Home Tin tức VatGia vi phạm quảng cáo, bị phạt 20 triệu đồng

VatGia vi phạm quảng cáo, bị phạt 20 triệu đồng

0
VatGia
(mobilereview.vn)

Ngày 11/6/2014, Thanh tra Sở TTTT Hà Nội đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 100/QĐ-XPHC đối với Công ty Vật Giá với mức tiền phạt là 20.000.000 đồng.

VatGia

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội, tại thời điểm thanh tra, công ty Vật Giá đã có hành vi: sử dụng mục ”Rao vặt” trên trang www.vatgia.com để đăng tải các nội dung quảng cáo, rao bán các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa thuộc danh mục cấm theo điều 7 của Luật Quảng cáo. Cụ thể, hành vi trên vi phạm Điểm đ, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, đồng thời hành vi này cũng được quy định xử phạt tại Điểm h, Khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện ở quy mô và số lượng lớn. Áp dụng tình tiết tăng nặng được quy định tại Điểm l, khoản 1, Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Căn cứ vào hồ sơ thanh tra, Thanh tra Sở TTTT đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 100/QĐ-XPHC ngày 11/6/2014 đối với Công ty Vật Giá với mức tiền phạt là 20.000.000 đồng; Không xử phạt hành vi ”Thiết lập trang www.vatgia.com hoạt động như mạng xã hội trực tuyến nhưng chưa có giấy phép theo quy định” của công ty Vật Giá. Đến nay, VậtGiá đã tiến hành nộp phạt theo quy định.

Bài "VatGia vi phạm quảng cáo, bị phạt 20 triệu đồng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng yêu cầu công ty Khắc phục, xóa bỏ các nội dung sai phạm trên trang www.vatgia.com. Đồng thời, công ty phải ngừng ngay hoạt động của chuyên mục ”Hỏi đáp” và chỉ cung cấp dịch vụ này khi có giấy phép thiết lập mạng xã hội theo quy định và quản lý chặt chẽ trang thông tin điện tử của công ty, không để tái diễn các hành vi vi phạm.

Previous articleBlackberry Z3 được bán với giá 4,6 triệu đồng
Next articleFord khai trương chi nhánh Mỹ Đình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here