Home Đời sống số Ví điện tử và dịch vụ tài chính VIMO nhận giấy phép

Ví điện tử và dịch vụ tài chính VIMO nhận giấy phép

0
Vimo duoc cap phep 2

Ngày 1/6/2016, Công ty CP Công nghệ Vi Mô tổ chức đón nhận giấy phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán từ Ngân hàng Nhà nước, đồng thời công bố hợp tác chiến lược đồng thương hiệu với Tổng công ty viễn thông MobiFone.

Như vậy 40 triệu thuê bao của MobiFone và các nhà mạng khác đã có thể thực hiện các giao dịch tài chính cá nhân như nạp chuyển rút tiền thật, nạp điện thoại, mua mã thẻ, thanh toán hoá đơn… và ứng dụng có thể tải về từ AppStore hoặc Google Play.

Vimo duoc cap phep 2

Ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước trao giấy phép cho đại diện Ví điện tử VIMO

Ví điện tử VIMO là dịch vụ thanh toán di động hoạt động đa môi trường (Web/Wap, USSD) và đa nền tảng (iOS/Android), đặc biệt các thuê bao MobiFone có thể bắt đầu sử dụng bất kỳ lúc nào qua đầu số *234# mà không phải thay SIM hay cài đặt ứng dụng.

Người sử dụng chỉ cần liên kết thẻ hoặc tài khoản của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam là đã có thể chuyển tiền hoặc thanh toán mà không cần di chuyển. Khi nhận được tiền, chủ tài khoản Ví có thể rút về bất kỳ tài khoản hoặc thẻ ngân hàng nào trong thời gian thực hoặc ra nhận tiền mặt tại hơn 1.000 cây ATM trên toàn quốc mà không cần có thẻ.

Ngoài ra, lịch sử giao dịch được lưu lại chi tiết giúp khách hàng kiểm soát chi tiêu hiệu quả bên cạnh các tiện ích tài chính thiết thực trong cuộc sống hiện đại và năng động hiện nay. 

Được biết chỉ trong 8 tháng vận hành thử nghiệm cho đến khi tổ chức đón nhận giấy phép của Ngân hàng Nhà nước, Ví điện tử VIMO đã có 500 nghìn tài khoản đăng ký với giá trị giao dịch hàng trăm tỷ đồng mỗi tháng và nhận được 3 gói tài trợ để thúc đẩy dịch vụ từ tổ chức thẻ quốc tế Visa khu vực Đông Nam Á.

Previous articleHơn 300 nghìn hệ thống mạng tại Việt Nam bị ‘bỏ ngỏ’
Next article4 đồ chơi công nghệ của Samsung giảm giá gần 50% đầu tháng 6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here