Home Tin tức User Experience – thang đo EQ của sản phẩm số

User Experience – thang đo EQ của sản phẩm số

0
AMZUX-img3

Trong năm 2016, chúng ta sẽ thấy một bước ngoặt trong lĩnh vực thương mại điện tử khi các thuật ngữ “UX”, “UX/UI design” được bắt gặp nhiều hơn trong hồ sơ Linked-in của các ứng viên.

AMZUX-img3

Theo một số nghiên cứu gần đây của các chuyên gia UX trên thế giới, sự thành công của một ứng dụng phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết kế trải nghiệm người dùng.

Nói cách khác, UX là yếu tố thể hiện sự tinh tế, là thang đo EQ của nhà phát triển sản phẩm trong việc “chăm sóc cảm xúc” của khách hàng, và khách hàng thỏa mãn đồng nghĩa với việc doanh nghiệp tiến gần hơn với thành công. 

Nhờ vào việc khai thác tối đa trong lĩnh vực UX design, các doanh nghiệp tìm thấy cơ hội tăng thêm lợi thế cạnh tranh của mình. Các công ty lớn đã và đang bắt đầu chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ UX designer nội bộ khi nhận ra UX là yếu tố cơ bản tạo nên sự thành công trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Như vậy, trải nghiệm người dùng hiện đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của giới công nghệ trên khắp thế giới cũng như tại Việt Nam. Nắm bắt xu hướng này, Công ty Cổ phần Applancer cùng Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM) tổ chức sự kiện AmazingUX. Cuộc thiđược ra đời nhằm nâng cao nhận thức của giới làm sản phẩm về thiết kế trải nghiệm và giải quyết những vấn đề thực tiễn mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Có thể nói, đây là cuộc thi thiết kế UX hoành tráng nhất trong lĩnh vực di động và website tại Việt Nam. Đồng hành cùng sự kiện, có các nhà tài trợ Tiki.vn, TFL, VTC Academy và Uber.

Sự kiện được bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 5 năm 2016, với các mốc thời gian cụ thể như sau:

• 29/02: Bắt đầu Chặng 1- Mini Audit, mở hệ thống đăng ký tham dự
• 16/04: Workshop UX360: User Experience in a nutshell tại Hồ Chí Minh
• 23/04: Workshop UX360: User Experience in a nutshell tại Hà Nội
• 27/04: Hạn cuối nhận bài dự thi chặng 1
• 04/05: Công bố TOP 20 và đề thi Chặng 2 – Speed-up
• 22/05: Hạn cuối gửi lại sản phẩm hoàn chỉnh
• 29/05: Công bố danh sách người/nhóm thắng giải
• 04/06: Lễ trao giải tại sự kiện Mobile Day

Nhằm hỗ trợ việc chuẩn bị bài dự thi cho các thí sinh cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng IT về UX, thuộc AmazingUX còn có 2 buổi workshop với tên gọi “UX360: User Experience in a nutshell” tổ chức vào 16/04 tại TP.HCM và vào 23/04 tại Hà Nội.

Diễn giả tham dự tại sự kiện có các chuyên gia đầu ngành như anh Bùi Hải An, anh Hồ Việt Hải, anh Tùng Jacob, anh Kim Đínhh, anh Quang Phowr, anh Chu Kiệt cùng CEO của TopDev, anh Nguyễn Hữu Bình.

Previous articleHP ra mắt máy tính mỏng nhất thế giới
Next articleSắc màu vào Hạ với ASUS ZenFone Go

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here