Home Tin tức Ước mơ kỹ sư công nghệ thành hiện thực nhờ Zalo Tech...

Ước mơ kỹ sư công nghệ thành hiện thực nhờ Zalo Tech Fresher 2022

0

Được biết đến là tổ chức có các chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ hàng đầu, Zalo Tech Fresher do Zalo tổ chức đã giúp nhiều sinh viên năm 3, năm 4 bước đầu chạm đến ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ.

Ứng tuyển vào vị trí kỹ sư công nghệ mảng Mobile Android, Nguyễn Đình Sáng – sinh viên năm 3 trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã trải qua bài kiểm tra đầu vào với độ thách thức cao mà Sáng đùa là “tưởng khó mà khó thiệt”.

Sáng chia sẻ đã vượt qua 2 bài thi, mỗi bài 100 câu hỏi thực hiện trong 60 phút, trung bình 36 giây để hoàn thành 1 câu. “Mình cực kỳ ấn tượng với bài kiểm tra đầu vào vì nó không chỉ tập trung vào kiến thức nền tảng mà còn kiểm tra sự nhanh nhạy của từng ứng viên thông qua câu hỏi logic đại số và hình học”.

62 bạn trẻ tài năng đã bắt đầu hành trình làm việc và trải nghiệm tại Zalo

Sáng chia sẻ thêm, các ứng dụng Zalo, Zing MP3, Laban Key… đã gắn liền với tuổi thơ của bạn. Lớn lên, theo học công nghệ thông tin, Sáng định hướng theo mảng Android và may mắn chương trình Zalo Tech Fresher đào tạo vị trí này. Nắm lấy cơ hội, bạn trẻ chuẩn bị CV thật kỹ, ôn luyện thật chắc kiến thức chuyên ngành và thể hiện hết mình trong buổi phỏng vấn trực tiếp tại Zalo.

Cũng nhờ Zalo Tech Fresher, Lê Hạnh Linh có cơ hội bắt đầu hành trình trở thành kỹ sư công nghệ mảng Bigdata khi còn là sinh viên năm 4 Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Linh cho biết, bạn trẻ đã theo dõi trang Zalo Careers và cảm nhận được không khí căng thẳng, sự cạnh tranh khắc nghiệt của chương trình từ những ngày đầu.

Nhiều sinh viên năm 3, năm 4 đã bước đầu chạm ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ nhờ Zalo Tech Fresher 2022

Tương tự Đình Sáng, Linh nhận xét bài kiểm tra đầu vào của chương trình vô cùng thách thức bạn trẻ vì yêu đề rất rộng với nhiều thuật ngữ bạn chưa từng gặp. “Bigdata là công việc đằng sau màn hình nhưng cực kỳ quan trọng. Công này cuốn hút mình bởi việc xây dựng những pipeline (đường dẫn) để bắt dữ liệu thô, xử lý, tổ chức và khai thác dữ liệu”, Hạnh Linh cho hay.

Chương trình Zalo Tech Fresher năm nay đã thu hơn 1.600 bạn trẻ theo học công nghệ thông tin ứng tuyển chỉ trong vòng khoảng một tháng. Theo quan sát của ban chuyên môn, lĩnh vực AI, Machine Learning, Bigdata, Web/ Hybrid là các lĩnh vực thu hút lượng quan tâm lớn từ các bạn trẻ.

Anh Nguyễn Minh Tú chia sẻ tại buổi gặp gỡ các bạn trẻ vượt qua thử thách Zalo Tech Fresher 2022

Sau nhiều năm tổ chức, chương trình năm nay trở lại với quy trình tuyển dụng và đào tạo bài bản hơn. Bài kiểm tra đầu vào là một trong những điểm mới nhằm phân loại ứng viên thông qua cấu trúc đề 50% dễ, 30% vừa và 20% khó.
Với tỷ lệ chọi ‘khốc liệt’ 4/100, từ 1.600 ứng viên, chương trình đã chọn ra 62 bạn trẻ xuất sắc nhất trở thành nhân viên chính thức tại Zalo. Theo anh Nguyễn Minh Tú – Giám đốc Công nghệ Zalo, sau khi vượt qua thử thách, 62 bạn trẻ không chỉ làm việc mà còn được vạch lộ trình đào tạo để có sự phát triển lâu dài.

“Về kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ sẽ được đào tạo về mindset product cycle (tư duy sản phẩm) để hiểu được quy trình phát triển sản phẩm và security (bảo mật) để có thể đảm bảo độ an toàn cao khi xây dựng sản phẩm”, anh Nguyễn Minh Tú cho biết.

Kết thúc giai đoạn đào tạo, các ứng viên sẽ được lựa chọn dự án và có 8 tuần thực hiện

Tham gia chương trình Zalo Tech Fresher, các kỹ sư trẻ sẽ được gặp những người bạn cùng lý tưởng, được làm việc với những người hỗ trợ giàu kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề thực tiễn hóc búa.

Previous articleOPPO Việt Nam ra mắt Reno Academy trải nghiệm và khám phá công nghệ Reno
Next articleJBL ra mắt tai nghe true wireless chống ồn JBL Tune 230NC TWS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here