Core thế hệ 13 đều có thể phát huy sức mạnh. Khả năng tương thích với bộ nhớ DDR5 mới lẫn bộ nhớ DDR4 có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Previous articleAVShow thứ 19 sẽ diễn ra từ 25-27/11 tại TP.HCM
Next articleBắt 13 đối tượng chuyên gọi điện chửi, cắt ghép hình ảnh, vu khống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here